Đánh Giá Về Các Loại Đầu Đọc Mã Vạch

Đánh Giá Về Các Loại Đầu Đọc Mã Vạch

 

Trên thị trường hiện nay có ba loại đầu đọc mã vạch tốt nhất chính đó là  Laser, hình ảnh tuyến tính CCD và hình ảnh khu vực 2D. Vậy bạn hiểu được những gì về chúng? Ưu nhược điểm của các loại đầu đọc này là gì? Hôm nay chúng tôi sẽ trình bày rất ngắn gọn cho bạn, để bạn hiểu rõ điều này trong một thời gian ngắn nhất, nào chúng ta cùng bắt đậu

1.Máy quét dòng laser

Hình ảnh đầu đọc laser

Với dòng máy quét mã vạch laser đó là dòng máy quét được sử dụng phổ biến nhất bởi đay là loại máy quét mã vạch được phát triển đầu tiên. Nó hoạt động dựa trên nguyên lý phát ra một tia laser tới mã vạch, các tia phản xạ lại chứa các thông tin được đầu đọc thu lại và phân tích.

Ưu điểm:

+ Các máy quét này quét chính xác với các mã vạch 1d một cách dễ dàng, chỉ cần chỉnh quét vuông góc với mã vạch là sẽ hiện kết quả thông tin trong mã vạch.

+ Một dòng máy quét khá nhanh: Giải mã cực nhanh các đầu đọc mã vạch 1d mà không có dòng máy quét nào có thể so sanh với nó.

+ Đọc được các mã vã vạch ở khoảng các xa: Khoảng cách của các đầu đọc laser có thể quét các mã vạch ở khoảng cách xa hơn các đầu đọc của CCD, khoảng cách này có thể lên tới hơn 50 feet

Nhược điểm :

+ Chịu ảnh hưởng của môi trường xung quanh: Do nguyên lý hoạt động của các đầu đọc này là nhận thông tin phản chiếu ánh sáng laser quay trở lại nên nó chịu ảnh hưởng rất lớn của môi trường làm việc như ánh sáng mặt trời, hàm lượng hát bụi lớn trong không khí.

Khả năng đọc kém: Hầu hết các đầu đọc laser không thể đọc được các mã vạch trên các màn hình thiết bị di động  và hơn nữa các mã vạch có chất lượng in  kém hay có bụi phủ trên bề mặt hoặc kích thước quá nhỏ có thể làm cho các đầu đọc không thể đọc được.

2. Máy quét hình ảnh tuyến tính

Đầu đọc tuyến tính

Máy quét hình ảnh tuyến tính sử dụng công cụ hình ảnh, máy chụp ảnh từ những hình ảnh này giải mã các kỹ tự trong các mã vạch, khi bạn quét sẽ thấy đường lấy nét màu đỏ khi kích hoạt quét.

Ưu điểm:

+ Các thiết bị bên trong của máy quét hình ảnh tuyến tính không có các bộ phận di chuyển nên thường chúng bền hơn các đầu đọc mã vạch khác.

+ Tính kinh tế của đầu đọc của loại máy quét này, chúng thường có chi phí quét thấp hơn các mã vạch khác.

+ Có thể đọc được các mã vạch trên màn hình thiết bị điện từ và ánh sáng mặt trời trực tiếp.

Nhược điểm:

+ Các mã vạch thường bị giới hạn về kích thước, chúng không thể đọc được các mã vạch quá rộng tron hình ảnh.

+ Khoảng cách quét bị hạn chế: Các dòng máy quét mã vạch tuyến tính chỉ có thể đọc được mã vạch từ một tới vài inch

3.  Máy quét hình ảnh 2d

Máy quét mã vạch 2d cũng tương tự hoạt động như các đầu đọc mã vạch tuyến tính, nhưng các hình ảnh được giải mã là các hình ảnh 2d rộng hơn và chứa nhiều thông tin hơn, thế nên chúng có thể có thể đọc được cả các mã vạch 1d và mã vạch 2d bao gồm các các mã vạch  mã QR, Ma trận dữ liệu và PDF417. Trong 3 đầu đọc vạch thì đầu đọc mã vạch này là đầu đọc lý tưởng nhất.

Ưu điểm:

+ Đọc được nhiều loại mã vạch: Máy quét mã vạch 2d có thể quét được hầu hết  mọi mã vạch.

+ Mạnh mẽ với khả năng đọc được trên bề mặt màn hình điện từ như thiết bị di động, máy tính,…và các mã vạch được in với chất lượng thấp mà máy quét mã vạch laser không thể quét được.

Nhược điểm:

Chi phí đầu từ của các mã vạch 2d thường lớn hơn hai đầu đọc trên.

Với những trình bày ngắn gọn của bài viết và dễ hiểu của bài viết Đánh Giá Về Các Loại Đầu Đọc Mã Vạch  ở trên chắc chắn bạn đã tìm ra được loại đầu đọc mã vạch phù hợp với bạn, bạn có thể xem một số sản phẩm máy quét tai bài viết sau đây: Máy quét mã vạch tốt cho cửa hàng của bạn.

Ý kiến bạn đọc (0)

Anti-spam: complete the taskWordPress CAPTCHA


© 2019 Mã Vạch Siêu Thị. Thiết kế Website bởi ĐỨC KHANH.