Giá máy quét mã vạch phụ thuộc những yếu tố nào?

Máy quét mã vạch có rất nhiều loại, nhiều dòng sản phẩm, thương hiệu khác nhau. Do đó, giá máy quét mã vạch cũng khác nhau. Giá máy quét mã vạch được quyết định bởi nhiều tiêu chí khác nhau. Vậy giá máy quét mã vạch phụ thuộc những yếu tố nào?

1. Thiết kế sản phẩm: đầu đọc để bàn hoặc cầm tay

Thiết kế sản phẩm là yếu tố ảnh hưởng nhiều đến giá đầu đọc mã vạch. Đầu đọc mã vạch thường được thiết kế dạng đầu đọc để bàn và đầu đọc cầm tay. Các máy đọc để bàn thường là các dòng đa tia nên chúng sẽ có mắt đọc đặc biệt hơn nhiều lần. Do vậy đầu đọc để bàn sẽ có giá bán cao hơn đầu đọc cầm tay khá nhiều.

2. Công nghệ đọc mã vạch

Mỗi loại máy quét mã vạch lại sử dụng công nghệ đọc mã vạch khác nhau. Và đây chính là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến giá bán của các đầu đọc mã vạch. Công nghệ đọc mã vạch có ảnh hưởng đến tốc độ đọc của máy đọc cũng như là các loại mã vạch mà chúng có thể giải mã được. Công nghệ đọc cao cấp nhất là chụp ảnh tương ứng với chúng có thể giải mã các mã vạch 2D tân tiến nhất và cũng là loại có tốc độ đọc ổn định nhất hiện nay.

Tiếp đến là mắt đọc laser được cho là mắt đọc tốt nhất cho mã vạch 1D bất kỳ . Tốc độ cao và có tính ổn định trong thời gian dài khiến công nghệ đọc laser là sự lựa chọn tốt cho khách hàng. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng đầu đọc 2D có thể đọc được mã vạch 1D, nhưng ngược lại thì đầu đọc 1D không thể giải mã vạch 2D. Vậy nên, khi mua đầu đọc mã vạch bạn cũng cần cân nhắc chọn công nghệ đọc mã vạch thích hợp.

gia-may-quet-ma-vach-phu-thuoc-nhung-yeu-to-nao

3. Kết nối của máy quét

Khi mua máy quét mã vạch bạn cần quan tâm xem nó có thể kết nối bằng phương pháp nào với các máy chủ. Hiện nay, kết nối qua usb truyền thống là phương tiện phổ thông và có giá bán rẻ nhất. Tiếp đến là kết nối bluetooth cũng khá tiện lợi với những khoảng cách ngắn và có thể truyền tải dữ liệu ở mức khá ổn định. Kết nối qua wifi đang là phương pháp kết nối cao cấp nhất với khoảng cách lớn. Loại kết nối này chỉ bị phụ thuộc khoảng cách khi sóng wifi bị hạn chế. Do đó, các dòng đầu đọc mã vạch wifi có giá bán cao nhất trong các loại kết nối.

4. Thương hiệu máy quét mã vạch

Yếu tố cuối cùng ảnh hưởng tới giá máy quét mã vạch đó là thương hiệu của máy quét. Những thương hiệu nổi tiếng, có nhiều năm kinh doanh trên thị trường, được nhiều người biết đến và đánh giá cao thường là những thương hiệu có giá cao hơn những thương hiệu bình thường. Bởi vì qua nhiều năm thương hiệu đó khẳng định được chất lượng của mình. Tuy nhiên, bạn không nên quá phụ thuộc vào thương hiệu lớn mà hãy tìm loại máy quét đáp ứng đủ nhu cầu của mình.

Đó là những yếu tố ảnh hưởng tới giá máy quét mã vạch. Bạn cũng không nên đặt nặng quá về vấn đề giá cả mà hãy quan tâm tới chế độ bảo hành sản phẩm, sự hỗ trợ của nơi bạn mua máy quét.

Liên hệ mua máy quét mã vạch và tư vấn về đầu đọc mã vạch:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ HTMART VIỆT NAM

HOITLINE: 0913.446.826 – 0971.102.776

 

Ý kiến bạn đọc (0)

Anti-spam: complete the taskWordPress CAPTCHA


© 2018 Mã Vạch Siêu Thị. Thiết kế Website bởi ĐỨC KHANH.