1
Bạn cần hỗ trợ?

Khắc phục lỗi máy in hóa đơn bị mờ chữ

Công nghệ in nhiệt của máy in hóa đơn siêu thị được dùng nhiều hiệ nay, được ứng dụng hầu hết ở các cửa hàng, siêu thị, hệ thống bán lẻ, nhà hàng… Trong quá trình sử dụng máy in hóa đơn sẽ không tránh khỏi các sự cố xảy ra, gây gián đoạn công việc in hóa đơn ảnh hưởng đến khách hàng. Một trong các sự cố thường gặp nhất là in nhiệt bị mờ chữ. Vậy làm gì khi gặp phải lỗi này trong quá trình sử dụng máy in hóa đơn nhiệt?

rp_MAY-IN-HOA-DON-858.png

=> Tham khảo máy in hóa đơn Xprinter

Máy in hóa đơn nhiệt giá rẻ
Với công nghệ in nhiệt, khi đầu máy in được làm nóng bởi điện, nó tác động lên giấy in nhiệt và in ra các thông tin cần in ấn. Vì trong thành phần của giấy in nhiệt có chất cảm nhiệt.

 Các nguyên nhân gây in nhiệt bị mờ chữ và cách khắc phục

Nguyên nhân 1: Máy in hoá đơn nhiệt sử dụng lâu, đầu máy in nhiệt dính bụi bẩn
Sử dụng máy in nhiệt từ 1-2 năm mà không thực hiện vệ sinh máy thì đầu in nhiệt rất dễ bị mùn giấy hoặc nước bám vào do đầu in là nơi tiếp xúc hầu hết với giấy nên làm rất dễ bị mùn giấy hoặc bụi bẩn bám vào.
Cách khắc phục: Rút điện máy in nhiệt ra để khoảng 10 – 15 phút cho đầu máy in nhiệt nguội dần tới mức an toàn mà bạn có thể sờ tay vào. Sau đó sử dụng bông sạch thổi nhẹ đầu in, lưu ý thổi nhẹ để tránh làm đầu in bị xước.

Nguyên nhân 2: Máy in nhiệt sở hữu đầu in bị xước hay bị mài mòn
Đầu máy in của máy in nhiệt nếu bị xước thì khi in ấn cũng sẽ bị mờ chữ, đứt nét.
Cách khắc phục: Vì đầu máy in đã bị xước rất khó sửa chữa nên phải tình huống này rất khó xử lí. nếu như bạn thay thế đầu máy in mới thì chi phí khá tốn kém vì nó là bộ phận thiết yếu nhất của một máy in nhiệt.

Khi mua máy in nhiệt, bạn không cần phải để vật gì tác động lên đầu in gây trầy xước đầu máy in. Khi vệ sinh cũng phải hết sức nhẹ nhàng. Trong quá trình sử dụng lâu dài thì đầu in nhiệt của máy in nhiệt cũng sẽ bị mài mòn do in hầu hết. Giải pháp là bạn nên thay thế một máy in nhiệt mới.

Nguyên nhân 3: Do giấy in hoá đơn nhiệt

  • Giấy in nhiệt bị ẩm ướt: Trong quá trình sử dụng giấy in hóa đơn nhiệt mà bị ẩm, sẽ thực hiện cho máy in nhiệt bị mờ chữ.

Cách khắc phục: nên nên làm giữ gìn giấy in nhiệt ở nơi khô thoáng, tránh ẩm ướt.

  • Giấy in nhiệt kém chất lượng: Giấy in nhiệt kém chất lượng như giấy in nhiệt giấy quá trắng do nó chứa quá rộng rãi chất tẩy trắng. Thường nhiều giấy này có độ cảm nhiệt rất thấp nên phải khi in hoá đơn tính tiền bị mờ chữ

Cách khắc phục: Để giải quyết vấn đề này bạn cần phải chọn lựa giấy in nhiệt đảm bảo chất lượng tiến hành giấy in hoá đơn tính tiền.

Trên đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục khi máy in nhiệt in hóa đơn bị mờ chữ mà HTMart chia sẻ đến bạn. Để sử dụng máy in hóa đơn nhiệt đúng cách và hiệu quả, quý khách nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, tham khảo những bài viết về máy in hóa đơn và bỏ túi một số phương pháp sửa lỗi mà người bán hàng sản xuất.

Ý kiến bạn đọc (0)

Anti-spam: complete the taskWordPress CAPTCHA


© 2017 Mã Vạch Siêu Thị. Thiết kế Website bởi ĐỨC KHANH.