Lỗi mực in mã vạch và cách khắc phục

Một trong những nguyên nhân khiến cho máy in mã vạch in ra chữ bị lỗi là do lỗi đến từ mực in mã vạch. Cụ thể, mực in mã vạch bị lỗi như thế nào? Mời các bạn tìm hiểu qua bài viết sau để biết cách khắc phục, giúp cho máy in mã vạch có thể hoạt động bình thường.

1. Lỗi mực in mã vạch ảnh hưởng như thế nào?

Mực in mã vạch bị lỗi khiến cho máy in tem không hoạt động được làm gián đoạn công việc kinh doanh, ảnh hưởng đến tiến độ công việc khiến cho công việc bị trì trệ. Vì thế, nếu mực in mã vạch bị lỗi bạn cần tìm hiểu ngay nguyên nhân để có giải pháp khắc phục.

2. Hiện tượng lỗi ribbon máy in mã vạch

Hiện tượng lỗi mực in mã vạch (ribbon) thường xảy ra khi người dùng lắp chưa đúng chiều của mực in mã vạch. Sau khi lắp đặt mực in xong, trong quá trình in tem lại không ra mực hoặc trên băng mực bị xước.

loi-muc-in-ma-vach-va-cach-khac-phuc

3. Cách khắc phục lỗi ribbon

Để khắc phục lỗi ribbon mã vạch, các bạn có thể kiểm tra mình đã lắp mực in (ribbon) đã chính xác chưa bằng các bước sau đây:

Bước 1: Nhấn một góc của nhãn dính vào bề mặt bên ngoài cuộn băng của bạn.

Dùng một miếng tem nhãn để dính vào mặt ngoài của cuộn mực trên máy in

Bước 2: Lột nhãn ra khỏi băng và bạn sẽ thấy mảnh hoặc các hạt mực dính vào nhãn.

Sau khi dính vào Ribbon như bước 1 thì đến bước này lột ra để kiểm tra. Ở bước này các bạn có thể thấy một ít mực dính vào con tem.

Nếu mực không dính vào tem và không bị lột khỏi bề mặt bên ngoài cuộn băng của bạn. Bạn có thể thực hiện kiểm tra tương tự trên bề mặt đối diện của dải ruy băng (mặt không tiếp xúc với nhãn). Nếu bạn phát hiện ra ribbon của bạn không được lắp mực ở bên phải. Đối với trường hợp này, Các bạn hãy liên hệ với nhà phân phối của bạn để có được ribbon được in đúng mực cho các máy in thương hiệu Zebra. Hoặc có thể liên hệ với thietbibanhang.net để được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

Liên hệ công ty TNHH Công nghệ HTMart Việt Nam:

Địa chỉ: Số 74, Lạc Hồng, Thanh Xuân, Hà Nội (Ngõ 93 Hoàng Văn Thái, Đi vào)

Điện thoại: (024)62.914.769

Hotline: 0913.446.826

Email: Tbbh.info@gmail.com

Ý kiến bạn đọc (0)

Anti-spam: complete the taskWordPress CAPTCHA


© 2018 Mã Vạch Siêu Thị. Thiết kế Website bởi ĐỨC KHANH.