Máy quét mã vạch – Cách lựa chọn cổng giao tiếp phù hợp

Máy quét mã vạch được thiết kế với nhiều cổng giao tiếp khác nhau đáp ứng nhu cầu của người dùng, cổng giao tiếp của máy quét cũng ảnh hưởng tới giá đầu đọc mã vạch. Tùy vào từng ngành nghề, nhu cầu sử dụng mà chọn loại máy quét mã vạch có cổng giao tiếp thích hợp. Hãy tham khảo ngay cách lựa chọn cổng giao tiếp phù hợp dưới đây.

Hiện nay, trên thị trường, có 3 loại cổng giao tiếp máy đọc mã vạch thường sử dụng nhất đó là cổng Keyboard, cổng RS-232 (cổng COM) và cổng USB.

Thứ nhất là cổng USB: Đây là loại cổng phổ biến nhất mà hầu hết máy đọc mã vạch nào cũng có. Sử dụng đầu đọc mã vạch cổng USB bạn có thể cắm thẳng vào máy tính tốc độ quét nhanh và dữ liệu quét cũng có thể đưa thẳng vào các phần mềm văn bản thông dụng như trường hợp máy quét dùng cổng Keyboard.

may-quet-ma-vach-cach-lua-chon-cong-giao-tiep-phu-hop

Thứ hai là cổng Keyboard: Khi kết nối đầu đọc mã vạch với máy tính, cần phải rút dây bàn phím ra khỏi máy tính. Sau đó cắm dây máy đọc mã vạch vào và cắm nối bàn phìm vào đầu còn lại của máy đọc.

Ưu điểm của loại cổng này là bạn chỉ cần dùng 1 phần mềm văn bản thông dụng như Notepad, Word, Excel cũng có thể quét được mã vạch mà không cần dùng đến Driver.

Loại này thường được sử dụng cho các máy quét mã vạch cầm tay thông dụng cho các cửa hàng, siêu thị, shop thời trang.

may-quet-ma-vach-cach-lua-chon-cong-giao-tiep-phu-hop.

Thứ ba là cổng RS-232: Để sử dụng cổng này cần phải cấp thêm 1 nguồn điện 5VDC từ bên ngoài và phải dùng phần mềm kèm theo máy để setup và quét mã vạch.

Cổng RS-232 của máy đọc mã vạch thường sử dụng đối với máy quét dạng để bàn và các loại máy quét mã vạch 2D.

may-quet-ma-vach-cach-lua-chon-cong-giao-tiep-phu-hop.3

Với những đặc điểm và công dụng của từng loại cổng giao tiếp trên, hy vọng bạn sẽ chọn được dòng máy quét mã vạch có cổng giao tiếp phù hợp, đáp ứng nhu cầu kinh doanh của mình.

Bạn có thể liên hệ với thietbibanhang.net để được tư vấn lựa chọn loại máy quét mã vạch có cổng giao tiếp thích hợp nhất với cửa hàng, đơn vị kinh doanh bạn đang triển khai.

 

Ý kiến bạn đọc (0)

Anti-spam: complete the taskWordPress CAPTCHA


© 2018 Mã Vạch Siêu Thị. Thiết kế Website bởi ĐỨC KHANH.