1
Bạn cần hỗ trợ?

Những câu hỏi thường gặp khi máy quét mã vạch bị lỗi

1. Máy quét mã vạch của tôi lúc mới mua về đọc đều đầy đủ các loại mã vạch. đến nay “xài” đã 2 năm tự nhiên không đọc được Code 93. Vì sao lại như vậy?

Trả lời: Không phải vì quý khách “xài” 2 năm mà máy quét không đọc được Code 93. Nếu máy quét từ khách hàng đọc được hầu hết các loại mã vạch thông dụng nhưng “chừa lại” Code 93 thì lỗi này có thể là do lập trình đã khoá code 93. quý khách nên tham khảo sách hướng dẫn lập trình barcode (thường được xây dựng từ User Manual hoặc User Guide), tìm cách bật Code 93 thì máy quét sẽ đọc đều Code 93. Còn bằng không thì quý khách program lại máy quét theo tình trạng mặc định của nhà máy (Factory Default settings). Không phải máy đọc mã vạch nào cũng đọc đều đủ loại mã vạch nhưng đa số các loại thông dụng thì máy quét có thể đọc đều mà không cần phải program gì cả. Một số loại mã vạch hãng giới thiệu là đọc đều nhưng quý khách phải program nó thì mới có thể đọc đều

2. Làm thế nào để quét mã vạch vào ứng dụng từ phía tôi (không phải là 1 chương trình văn bản như Word hay Excel)?
Trả lời: Đa số những loại đầu đọc mã vạch thông dụng đều sử dụng cổng keyboard hay USB để liên cấp từ máy tính. khi sử dụng những loại máy đọc mã vạch này dữ liệu quét sẽ được đưa trực tiếp vào trường văn bản nào đang hoạt động. Do đó dù bạn dùng bất cứ chương trình gì, miễn có những trường văn bản (text field) là dữ liệu quét có thể được giúp vào đó.

dau-doc-ma-vach

Lựa chọn máy quét mã vạch chất lượng tránh gặp lỗi đáng tiếc

>> Ứng dụng của máy in hóa đơn

3. Tôi liên kết máy quét mã vạch vạch vào máy tính đúng như sách hướng dẫn sử dụng (dùng dây keyboard wedge), nhưng khi tôi quét mã vạch chỉ nghe tiếng “bíp” mà không thấy xuất hiện cái gì trên màn hình Nodepad ?
Trả lời: Nếu quét mã vạch mà nghe 1 tiếng “bíp” thì có nghĩa là đầu đọc mã vạch từ quý khách đã quét thành công. Vấn đề là đầu đọc đã không mang đều dữ liệu vào máy vi tính. bạn nên kiểm tra lại dây cáp. Thử gõ bàn phím xem còn hoạt động hay không. Nếu nó không hoạt động thì chứng tỏ các đầu tiếp xúc không tốt. bạn nên rút những đầu cắm ra, kiểm tra và cắm lại. khi nào cả đầu đọc và bàn phím cùng hoạt động tốt thì dữ liệu mới có thể giúp được vào máy vi tính.

4. Máy quét mã vạch đang quét tốt tự nhiên không quét đều gì cả. Không có đèn báo gì cả. Vì sao vậy?
– Trả lời: Tình trạng này là do nguồn 5VDC không mang đều vào máy quét nên máy không có đèn báo và lẽ dĩ nhiên máy không hoạt động. Nếu máy quét dùng cổng keyboard hoặc USB thì nguồn này được lấy dành cho từ máy tính. bạn nên rút dây ra, kiểm tra dây, các đầu cắm và ghim lại. Nếu máy quét dùng dây RS-232 thì có thêm 1 nguồn điện phụ của ngoài trời, là 1 Apaptor DC cung cấp nguồn điện 5VDC. khách hàng nên kiểm tra Adaptor này. Nếu đã làm hết cách mà vẫn không được thì máy đã bị hư mạch bên với cần phải đem đi sửa chữa (ở chỗ chuyên ngành)

Ý kiến bạn đọc (0)

Anti-spam: complete the taskWordPress CAPTCHA


© 2016 Mã Vạch Siêu Thị. Thiết kế Website bởi ĐỨC KHANH.