1
Bạn cần hỗ trợ?

Những điều nhân viên thu ngân nên lưu ý khi sử dụng ngăn kéo đựng tiền

Nhân viên thu ngân ngoài việc cẩn thận trong việc kiểm soát tiền lúc thanh toán thì những lưu ý để kiểm soát tiền chặt chẽ cũng cần được training trước khi những tình huống thiếu tiền xảy ra. Những lưu ý khi sử dụng ngăn kéo đựng tiền đó sẽ được tiết lộ ngay dưới đây. Mời các bạn cùng theo dõi nhé!

 1. Giới hạn quyền mở ngăn kéo đựng tiền

Khi gán quyền truy cập có thể sử dụng các ngăn kéo đựng tiền, các nhà quản lý nên thừa nhận một ngăn kéo đựng tiền để chỉ có một nhân viên tại một thời gian. Khi chỉ có một nhân viên thu ngân (và người quản lý) có quyền mở ngăn kéo đựng tiền, để khi gặp sự cố về tiền xày ra như thừa hay thiếu tiền mặt thì có thể giới hạn được số người có liên quan.

 2. Mở đầu 1 ca bạn nên đếm số tiền mặt trong ngăn kéo đựng tiền

Lượng tiền mặt ban đầu mà bạn bắt đầu nhận ca trong ngăn kéo gọi là số tiền mặt đầu. Quản lý thường xác định số lượng tiền một cách cố định để tính lượng tiền lỗ lãi hàng ngày. Vào đầu ngày hoặc theo ca, thủ quỹ giao cho một ngăn kéo đựng tiền mặt thì bạn phải đếm tiền trong ngăn kéo để xác nhận rằng số lượng tiền mặt bắt đầu là đủ như quy định.

Nhung-dieu-nhan-vien-thu-ngan-nen-luu-y-khi-su-dung-ngan-keo-dung-tien

Đây là điều vô cùng quan trọng, các nhân viên cũng nên cẩn thận và ghi nhớ điều này. Bởi nhiều khi quản lý có thể sơ suất để thiếu hoặc thừa tiền trong đó. Bạn nên kiểm tra chính xác để bảo vệ mình là điều đầu tiên.

 3. Không nên để nhiều tiền trong ngăn kéo đựng tiền

Trong ca làm có thể có rất nhiều khách thanh toán và làm cho số tiền trong ngăn kéo đựng tiền có thể tăng rất nhanh chóng. Nên bạn phải rất cẩn thận bởi đó có thể là mục tiêu của bọn cướp. Tránh để nhiều tiền trong ngăn kéo đựng tiền. Bạn hãy chọn thời điểm thích hợp như khi vắng khách và khi tiền mặt trong ngăn kéo đựng tiền đủ lớn thì bạn nên cất bớt chúng vào nơi an toàn. Khi quá nhiều tiền trong ngăn kéo cũng làm bạn khó khăn hơn khi rút tiền trả lại khách đồng thời cũng trở thành mục tiêu của bọn cướp hơn.

Nhung-dieu-nhan-vien-thu-ngan-nen-luu-y-khi-su-dung-ngan-keo-dung-tien

 4. Nên thống kê lượng tiền có trong ngăn kéo đựng tiền sau khi hết ca

Trước khi nhận ca, bạn nên đếm lại lượng tiền trong ngăn kéo thì sau khi hoàn thành ca làm bạn cũng nên kiểm lại để biết được trong lúc làm việc của mình có xảy ra thiếu sót gì không. Sau đó mới bàn giao cho người tiếp theo.

Tranh thủ chút thời gian để làm những điều trên sẽ không làm bạn cảm thấy phiền hà hơn đâu. Nên bạn hãy ghi nhớ và cẩn thận thì việc thừa thiếu tiền sẽ không bao giờ xảy ra.

Thietbibanhang.net có cung cấp ngăn kéo đựng tiền và nhiều các thiết bị bán hàng, thiết bị an ninh khác đảm bảo việc kinh doanh của bạn sẽ gặp nhiều thuận lợi hơn.

Ý kiến bạn đọc (0)

Anti-spam: complete the taskWordPress CAPTCHA


© 2018 Mã Vạch Siêu Thị. Thiết kế Website bởi ĐỨC KHANH.