Những kiến thức cần biết về mực in

Ngày này cửa hàng nào cũng cần sử dụng đến máy in để in hóa đơn, in mã vạch dán lên sản phẩm. Chính vì thế các bạn cần tìm hiểu thật kĩ xem loại mực nào thì phù hợp với lĩnh vực và công việc của bạn. Sau đây mình xin chia sẻ cho các bạn những kiến thức cơ bản về mực in mã vạch.

Mực ruy băng

Đây là loại mực lâu đời nhất và được nhiều người ưa chuộng. Ngày nay khi công nghệ hiện đại cho ra đời các loại mực khác thì mực ruy băng chỉ được sử dụng ở một số ứng dụng mà thôi.

muc-in-ma-vach1

Mực in dạng đặc

Đây là một loại mực in giống như sáp có rất nhiều màu. Loại mực này có đặc điểm vượt trội đó chính là bảo vệ môi trường, in rất nhanh và không gây hại cho con người. Chính vì thế mà chi phí của loại mực này khá cao so với các loại mực khác.

Mực in dạng bột

Đây là loại mực sử dụng cho máy in laser và nó được làm bằng cách trộn polyme với chất màu có tính điện học đặc biệt. Loại mực này thường được sử dụng để viết chữ thư pháp để treo trang trí trong nhà và đồng thời cũng rất bền, sắc nét khi in văn bản. Loại mực này cũng được sử dụng cho máy in phun.

Công nghệ thăng hoa mực nhuộm

Đây là loại mực in tiên tiến nhất được làm nóng vô cùng nhanh để có thể chuyển từ rắn sang hơi để cho ra được hình ảnh sắc nét, chất lượng dành cho giấy in chuyên dụng. Tuy nhiên nó không được sử dụng phổ biến như những loại mực khác cũng bởi vì giá thành khá cao.

Bài viết trên mình đã giới  thiệu cho các bạn những loại mực in khác nhau để các bạn có thể lựa chọn sao cho phù hợp với giấy in bill của bạn.

Xem thêm: Những loại mực in mã vạch bạn cần biết

Ý kiến bạn đọc (0)

Anti-spam: complete the taskWordPress CAPTCHA


© 2016 Mã Vạch Siêu Thị. Thiết kế Website bởi ĐỨC KHANH.