1
Bạn cần hỗ trợ?

3 thiết bị bán hàng mà shop nào cũng cần có

Trong các hoạt động sản xuất – kinh doanh hiện đại, việc sử dụng các thiết bị bán hàng với công nghệ mới là điều tất yếu và nó đang dần thay thế cách làm thủ công trước đây. Các mô hình kinh doanh có thể khác nhau về sản phẩm nhưng trên thực tế cho thấy, hầu hết các cơ sở kinh doanh đều sử dụng các loại thiết bị bán hàng giống nhau cho quản lý và tiêu thụ sản phẩm. Dưới đây là 3 thiết bị bán hàng mà shop nào cũng cần có:

1. Máy in mã vạch

Máy in tem mã vạch hay còn được gọi là mãy in tem, máy in tem nhãn là thiết bị dùng để in các loại mã vạch (1D hoặc 2D) lên trên các bề mặt tem nhãn được làm từ các loại giấy in tem chuyên dụng. Bạn cần kết nối máy in mã vạch với máy tính và tải về một phần mềm in mã vạch. Hiện nay, có rất nhiều phần mềm in tem nhãn đã được crack sẵn tren mạng nên không quá khó khăn để các bạn tìm được một phần mềm như vậy cho mình. Ở đây, nhiều khách hàng của HTMart thường lựa chọn phần mềm Bartender để thiết kế ra mẫu tem mã vạch cho mình.

Sau khi mã vạch được thiết kế, bạn chỉ cần in các mã vạch ra sao cho phù hợp với thông số kỹ thuật, sau đó, dán chúng lên bề mặt các sản phẩm là hoàn thành.

3 thiết bị bán hàng mà shop nào cũng cần có
Hình ảnh máy in mã vạch

2. Đầu đọc mã vạch

Đầu đọc mã vạch hay còn được gọi là máy quét mã vạch, máy đọc mã vạch là thiết bị dùng để chiếu lên trên các bề mặt mã vạch, sau đó giải mã và gửi thông tin về với máy tính mà nó được kết nối. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn máy quét mã vạch đơn tia hay đa tia cho công việc kinh doanh của mình.

Cách sử dụng rất đơn giản, thu ngân chỉ cần đưa mã vạch vào vị trí khoảng cách phù hợp với tia quét của máy đọc mã vạch, máy đọc mã vạch sẽ giải mã vạch ra thành các chuỗi ký tự đã được cài đặt từ trước trong quá trình tạo và thiết kế mã vạch nói trên. Các chuỗi ký tự đó, thông qua các phần mềm bán hàng bằng mã vạch sẽ được giải mã một lần nữa để trở thành các thông tin, thông số kỹ thuật của sản phẩm, giá thành… Nghe có vẻ dài như vậy nhưng toàn bộ quy trình nói trên đều được máy móc thực hiện và diễn ra chỉ trong vòng vài phần chục giây, tất cả thông tin mà nhân viên và khách hàng cần giờ đây đã hiện lên ngay lập tức trên màn hình máy tính.

3 thiết bị bán hàng mà shop nào cũng cần có
Hình ảnh đầu đọc mã vạch

3. Máy in hóa đơn

Máy in hóa đơn (còn được là máy in bill) dùng để in hóa đơn bán hàng để gửi cho khách. Trong phần trên mình đã nói về việc sau khi quét mã vạch, các thông tin về sản phẩm, số lượng, giá thành… đều hiện lên màn hình máy tính và lúc này cần một thiết bị để in chúng ra cho khách hàng. Do đó, máy in hóa đơn là một thiết bị bán hàng không thể thiếu trong quy trình bán hàng bằng mã vạch. Một số đơn vị vẫn dùng máy in thường dùng để in hóa đơn nhưng đa số đó chỉ là mô hình kinh doanh rất nhỏ và chỉ cần in số lượng hóa đơn rất ít ỏi. Đại đa số các mô hình quản lý bán hàng bằng mã vạch đều sử dụng máy in hóa đơn chuyên dụng cho mình để có hiệu suất làm việc ổn định và đỡ tốn kém chi phí hơn.

3 thiết bị bán hàng mà shop nào cũng cần có
Hình ảnh máy in hóa đơn

Vừa rồi là 3 thiết bị bán hàng mà shop nào cũng cần có, dĩ nhiên cần phải có các phụ kiện kèm theo nữa, đó là các loại giấy in mã vạch, mực in mã vạch, giấy in hóa đơn… nhưng các bạn yên tâm vì để sắm cả thảy bộ 3 thiết bị bán hàng kể trên cũng không phải quá bất khả thi và tốn kém về chi phí. Hơn nữa, với giá trị của những thiết bị bán hàng hiện đại mang lại, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều công sức trong quản lý và bán hàng , tránh được thất thoát sản phẩm, quy trình thanh toán chuyên nghiệp và tiện lợi hơn, góp phần giúp thỏa mãn tối đa khách hàng khi họ đến với shop của bạn.

Các bạn quan tâm có thể tìm hiểu hàng trăm các sản phẩm thiết bị bán hàng và phần mềm bán hàng tại website: https://mavachsieuthi.com hoặc liên hệ trực tiếp với HTMart theo Hotline/Zalo: 0988.815.496 – 0916.514.826 để được hỗ trợ cụ thể và chi tiết.

Ý kiến bạn đọc (0)

Anti-spam: complete the taskWordPress CAPTCHA


© 2019 Mã Vạch Siêu Thị. Thiết kế Website bởi ĐỨC KHANH.