1
Bạn cần hỗ trợ?

9 phần mềm tạo mã QR tốt nhất năm 2023

Trong những năm gần đây, mã QR đã trở thành một công cụ rất quen thuộc và được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực bởi sự tiện lợi mà nó đem lại. Khác với trước đây, việc thể hiện thông tin, hay thanh toán online bằng cách nhập số tài khoản làm bạn mất rất nhiều thời gian thì hiện nay bạn có thể lưu thông tin sản phẩm, gửi tin nhắn, tạo mật khẩu wifi, thanh toán các dịch vụ bằng mã QR Code một cách nhanh chóng và thuận tiện. Vậy làm thế nào để tạo ra mã vạch? Để tạo ra mã vạch chúng ta cần sử dụng công cụ gì? Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn top 9 phần mềm tạo mã QR tốt nhất năm 2023 mà bạn có thể tham khảo.

Phần mềm tạo mã QR là gì? Lợi ích khi sử dụng phần mềm tạo mã QR

Phần mềm tạo mã QR code đúng như tên gọi của nó là một công cụ được sử dụng để thiết kế ra các loại mã qr code. Căn cứ vào nhu cầu cũng như mục đích sử dụng mà bạn có thyể thiết kế nhiều mẫu QR code khác nhau. Bằng cách sử dụng phần mềm tạo mã QR tốt nhất, bạn có thể tạo điều kiện thuận lợi đáng kể cho quy trình làm việc của mình. Bạn có thể nhanh chóng tạo mã QR cho bất kỳ dữ liệu nào. Chẳng hạn, có thể tạo mã QR cho văn bản, liên kết, số điện thoại, thông tin đăng nhập và bất kỳ thông tin nào khác. Sau khi cài đặt phần mềm như vậy trên PC, bạn sẽ có thể kết nối với mạng Wi-Fi và thực hiện tạo mã một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Top 9 phần mềm tạo mã QR hàng đầu hiện nay

Hiện nay có rất nhiều các phần mềm tạo mã QR code khác nhau gồm phần mềm tạo mã QR miễn phí và mất phí. Do đó để lựa chọn được một phần mềm phù hợp với nhu cầu của bạn không phải điều dễ dàng. Hiểu được điều đó, chúng tôi đã tổng hợp được 9 phần mềm tạo mã QR code được nhiều người dùng ưa chuộng để bạn có thể tham khảo.

Phần mềm tạo mã QR CodeTwo

CodeTwo QR Code Generator là phần mềm tạo QR miễn phí, lựa chọn hoàn hảo cho người dùng không có nhiều thời gian và muốn tạo mã trong vài bước. Nó rất đơn giản để cài đặt, điều này làm cho nó phù hợp ngay cả với người mới bắt đầu. Phần mềm này sử dụng webcam của PC để đọc mã QR. Nó tạo ra các mã có thể được sử dụng trong các chương trình khác, cho phép bạn quét mã QR từ các trang web, email, tài liệu và biểu ngữ.

Bạn cũng có thể sử dụng phần mềm này để tạo mã QR có thể được đăng trên các trang web, được in trên các áp phích khác nhau hoặc được sử dụng làm liên kết dễ truy cập. Bạn cũng có thể thêm chúng vào bản tin hoặc đưa chúng vào chữ ký email của mình. Nó sẽ cho phép bất kỳ người dùng nào có thể giải mã một cách dễ dàng, nhanh chóng.

phan-mem-tao-ma-qr-codetwo
Phần mềm tạo mã QR CodeTwo

QREncoder

QREncoder là một trong những trình tạo mã QR hữu ích nhất hiện có trên thị trường. Bạn có thể nhanh chóng mã hóa bất kỳ dữ liệu nào và lưu nó dưới dạng mã QR với một giao diện người dùng trực quan. QREncoder sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho người dùng nâng cao cũng như người mới bắt đầu. Phần mềm này có thể được sử dụng để mã hóa nhiều văn bản, liên kết, địa chỉ email, số điện thoại,…

Điều khiến QREncoder nổi bật so với các chương trình tương tự khác là nó tạo ra các ô vuông dạng lưới thay vì mã tuyến tính. Ngoài ra, phần mềm này cho phép bạn tùy chỉnh nền và chọn bất kỳ màu nào có sẵn, bạn có thể điều chỉnh tỷ lệ in, gửi mức sửa lỗi và sử dụng Micro QR. Nếu bạn không thích cách bạn đã chỉnh sửa mã QR của mình, bạn luôn có thể khôi phục cài đặt mặc định.

Trình tạo mã vạch Aurora3D

Trình tạo mã vạch Aurora3D là một lựa chọn thông minh cho những ai muốn tối ưu hóa quy trình làm việc của mình vì nó cho phép bạn tạo hơn 32 mã QR và mã vạch. Chương trình này phù hợp cho sử dụng cá nhân và thương mại. Bằng cách sử dụng nó, bạn có thể tạo mã vạch mới ngay lập tức. Bạn chỉ cần chọn một mẫu, tùy chỉnh nó theo sở thích của mình và nhanh chóng tạo mã vạch.

Phần mềm này hỗ trợ các ký tự Latinh, Trung Quốc, Hàn Quốc, Ả Rập và Nhật Bản. Với nó, bạn có thể tạo Mã QR, Ma trận dữ liệu, Mã 128, Mã 39, Xen kẽ 2 trên 5, UPC/EAN,… Bạn có thể sử dụng bất kỳ dữ liệu nào, tùy chỉnh màu sắc, thêm văn bản, thay đổi phông chữ và điều chỉnh kích thước. Sau khi tạo mã vạch, bạn có thể sử dụng nó trong các chương trình khác hoặc lưu nó dưới dạng tệp hình ảnh ở định dạng PNG, JPEG , BMP, SVG và TIFF.

trinh-tao-ma-qr-code-aurora3d
Trình tạo mã QR code Aurora3D

Trình tạo mã QR động Beaconstac 

Trình tạo mã QR động Beaconstac phù hợp với nhiều nhu cầu kinh doanh khác nhau. Được tích hợp nhiều tính năng ấn tượng cho phép bạn tạo, chỉnh sửa và quản lý mã QR một cách đơn giản. Bên cạnh đó, Beaconstac còn có các mẫu hàng đầu để tạo ra một thiết kế tuyệt đẹp phù hợp với phong cách thương hiệu của bạn.

Đối với các tùy chọn chỉnh sửa, bạn có thể dễ dàng thay đổi URL đích. Beaconstac cũng cho phép bạn đo số lần quét, nghiên cứu bản chất của sự tương tác và khám phá mã QR của bạn hoạt động như thế nào. Nếu bạn muốn tăng tốc quá trình, bạn có thể sử dụng tạo số lượng lớn bằng cách chọn loại mã QR, thêm tệp CSV hoặc XLSX. 

trinh-tao-ma-qr-dong-beaconstac
Trình tạo mã QR động Beaconstac

Phần mềm tạo mã QR Zint

Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để tạo mã QR và tìm kiếm một giải pháp di động, thì Zint Barcode Studio là một lựa chọn tuyệt vời cho nhu cầu của bạn. Vì nó hỗ trợ rất nhiều loại mã, bạn có thể giải quyết bất kỳ nhiệm vụ nào ngay lập tức. Chẳng hạn, nó cho phép bạn tạo Mã QR, mã VIN, mã DAFT, Mã 39, Mã Ultra, v.v. Người dùng có thể chọn kích thước của mã QR, mức sửa lỗi, điều chỉnh màu sắc và số đo, chọn chế độ mã hóa , thêm đường viền, v.v. Sau khi tạo mã QR, bạn có thể lưu nó ở định dạng GIF, SVG, EPS, BMP, PCX, TIF, EMF và các định dạng khác.

Phần mềm này có giao diện người dùng được sắp xếp hợp lý với nhiều tùy chọn tiện dụng. Ưu điểm chính của nó là hỗ trợ ký hiệu. Nó cho phép bạn tạo liên kết giữa dữ liệu được mã hóa và mã vạch. Có rất nhiều ký hiệu mà bạn có thể sử dụng.

phan-mem-qr-zint
Phần mềm QR Zint

Trình tạo mã QR CountWordsFree

CountWordsFree QR Code Generator cho phép bạn tạo mã QR trực tuyến chỉ bằng vài cú nhấp chuột. Bạn chỉ cần thêm một liên kết đến trường liên quan và mã QR sẽ xuất hiện bên cạnh. Bạn có thể tải xuống mã QR ở các định dạng khác nhau – JPG, GIF, PNG và TIFF. Người dùng cũng có thể chọn các tùy chọn nội dung khác nhau để tạo mã: văn bản, tin nhắn, liên kết, email hoặc vCard. 

trinh-tao-ma-qr-countwordsfree
Trình tạo mã QR CountWordsFree

QR-Code Generator

Phần mềm tạo mã QR này được hỗ trợ bởi nhiều năm kinh nghiệm về mã QR với hơn 20.000 khách hàng tại hơn 160 quốc gia trên toàn cầu, vì vậy bạn có thể tin tưởng phần mềm này để cải thiện sự thành công của các chiến dịch mã QR với số lần quét tối đa đạt được.

Nó cũng đi kèm với một phiên bản miễn phí để bạn có thể tạo các loại mã khác nhau bao gồm vCard, mã QR email, mã QR văn bản,…Các tính năng cao cấp khi sử dụng phiên bản trả phí thậm chí còn cung cấp nhiều chức năng và công cụ hơn như chọn từ các chức năng của mã QR, chẳng hạn như hiển thị tệp PDF để mã hóa nhiều URL trong một mã.

Nó cũng cho phép bạn thay đổi thiết kế mã, tạo mã động với nội dung linh hoạt, quét theo dõi và hiển thị phân tích với báo cáo, tải xuống tệp có độ phân giải cao, cùng với hỗ trợ kỹ thuật qua email hoặc điện thoại. Các tính năng bổ sung khác bao gồm các URL ngắn có thể tùy chỉnh và hướng dẫn cách thực hiện cộng với các tùy chọn nhãn trắng tốt cho các đại lý. Bạn có thể chọn từ nhiều chức năng cho mã của mình như hiển thị nút thích trên Facebook hoặc mã hóa bảng giá dưới dạng PDF.

trinh-tao-ma-qr-qr-code-generator
Trình tạo mã QR QR-Code Generator

Qrtiger

Qrtiger là phần mềm tạo mã QR rất thân thiện với người dùng với nhiều tính năng phù hợp cho mục đích sử dụng cá nhân và chuyên nghiệp. Nó cho phép bạn tạo tĩnh dưới dạng mã QR động có logo.

Tóm lại, Qrtiger là nơi cung cấp mã QR lý tưởng cho các mục đích sử dụng khác nhau trong tiếp thị. Nó có thể tích hợp với hơn 3.000 ứng dụng thông qua tích hợp Zapier hoặc thông qua việc áp dụng API của họ.

Hỗ trợ khách hàng 24/7 và các tính năng theo dõi thông minh khiến QR Tiger cũng trở nên lý tưởng cho các doanh nghiệp lớn. Có thể nói đây là trình tạo mã QR tốt nhất trong danh sách của chúng tôi với giá cả phải chăng.

Các nhà xuất bản của ứng dụng trực tuyến này nói rằng các lõi QR có thương hiệu có thể quét nhiều hơn tới 40% so với các mã đen trắng cổ điển. Và với công cụ này, bạn có thể dễ dàng tạo thương hiệu và tô màu cho mã của mình để phù hợp với bản sắc thương hiệu của bạn và thu hút người dùng quét nó.

Về khả năng, bạn có thể thêm hầu hết mọi thứ vào mã QR của mình, từ tài liệu, URL và ảnh đơn giản đến nhiều URL, bài hát MP3, khóa đăng nhập Wi-Fi, clip YouTube,..Sau khi bạn tùy chỉnh mã của mình với biểu trưng từ tệp PDF, JPEG hoặc PNG, bạn có thể in nó trên các biển quảng cáo lớn vì bạn có thể lưu kết quả ở định dạng PNG hoặc SVG.

Nếu bạn muốn tự động hóa việc tạo mã vào một lúc nào đó, bạn sẽ rất vui khi biết rằng công cụ này có tích hợp Zapier. Các tính năng đơn giản là miễn phí nhưng nếu bạn muốn tạo mã QR động mà bạn có thể chỉnh sửa kịp thời, bạn sẽ phải trả phí đăng ký.

trinh-tao-ma-qr-qr-code-qrtiger
Trình tạo mã QR QR-Code Qrtiger

QR-Code Monkey

Đây là một công cụ tạo mã QR tuyệt vời và là một trong những công cụ phổ biến nhất với hàng triệu người đã tạo mã bằng công cụ này. Các tính năng của nó bao gồm quét không giới hạn, mã QR độ phân giải cao, thiết kế mạnh mẽ, mã QR có logo, thiết kế và màu sắc tùy chỉnh, định dạng vector mã QR (SVG) và nó miễn phí để sử dụng trong các cài đặt thương mại.

Có tất cả các mã được tạo đều miễn phí, vì vậy bạn có thể sử dụng chúng cho bất kỳ mục đích nào mình muốn, bao gồm cả mục đích kinh doanh. Bạn thậm chí có thể tạo mã QR vị trí và có thể tùy chỉnh hình dạng của mã để phù hợp hơn với mục đích sử dụng.

Nhược điểm duy nhất của ứng dụng này là bạn chỉ tạo mã QR tĩnh. Điều đó có nghĩa là bạn không thể chỉnh sửa nội dung của họ sau khi đã xuất bản chúng.

trinh-tao-ma-qr-qr-code-monkey
Trình tạo mã QR QR-Code Monkey

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn top 9 phần mềm tạo mã QR tốt nhất năm 2023. Hy vọng qua bài viết, các bạn có thể lựa chọn cho mình được một phần mềm phù hợp nhất với nhu cầu cũng như mục đích sử dụng của mình. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm cách tạo mã vạch trên google sheets cực kỳ đơn giản tại: https://mavachsieuthi.com/cach-tao-ma-vach-tren-google-sheets-don-gian-nhat/

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0983.410.916

Địa chỉ: Số 158 phố Hoàng Văn Thái, phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, Tp Hà Nội.

             Hoặc 118/83 Khu F. Đường Bạch Đằng, Phường 24, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh.

Thông tin và hình ảnh được thu thập bởi mavachsieuthi.com.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2023 Mã Vạch Siêu Thị. Tư vấn mua hàng THU HOÀI.