1
Bạn cần hỗ trợ?

Các thiết bị di động của Zebra Enterprise sẽ được chuyển đổi trực tiếp từ Android 11 sang Android 13

Thiết bị Zebra lên trực tiếp Android 13

Đây là năm “10” của Zebra và Android ™. Trong 10 năm qua, chúng tôi đã phát hành 10 phiên bản hệ điều hành Android chính, quay trở lại Android “Gingerbread” vào năm 2011. Chúng tôi cũng đã xuất xưởng hơn 10 triệu thiết bị Android. Gần đây nhất, chúng tôi lần đầu tiên phát hành thiết bị Android 11 (A11) cấp doanh nghiệp trên chipset Qualcomm SD660 và đã lên kế hoạch đưa các thiết bị này lên Android 14 (A14).   

Qua nhiều năm, chúng tôi nhận thấy rằng Android là một môi trường rất năng động và có những lúc bạn cần phải điều chỉnh chiến lược của mình để đáp ứng các yêu cầu của khách hàng. Đó là trường hợp chúng ta tiếp cận với Android 12. 

Đó là lý do tại sao chúng tôi thực sự cảm thấy rằng việc chuyển đổi danh mục điện toán di động hoàn chỉnh của Zebra là vì lợi ích tốt nhất của khách hàng, bao gồm các thiết bị 5G và Wi-Fi 6 sắp ra mắt, trực tiếp từ A11 sang Android 13 (A13), về cơ bản là “bỏ qua” Android 12 (A12).

Bây giờ, tôi chắc chắn rằng một số người có thắc mắc về cách tiếp cận này. Vì vậy, Bruce Willins và tôi muốn chia sẻ những hoàn cảnh dẫn đến quyết định này, mà chúng tôi đã không thực hiện một cách nhẹ nhàng:

Julie: Chúng tôi luôn làm việc chăm chỉ để tránh bỏ qua bản phát hành hệ điều hành, nhưng tôi biết trong trường hợp này, chúng tôi cảm thấy rằng việc chuyển đổi từ A11 sang A13 là vì lợi ích tốt nhất của khách hàng. Vì vậy, làm thế nào bạn sẽ tóm tắt các yếu tố khiến chúng tôi thực hiện cuộc gọi này?

Bruce : Một số khách hàng của Zebra có kế hoạch đánh giá và bắt đầu triển khai các sản phẩm Zebra 5G và Wi-Fi 6 mới vào năm 2022. Các sản phẩm này dựa trên các giải pháp Hệ thống trên chip (Soc) của Qualcomm được phát hành gần đây (Q4 2021). QC đã phát hành các giải pháp này trên hệ điều hành Android 11. Do đó, để đáp ứng yêu cầu về dòng thời gian tích cực của khách hàng, chúng tôi cũng phải phát hành trên A11.

Nhưng tăng tốc độ tiếp cận của khách hàng với các công nghệ mới như 5G, Wi-Fi 6, trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học (ML) chỉ là một trong những mục tiêu mà chúng tôi đang cố gắng đạt được.

Chúng tôi cũng cần…

  1. Giảm thiểu khoảng thời gian từ bản phát hành mã nguồn mở Google OS đến tính khả dụng của sản phẩm Zebra (còn gọi là “Thời gian phát hành hệ điều hành” hoặc “OSRT”),

2. Duy trì mức độ đồng bộ hóa bản phát hành hệ điều hành cao trong danh mục sản phẩm của chúng tôi, và

3. Tránh áp đảo khách hàng của chúng tôi với sự liên tiếp nhanh chóng của các bản phát hành hệ điều hành

Julie: Và ba điều cuối cùng đó sẽ không thể thực hiện được nếu không bỏ qua A12 và đi thẳng đến A13, phải không?

Bruce: Đúng vậy. Thách thức là A11 được phát hành vào tháng 10 năm 2020 – đó là một khoảng thời gian khá xa. Việc giới thiệu một sản phẩm vào năm 2022 trên A11 đi ngược lại với mục tiêu của Zebra là giữ cho thời gian từ bản phát hành mã nguồn mở OS đến bản phát hành sản phẩm Zebra dưới 12 tháng. Vì vậy, câu hỏi mà chúng tôi phải trả lời sau đó là, ” làm thế nào để chúng tôi ‘bắt kịp’ để các bản phát hành hệ điều hành trong tương lai quay trở lại trong thời hạn phát hành 12 tháng?”

Julie: Vì vậy, bằng cách bỏ qua 12, chúng tôi có thể giảm thiểu khoảng cách từ nguồn mở của Google OS đến tính khả dụng của sản phẩm Zebra cho các bản phát hành hệ điều hành trong tương lai, chẳng hạn như A13.

Bruce : Vâng. Nhưng, có lẽ nhiều người sẽ tranh luận, đó không phải là lựa chọn duy nhất của chúng tôi. Chúng tôi thực sự có một trong hai lựa chọn:

  1. Thực hiện liên tiếp nhanh chóng các bản phát hành hệ điều hành, hoặc

2. Chuyển trực tiếp từ A11 sang A13.

Phương án 1 buộc khách hàng phải nhanh chóng di chuyển từ bản phát hành sang bản phát hành, điều này làm gián đoạn hoạt động kinh doanh của họ và đặt ra gánh nặng tài nguyên đáng kể. Phương án 2 không có tác động như vậy. Tuy nhiên, nó yêu cầu khách hàng từ bỏ bất kỳ tính năng A12 nào để đề phòng A13. Điều này đòi hỏi bạn phải xem xét rất cẩn thận các tính năng trong A12. Sau khi phân tích sâu hơn về các thay đổi của Google, chúng tôi xác nhận rằng không có bổ sung tính năng doanh nghiệp lớn nào trong A12 có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng và / hoặc hoạt động của khách hàng.

Được trang bị thông tin này và các tùy chọn khác nhau trong tay, chúng tôi đã tiến hành phỏng vấn nhân viên nội bộ, đối tác và khách hàng – bao gồm cả người dùng cuối – để lấy ý kiến ​​của họ. Họ hoàn toàn đồng ý rằng lựa chọn tốt nhất là đi thẳng từ A11 đến A13. Vì vậy, đó là những gì chúng tôi sẽ làm.

Julie: Tôi biết một số khách hàng hiện đang phát triển ứng dụng cho A12 và sẽ tìm đến chúng tôi để được hướng dẫn về những việc cần làm tiếp theo. Tôi tin rằng bạn đã nói chuyện với một vài người rồi. Họ có bày tỏ lo lắng về quyết định này về mặt trải nghiệm người dùng hoặc tác động đến hoạt động không?

Bruce : Đầu tiên và quan trọng nhất, chúng tôi muốn tránh để khách hàng phát triển các ứng dụng của họ cho A12 với dự đoán về việc phát hành A12. Như bạn đã lưu ý, chúng tôi nhận thấy rằng một số khách hàng có thể đã bắt đầu trên A12. Và những khách hàng này cuối cùng có hai lựa chọn: lùi các thay đổi của họ lên A11 hoặc đẩy lùi bản phát hành cho đến khi A13 có sẵn. Chúng tôi không đưa ra khuyến nghị chung ở đây vì mỗi khách hàng phải đưa ra quyết định phải làm gì dựa trên mục tiêu kinh doanh và tình hình hiện tại của họ.  

Nhưng tôi muốn đưa ra một nhận xét về Android nói chung có thể giúp ích cho một số khách hàng khi cân nhắc hai lựa chọn này: kể từ tháng 12 năm 2021, 65% tất cả các thiết bị Android dành cho người tiêu dùng và doanh nghiệp trên thế giới vẫn đang chạy A10 hoặc phiên bản hệ điều hành Android cũ hơn. Nhiều người vẫn chưa nâng cấp lên A11, ít hơn nhiều A12. Vì vậy, khi xem xét bản phát hành hệ điều hành hoặc cấp API nào bạn nên nhắm mục tiêu cho Android, điều quan trọng là phải xem xét bản phát hành hệ điều hành nào đang chạy trên các thiết bị Android hiện tại ngoài việc suy nghĩ về nhu cầu trong tương lai.  

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2022 Mã Vạch Siêu Thị. Tư vấn mua hàng THU HOÀI.