1
Bạn cần hỗ trợ?

Cách sử dụng ngăn kéo đựng tiền thu ngân

Ngăn kéo đựng tiền thu ngân là công cụ hữu ích dành cho các cửa hàng, siêu thị, nhà hàng, shop thời trang…Ngăn kéo đựng tiền nên được sử dụng cho khu vực nào thì hợp lý? Cách sử dụng ngăn kéo đựng tiền thu ngân như thế nào?

I, Có nên dùng ngăn kéo đựng tiền thu ngân không

Có lợi nhuận thì cửa hàng mới tồn tại và phát triển được, mà muốn có lợi nhuận thì cần phải tạo ra doanh thu. Để giữ cho doanh thu của cửa hàng luôn được ổn định thì điều cần thiết phải làm đó là quản lý và kiểm soát tiền mặt thu về tại khâu thanh toán. Do đó, rất cần đến ngăn kéo đựng tiền bán hàng, dụng cụ này không chỉ giúp quản lý tiền mặt một cách hiệu quả mà còn phòng ngừa rủi ro mất cắp, mất trộm.

Cửa hàng kinh doanh chỉ có thể tồn tại lâu dài khi bạn biết cách tạo ra và quản lý tiền một cách hiệu quả. Thật vậy, ngăn kéo đựng tiền siêu thị hỗ trợ đắc lực cho bạn trong việc kiểm soát và bảo toàn số tiền thu được trong khâu thanh toán. Tuy nhiên, bạn nên chọn mua ngăn kéo đựng tiền chính hãng, dưới đây là gợi ý về một số loại ngăn kéo đựng tiền phổ biến và nên dùng cho một số quy mô cửa hàng. Bạn có thể xem qua bài: https://mavachsieuthi.com/huong-dan-su-dung-ngan-keo-dung-tien-thu-ngan/

Hướng dẫn sử dụng ngăn kéo đựng tiền thu ngân
Hướng dẫn cách sử dụng ngăn kéo đựng tiền thu ngân

II, Hướng dẫn sử dụng và cách bảo quản

Ngăn kéo đựng tiền thu ngân là một thiết bị được sử dụng phổ biến tại các siêu thị, cửa hàng tạp hóa, cửa hàng bán lẻ các mặt hàng, khách sạn,…. Ngăn kéo đựng tiền giúp người thu ngân dễ dàng thanh toán, thu tiền khi các mệnh giá tiền được phân loại. Ngoài ra khi kết nối trực tiếp với nhiều dòng máy in hóa đơn của các điểm bán hàng. Khi mà máy in kết thúc lệnh in hóa đơn, ngăn kéo đựng tiền sẽ tự động mở giúp tính bảo mật cao hơn, bảo vệ tiền tốt hơn.

1, Hướng dẫn cách sử dụng ngăn kéo đựng tiền thu ngân

Nếu bạn dùng chìa khóa ở chế độ ngang (dòng kẻ ngang) thì két được điều hành bởi máy in hóa đơn.

– Vặn chìa khóa 90 độ ngược chiều kim đồng hồ thì ngăn kéo đựng tiền tự mở, đây là thao tác mở ngăn kéo đựng tiền bằng tay.

– Vặn chìa khóa 90 độ xuôi chiều kim đồng hồ thì ngăn kéo đựng tiền sẽ ở chế độ khóa (không thể mở ngăn kéo đựng tiền trừ khi có chìa khóa).

Chú ý: Để giảm rủi ro gây tổn hại hoặc làm gãy chìa khóa, khi ngăn kéo đựng tiền đang hoạt động bình thường bạn không nên để chìa khóa trong ổ khóa mà hãy rút nó ra, tránh những trường hợp xấu, có người tự động khóa ngăn kéo đựng tiền thì không thể mở được.

Sau khi mở ngăn kéo và di chuyển khay nhựa thì kéo ngăn đựng tiền ra ngoài và khắc khay nhựa lên sau đó mang khay đựng tiền ra ngoài.

Hướng dẫn cách lắp đặt ngăn kéo: https://mavachsieuthi.com/cach-lap-dat-ngan-keo-dung-tien/

Hướng dẫn sử dụng ngăn kéo đựng tiền thu ngân

2, Cách mở két thu ngân

Cách mở két tiền thu ngân có 2 cách gồm: mở bằng tay và mở két ở chế độ tự động kết nối với máy in.

Ngăn kéo đựng tiền có ổ khóa, phải có chìa khóa mới mở được. Vị trí của chìa khóa đảm nhiệm 3 chức năng:

– Thứ nhất là ở chế độ ngang: Nếu chìa khóa bạn đặt ở chế độ ngang (dòng kẻ ngang) có nghĩa là két thu ngân bán hàng được điều hành bởi máy in hóa đơn. (Khi nào kết thúc lệnh in hóa đơn thì ngăn kéo sẽ tự động mở).

– Thứ hai là ở góc 90 độ ngược chiều kim đồng hồ: Khi bạn vặn chìa khóa 90 độ ngược chiều kim đồng hồ thì ngăn kéo đựng tiền sẽ tự mở. Đây là thao tác mở ngăn kéo đựng tiền bằng tay mà không thực hiện lệnh in hóa đơn.

– Thứ ba là ở góc 90 độ xuôi theo chiều kim đồng hồ: Khi bạn vặn chìa khóa 90 độ xuôi chiều kim đồng hồ thì két quầy thu ngân sẽ ở chế độ khóa (Không ai có thể mở được ngăn kéo đựng tiền khi không có chìa khóa).

3, Hướng dẫn bảo quản ngăn kéo đựng tiền

Ngăn kéo đựng tiền cũng như những thiết bị khác, sau một thời gian cũng phải được thường xuyên bảo dưỡng để giữ được độ bền và khả năng hoạt động với hiệu suất cao. Bảo dưỡng ngăn kéo đựng tiền cũ bằng cách làm sạch và bôi trơn. Thông thường khoảng 3 tháng thì vệ sinh ngăn kéo đựng tiền, mỗi lần vệ dùng vải lau sạch dầu mỡ cũ bên trong và bên ngoài, lưu ý không được dùng nước hoặc các chất tẩy rửa ngăn. Trong quá trình sử dụng thì để ở nơi khô ráo, sạch sẽ.

4, Những lưu ý khi sử dụng ngăn kéo đựng tiền 

Nên sử dụng ngăn kéo tùy vào diện tích quầy

Bình thường một quầy thu ngân bao gồm máy tính, một máy in hóa đơn giá rẻ, bàn phím máy tính nữa, đầu đọc mã vạch nếu có. Vậy thì sẽ chỉ còn một diện tích nhỏ để két đựng tiền. Vì thế khi mua bạn nên xem xem diện tích còn lại để mua két đựng tiền cho phù hợp nhé!

Tránh mua ngăn kéo to quá về để không có vừa quầy thu ngân. Và nhớ phải để dành phần diện tích để khi mở két đựng tiền ra nữa. Không khi mở ra lại vướng vào cái gì đó nhé!

Cách lắp đặt ngăn kéo đựng tiền

Cần sử dụng ngăn kéo tối đa bao nhiêu ngăn

Thông thường trên thị trường hiện tại thì có rất nhiều ngăn kéo đựng tiền nhưng chúng được thiết kế với số ngăn khác nhau.

Thông thường thì két đựng tiền có 5 ngăn đựng tiền giấy có kẹp giấy ở giữa. Số ngăn đựng tiền xu dao động từ 5-8 ngăn tùy từng mẫu.

Nếu bạn muốn một két đựng tiền có nhiều ngăn nhất thì lúc này bạn nên sử dụng két đựng tiền C410 gồm 5 ngăn đựng tiền giấy, 8 ngăn lớn nhỏ có thể tùy chỉnh theo mục đích sử dụng.

Xem thêm:

Địa chỉ bán ngăn kéo đựng tiền thu ngân chính hãng

Danh mục và báo giá sản phẩm két tiền thu ngân

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Mã Vạch Siêu Thị. Tư vấn mua hàng THU HOÀI.