1
Bạn cần hỗ trợ?

Chuyên nghiệp hơn với máy bán hàng POS?

Máy bán hàng Pos là gì?

Máy bán hàng Pos (Point of sale – Điểm bán lẻ) là một loại máy tính tiền dùng để thanh toán ở các nhà hàng, siêu thị… Máy Pos dùng cả trong lĩnh vực kinh doanh mặt hàng bán lẻ và dịch vụ.

Thêm nữa, máy bán hàng Pos là một máy tính được thiết kế nhỏ gọn bao gồm: Màn hình cảm ứng, Case, CPU, Ram, HDD. Tất cả những linh kiện được thiết kế thông minh, giúp tản nhiệt,  đặt nhỏ gọn trong một khối. Màn hình cảm ứng chứ không dùng bàn phím hay chuột như máy thông thường. Được thiết kế riêng việc cho bán hàng, điểm bán lẻ.

Máy bán hàng pos
         Máy bán hàng pos

Với sự phát triển của khoa học công nghệ, không có gì bất ngờ khi mà hệ thống Pos đang trở thành mối quan tâm của nhiều chủ cửa hàng, doanh nghiệp bán lẻ. Quy mô dù lớn hay nhỏ, mỗi nhà bán lẻ để có thể thấy ngay lập tức hiệu quả trong bán hàng khi lựa chọn đúng hệ thống Pos.

Ưu điểm của máy bán hàng Pos

Được nghiên cứu, thiết kế dành riêng cho bán hàng, đặc biệt là điểm bán lẻ. Máy bán hàng Pos mang những đặc tính vượt trội phù hợp với đặc điểm mô hình.

 • Sử dụng 24/24, luôn hoạt động ổn định, rất hiếm khi mắc lỗi
 • Lắp đặt hệ thống tản nhiệt trong thân máy, đã trải qua quy trình kiểm tra về độ rung về độ ẩm
 • Linh kiện thiết kế máy là linh kiện chuẩn, do đó việc thay thế, sửa chữa thiết bị, nâng cấp dễ dàng. Máy với độ bền cao nên sẽ không bị gián đoạn khi sử dụng
 • Máy bán hàng Pos có thể quản lí đơn hàng theo nhân viên bán hàng cho từng khách hàng

Có thể thấy máy bán hàng Pos có rất nhiều điểm đáng để bạn lựa chọn sử dụng trong mô hình kinh doanh. Dễ sử dụng, chính xác, giao dịch nhanh, quản lí chặt chẽ, nâng cao hiệu suất bán hàng…

Máy làm việc với khối lượng lớn nên chủ cửa hàng sẽ không cần thuê nhiều nhân viên. Nhân viên bán hàng  chỉ sử dụng những thao tác cơ bản, nhanh chóng đã phục vụ được nhiều khách hàng.

Thiết kế nhỏ gọn nhẹ chuyên dùng cho giao dịch bán hàng, đặc biệt là bán lẻ.  Màn hình cảm ứng giúp thao tác nhanh chóng, chính xác, tiện lợi. Không cần bàn phím và chuột tiết kiệm không gian diên tích, thao tác chuyên nghiệp. Tích hợp luôn phần mềm tính toán thay thế máy tính tiền tiện lợi chuyên dụng hơn.

Bên cạnh đó, để sử dụng hiệu quả hơn máy Pos, cần chọn các thiết bị đi kèm chất lượng tốt, tiết kiệm chi phí. Các sản phẩm: máy in hóa đơn, đầu đọc mã vạch, máy in mã vạch, ….

Tại sao lại là máy bán hàng Pos mà không dùng máy tính thông thường?

Máy bán hàng pos
                                   Máy bán hàng pos

Về cơ bản, bạn vẫn có thể sử dụng tính thông thường thay vì sử dụng máy bán hàng. Bạn sẽ mua rồi cài đặt một gói phần mềm Pos trên máy tính, nhưng:

 • Dữ liệu mà bạn lưu trữ sẽ bị mất khi máy tính bị nhiễm virus hoặc xảy ra cháy, nổ.
 • Máy tính thông thường khi hoạt động trong thời gian dài sẽ làm hệ thống xử lí chậm.
 • Không dễ dàng như khi sử máy Pos, sử dụng máy tính thường đòi hỏi người dùng có trình độ tin học nhất định.
 • Phát sinh nhiều tính năng dư thừa với người dùng…

Như vậy, nếu là người kinh doanh năng động, bắt kịp xu thế internet hiện nay. Bạn hãy chọn ngay một máy Pos, nó sẽ giúp bạn bán hàng nhanh chóng, hiệu quả. Không những vậy cửa hàng của bạn còn tạo vẻ lịch sự, sang trọng như một trung tâm mua sắm.

Các loại POS trên thị trường

Sau đây là các loại Pos tiêu biểu đang được sử dụng trên thị trường hiện nay:

 • Máy bán hàng Pos
 • Phần mềm Pos cài đặt trên máy tính thông thường
 • Phần mềm Pos ứng dụng điện toán đám mây, chạy trên nền web (web based Pos). Đây là một dạng cải tiến, bắt kịp xu hướng kinh doanh bán lẻ. Không cần cài cố định trên một máy tính, chỉ sử dụng trình duyệt web, dễ dàng truy cập dữ liệu từ thiết bị thông minh….
 • Hệ thống Pos ERP: hệ thống được thiết kế riêng biệt phù hợp với doanh nghiệp. Hỗ trợ đắc lực cho việc quản lí kho, nhân sự, hàng tồn, …

Kết: trên đây là nội dung chia sẻ về máy bán hàng Pos, nếu bạn quan tâm và có nhu cầu về mặt hàng này hãy liên hệ với chúng tôi. Ngoài ra, Thietbibanhang.net còn cung cấp sản phẩm, thiết bị bán hàng đa dạng khác. Tiêu biểu như:  đầu đọc mã vạch, máy quét mã vạch, máy kiểm kho, ngăn kéo đựng tiền, máy in tem…  Những sản phẩm liên quan như: giấy in mã vạch, giấy in bill.  Cung cấp các phần mềm bán hàng cho nhiều mô hình kinh doanh khác nhau..

Xem thêm: “Cổng từ an ninh Foxcom EAS5001” tại đây

Ý kiến bạn đọc (0)

Anti-spam: complete the taskWordPress CAPTCHA


© 2016 Mã Vạch Siêu Thị. Thiết kế Website bởi ĐỨC KHANH.