1
Bạn cần hỗ trợ?

Cổng từ an ninh – Những điều bạn nên biết

Trong bối cảnh ngày nay, an ninh đang trở thành mối quan tâm hàng đầu của mọi người, đặc biệt là khi xã hội đang phát triển với tốc độ nhanh chóng và đối mặt với những thách thức an ninh đa dạng. Một trong những giải pháp đáng chú ý được áp dụng để tăng cường an ninh là sử dụng cổng từ an ninh. Cổng từ không chỉ là một biện pháp bảo mật hiện đại mà còn là một biểu tượng của sự phát triển công nghệ, giúp cải thiện chất lượng cuộc sống và bảo vệ cộng đồng.

I, Cổng từ an ninh là gì?

Cổng từ an ninh được hiểu đơn giản là một dạng thiết bị an ninh. Về cơ bản, thiết bị hoạt động dựa vào hoạt động thu phát tấn số. Sử dụng tần số thu phát, kết hợp với các loại tem an ninh chuyên dụng. Khi sản phẩm được gắn tem từ đi qua cổng từ sẽ phát tín hiệu cảnh báo để ngăn chặn tình trạng trộm cắp kịp thời.

Ngày nay, có ngày càng nhiều những trung tâm thương mại, trung tâm thẩm mỹ, Spa cao cấp, siêu thị, siêu thị mini, nhà sách, cửa hàng tiện lợi,.. ra đời. Chắc rằng, bạn không còn xa lạ gì khi nhìn thấy những cánh cổng an ninh tại vị trí ra vào. Với một thiết bị quen thuộc như vậy, liệu bạn đã biết những điều chúng tôi trình bày sau đây.

cong-tu-an-ninh
Cổng từ an ninh

Xem thêm: https://mavachsieuthi.com/tim-hieu-ve-cong-tu/

1, Thành phần của một hệ thống cổng an ninh

a, Các loại tem từ gắn vào hàng hóa

Tem từ cứng: được làm bằng chất liệu nhựa, thường có màu đen hoặc màu trắng. Loại tem này sẽ được gắn lên sản phẩm bằng một đinh kim liên kết giữa tem cứng và sản phẩm. Dùng tay bạn sẽ không thể tháo ra được, phải dùng đến thiết bị chuyên dùng để gỡ tem từ. Đơn giản nhé, loại tem này chính là cái miếng nhựa gắn vào quần áo, các loại mà bạn mua ở siêu thị đấy.

Tem từ mềm: loại tem mềm nhìn giống như tem mã vạch trên hàng hóa ở siêu thị. Tem từ mềm được dán lên các sản phẩm như chai, hộp, các sản phẩm không thể dùng đinh kim để liên kết. Cả tem từ cứng và tem từ mềm được thiết có mạch điện tử bên trong.

b, Bộ gỡ hoặc bàn khử từ

Thiết bị dùng để loại bỏ hoặc làm mất tác dụng hoạt động của tem từ. Bộ gỡ tem từ có thiết kế khác nhau tùy theo nhà sản xuất, tùy theo từng loại tem từ cứng. Chức năng chính của bộ gỡ tem từ là hút kim liên kết ra khỏi tem từ cứng.

thanh-phan-cua-mot-he-thong-cong-an-ninh
Thành phần của một hệ thống cổng an ninh

c, Hệ thống phát hiện các tem từ ra khỏi cửa hàng

Hệ thống phát hiện này, chính là cổng từ. Dựa vào tính năng thu phát tần số cổng từ an ninh chia làm 2 loại:

Cổng thu phát độc lập: thiết kế, thanh chính có thể tự thu phát một cách độc lập. Cổng có kiểu dáng thẩm mỹ, đẹp.

Cổng thu phát 2 cánh: thiết kế, hai thanh thu và phát để hoạt động. 2 cánh gồm 1 thanh thu và 1 thanh phát có dùng chung một nguồn và một tần số sóng từ. Nhìn chung, loại cổng này có kiểu dáng chắc chắn, hiện đại, dùng nhiều trong siêu thị.

Tóm gọn lại, hệ thống cổng từ an ninh,  phải trang bị bao gồm: bộ cổng từ, tem từ cứng hoặc mềm và bộ gỡ tem chuyên dụng.

2, Quá trình hoạt động của cổng an ninh

Quá trình hoạt động bắt đầu bằng cách gắn tem từ cho hàng hóa. Khi mà một sản phẩm được mua, thanh toán xong là lúc tem từ được vô hiệu hóa. Nếu cùng một tem nhãn mềm hoặc tem từ cứng được đưa qua hệ thống cổng an ninh. Loại tem từ này chưa được gỡ bỏ hoạt động.  Hệ thống lập tức phát hiện, đồng thời 1 hồi âm báo động và đèn cảnh báo hoạt động. Hệ thống này vô cùng chính xác, cổng từ sẽ báo động khi phát hiện có tem từ nằm trong phạm vị phủ sóng. Do đó khi khách hàng mua hàng mà tem từ chưa được cửa hàng tháo ra khi đi qua cửa sẽ bị cổng từ báo động.

Bạn đang muốn mở một siêu thị, một shop thời trang hiện đại? Yêu cầu quản lí của bạn là chuyên nghiệp, hiện đại, tiết kiệm sức người, sức của. Vậy thì cổng từ là một lựa chọn hợp lí, bên cạnh các thiết bị khác.  Như đã trình bày ở trên, hẳn bạn đã thấy được sự lợi ích của cổng từ an ninh. Nó mang lại hiệu quả quản lí, chống trộm cắp, thất thoát hàng . Thậm chí, chủ cửa hàng, siêu thị có thể giảm được đáng kể nhân viên bảo vệ, an ninh.

3, Một số lỗi thường gặp ở cổng từ an ninh

Đầu tiên là lỗi báo động giả.

Đây là trường hợp cổng từ báo động, mặc dù không có khách hàng đi qua. Nguyên nhân là do cổng quá nhạy, do khi lắp đặt chỉnh độ nhạy quá cao. Cách khắc phục là mở nắp cổng từ ra, điều chỉnh uc4 giảm độ nhạy theo chiều kim đồng hồ.

Thứ hai là cổng từ kêu liên tục.

Cổng báo động liên tục, dù chẳng có khách đi qua. Đây là lỗi do có hàng hóa dán tem từ đặt quá gần cổng. Cách khắc phục là, không để hàng hóa có tem từ ở gần cổng từ, ít nhất khoảng cách là 1m. Những lỗi khác như: lỗi nguồn điện ngầm, hay lỗi do chính cổng từ … thì khách hàng cần liên hệ để nhận được sự tư vấn, bảo hành từ công ty cung cấp. Cổng từ an ninh là thiết bị được sử dụng khá phổ biến hiện nay, được ứng dụng trong hầu hết các mô hình kinh doanh, điển hình là siêu thị, shop thời trang, thư viện…Cụ thể, cổng an ninh được dùng trong những mô hình kinh doanh này có lợi ích gì? Mời các bạn theo dõi bài viết sau để có câu trả lời.

mot-so-loi-thuong-gap-o-cong-tu-an-ninh
Một số lỗi thường gặp ở cổng từ an ninh

II, Một vài ứng dụng của cổng từ an ninh

1, Cổng an ninh cho siêu thị

Siêu thị là nơi rất đông các khách hàng lui tới bởi ở đây cung cấp đa dạng các loại mặt hàng khác nhau. Vì khách hàng đông nên để kiểm soát an ninh sẽ gặp nhiều khó khăn nếu như không có đủ lực lượng bảo vệ an ninh. Mà nếu thuê quá nhiều nhân viên bảo vệ để kiểm soát tình trạng an ninh thì lại tốn nhiều chi phí. Vì vậy, cổng an ninh được sử dụng trong siêu thị để khắc phục tình trạng này, chống trộm cắp, gian lận. Theo đó, những ai đã bước vào siêu thị, muốn ra khỏi siêu thị thì buộc phải thanh toán, nếu có ý định cầm đồ ra ngoài khi chưa thanh toán sẽ bị cổng an ninh phát hiện và thông báo cho nhân viên bảo vệ biết để ngăn chặn kịp thời. Mã Vạch Siêu Thị đã review 3 cửa từ bán chạy nhất 2019 để bạn có thể tham khảo qua

2, Cổng an ninh cho shop thời trang

Nhu cầu mua sắm quần áo ngày càng tăng cao, có rất nhiều shop thời trang được mở ra nhưng vẫn không đáp ứng đủ nhu cầu của người dùng, do đó, shop thời trang lúc nào cũng đông khách. Cổng an ninh được đặt ở ngay lối ra vào của shop thời trang giúp nhân viên bán hàng biết được ai có ý định gian lận khi ra khỏi cửa hàng. Mỗi loại quần áo đều được gắn tem từ, khi thanh toán tem từ sẽ được khử hoặc tháo bỏ tem từ, nếu chưa thanh toán thì khi mang hàng qua cổng từ, cổng từ sẽ kêu lên báo hiệu tem từ vẫn còn trên sản phẩm. Khi đó, nhân viên sẽ dễ dàng phát hiện ra kẻ gian lận.

cong-an-ninh-cho-shop-thoi-trang
Cổng an ninh cho shop thời trang

3, Cổng an ninh cho thư viện

Thư viện cung cấp nhiều loại đầu sách khác nhau, mỗi cuốn sách đều được gắn tem từ để nhân viên thư viện dễ dàng quản lý. Cổng an ninh có tác dụng phát hiện ra những cuốn sách chưa được khử từ, từ đó phát hiện ra kẻ có ý định gian lận, trộm cắp sách của thư viện. Với cổng từ an ninh, nhân viên thư viện có thể yên tâm làm nhiệm vụ của mình mà không phải lúc nào cũng theo dõi ai vào thư viện, theo dõi hành động của từng người.

Thực sự cổng từ mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho siêu thị, shop thời trang, thư viện. Cổng từ được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như siêu thị, cửa hàng, thư viện, trong đó có cả shop thời trang. Đây là mô hình kinh doanh nhiều mặt hàng với đa dạng chủng loại nên cổng từ an ninh thực sự là thiết bị cần thiết.

III, Những lợi ích khi sử dụng cổng từ an ninh

1, Chống trộm cắp hàng hóa

Tình trạng trộm cắp hiện nay ở các shop thời trang đã không còn xa lạ gì với chúng ta. Để giải quyết vấn đề này, nhiều shop thời trang đã chọn cách lắp camera để theo dõi. Tuy nhiên, biện pháp này có vẻ chưa hiệu quả bởi khi quan sát camera phát hiện ra kẻ trộm đến nơi để bắt thì kẻ trộm đã chạy mất. Nhưng với cổng từ thì vấn đề này sẽ được giải quyết. Chỉ cần có khách hàng chưa thanh toán hóa đơn hay mang các vật lạ ra khỏi shop thời trang, khi đi qua cổng có lắp đặt cổng từ an ninh thì lập tức còi báo động sẽ kêu, nhân viên bảo vệ tới kiểm soát ngay ở cổng ra vào không cho kẻ cắp có cơ hội trốn thoát.

nhung-loi-ich-khi-su-dung-cong-tu-an-ninh
Những lợi ích khi sử dụng cổng từ an ninh

2, Đem lại sự tiện lợi trong quản lý

Sử dụng cổng an ninh cho shop thời trang, bạn sẽ tiết kiệm đáng kể trong việc quản lý, bạn sẽ không phải ngồi hàng giờ nhìn lên màn hình của camera giám sát mà thay vào đó, bạn có thể dành nhiều thời gian và nhân lực hơn vào những việc khác, để phục vụ các khách hàng của mình được tốt hơn.

3, Thể hiện sự chuyên nghiệp

Với việc sử dụng cổng từ trong các shop thời trang không những giúp bạn đơn giản hơn trong quản lý mà nó còn thể hiện tính chuyên nghiệp, tạo nên sự uy tín, yên tâm cho các khách hàng khi đến mua sắm tại shop. Có thể nói việc trang bị cửa từ an ninh cho shop thời trang là giải pháp an toàn và tiết kiệm nhất hiện nay. Nếu có nhu cầu mua cổng từ bạn hãy đến với Mã Vạch Siêu Thị. Là đơn vị chuyên phân phối cổng từ an ninh chính hãng, giá rẻ, cung cấp đa dạng các loại cổng từ, chắc chắn bạn sẽ tìm được loại cổng từ thích hợp với cửa hàng của mình.

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0983.410.916

Website chínhhttps://htmart.vn/

Địa chỉ: Số 158 phố Hoàng Văn Thái, phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, Tp Hà Nội.

Hoặc 118/83 Khu F. Đường Bạch Đằng, Phường 24, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh.

Thông tin và hình ảnh được thu thập bởi mavachsieuthi.com.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Mã Vạch Siêu Thị. Tư vấn mua hàng THU HOÀI.