1
Bạn cần hỗ trợ?

Ứng dụng đầu đọc mã vạch đa tia

Để đọc mã vạch sản phẩm, hiện nay có rất nhiều hãng đưa ra nhiều các loại sản phẩm khác nhau để phù hợp với thị hiếu và nhu cầu khách hàng. Tuy nhiên, đối với máy đọc mã vạch, có thể phân loại tất cả các dòng sản phẩm trên thị trường vào 2 loại là đầu đọc mã vạch đơn tia và đầu đọc mã vạch đa tia. Vậy nên dùng đầu đọc mã vạch đa tia cho công việc kinh doanh của mình là câu hỏi của bất kỳ chủ shop nào khi tìm mua thiết bị mã vạch.

ung-dung-dau-doc-ma-vach-da-tia
Ứng dụng đầu đọc mã vạch đa tia

I, Vì sao nên sử dụng đầu đọc đa tia?

1, Đầu đọc mã vạch đa tia là gì?

Đầu đọc mã vạch đa tia là dòng máy đọc mã vạch được ứng dụng tại các siêu thị, nhà máy, xưởng sản xuất. Tính năng ưu việt của đầu đọc mã vạch đa tia là có thể quét với số lượng lớn, tốc độ nhanh kể cả chất lượng mã vạch xấu và ít yêu cầu định hướng mã vạch khi đưa vào máy quét.

So với đầu đọc mã vạch đơn tia chỉ đọc được mã vạch 1D thì đầu đọc mã vạch đa tia có thể đọc được nhiều loại mã vạch.

Đầu đọc mã vạch đa tia sẽ dùng tia laser, sau đó phản xạ bằng hệ thống lăng kính tạo thành chùm sáng phủ trên mọi góc độ của mã vạch.  Đầu đọc đa tia giúp các siêu thị, cửa hàng, kho chứa lớn quét kiểm hàng và tính tiền hàng hóa nhanh chóng.

Xem thêm danh mục sản phẩm đầu đọc mã vạch đa tia tốt nhất 2019: https://thietbibanhang.net/dau-doc-ma-vach-da-tia.html

2, Đặc điểm của đầu đọc mã vạch đa tia

– Có tốc độ quét cao, đọc được nhiều loại mã vạch chất lượng kém.

– Có khả năng quét với số lượng nhiều.

– Tốc độ nhanh.

– Yêu cầu định hướng mã vạch khi đưa vào máy quét ít.

– Sản phẩm được thiết kế linh hoạt, kích thước lớn đẹp mắt để bàn nhìn trang nhã, đọc nhanh nhạy hoặc thiết kế nhỏ hơn giúp bạn kết hợp linh hoạt sử dụng một cách thoải mái mà tiết kiệm chi phí đầu tư.

– Đầu đọc mã vạch đa tia đọc được tất cả các loại mã vạch 2 chiều (1D,2D).

Xem thêm: Ứng dụng thực tiễn của máy quét mã vạch.

II, Những ưu điểm khi sử dụng đầu đọc mã vạch đa tia

Cửa hàng kinh doanh của bạn thường xuyên đông khách, bạn cần quét mã vạch với tốc độ nhanh thì chắc chắn một máy quét mã vạch đa tia là lựa chọn tuyệt vời.

nhung-uu-diem-khi-su-dung-dau-doc-ma-vach-da-tia
Những ưu điểm khi sử dụng đầu đọc mã vạch đa tia

1, Thiết kế đẹp, dễ cầm

Máy đọc mã vạch đơn tia thường được thiết kế dạng hình chiếc súng bắn, rất dễ dàng cầm nắm, có nút kích hoạt chế độ quét mã vạch ở phía ngón tay trỏ để làm việc rất tiện lợi. Khối lượng của nó khá nhẹ, thường chỉ khoảng từ 100 – 150g. Khi quét, máy phát ra một tia sáng duy nhất.

Máy đọc mã vạch đa tia được thiết kế theo hình hộp chữ nhật đứng, có khối lượng lớn hơn máy đọc mã vạch đơn tia, vào khoảng 350-400g, cố định tại vị trí thuận lợi tại quầy thu ngân để nhân viên có thể sử dụng dễ dàng. Khi quét máy phát ra nhiều tia sáng đan chéo nhau tạo ra một vùng quét rộng lớn.

2, Sử dụng dễ dàng

Người sử dụng máy quét mã vạch tại các quầy hàng là các nhân viên bán hàng, nhân viên thu ngân, do đó khi quan sát việc họ sử dụng thiết bị mã vạch đơn tia hoặc đa tia cũng sẽ nói lên được rất nhiều vấn đề.

Thiết bị đọc mã vạch đơn tia: Nhân viên cần chiếu tia sáng trên bề mặt mã vạch sao cho thật chuẩn về góc độ thì máy mới có thể nhận mã. Hạn chế của máy quét mã vạch đơn tia là nó sẽ rất khó để đọc những tem mã vạch được dán lên trên các bề mặt lồi lõm, không bằng phẳng.

Đầu đọc mã vạch đa tia: Nhân viên không cần phải quá cầu kỳ khi đưa các tem nhãn mã vạch vào phía vùng quét. Vì được cấu thành bởi nhiều tia sáng ở các góc độ khác nhau nên khả năng nhận mã của đầu đọc mã vạch đa tia là nhanh nhạy hơn rất nhiều so với đầu đọc mã vạch đơn tia. Cả đối với các loại mã vạch khó trên các chai lọ thủy tinh, bề mặt lồi lõm, hay mã vạch bị mờ, hư hại một phần máy cũng có thể đọc được.

3, Quy trình thanh toán với đầu đọc mã vạch nhanh chóng

Chắc các bạn cũng hiểu được phần nào về những ưu điểm và hạn chế của mỗi loại máy quét mã vạch đối với nhân viên và hoạt động bán hàng. Phần 3 này, mình sẽ trình bày cụ thể quy trình thanh toán với mỗi loại máy quét mã vạch để các bạn hiểu rõ hơn về mỗi thiết bị,

Đầu đọc đơn tia: Cách sử dụng máy quét đơn tia là nhân viên thu ngân cầm máy (có thể nhấn nút hoặc không) và phải hướng chính xác tia quét vào mã vạch trên sản phẩm thì mới đọc được thành công.

– Bước 1: Nhân viên một tay cầm máy quét nhấn nút quét mã vạch.

– Bước 2: Nhân viên một tay cầm sản phẩm, nhìn vị trí có dán mã vạch.

– Bước 3: Chỉnh lại cho mã vạch thẳng hàng, cùng chiều với tia quét phát ra từ đầu đọc mã vạch.

– Bước 4: Chỉnh lại đầu đọc để tia quét di chuyển lên xuống quanh mã vạch sản phẩm cho đến khi quét thành công. (Nhiều trường hợp mã vạch mờ, bao bì bị nhăn gập, phải chỉnh bao bì nhiều lần để mã vạch sản phẩm thẳng ra).

– Bước 5: Đặt lại đầu đọc về vị trí cố định khi đã hoàn thành quá trình quét mã vạch.

Đầu đọc mã vạch đa tia: Vùng quét của máy lớn với nhiều tia quét nên dù đặt sản phẩm ở nhiều hướng khác nhau vẫn dễ dàng đọc được mã vạch thành công.

– Bước 1: Nhân viên đưa mã vạch hướng vào vùng quét của máy, không cần canh chỉnh chính xác.

– Bước 2: Quét mã thành công, nhân viên tiếp tục với sản phẩm khác.

quy-trinh-thanh-toan-voi-dau-doc-ma-vach-nhanh-chong
Quy trình thanh toán với đầu đọc mã vạch nhanh chóng

4, Tuổi thọ cao

Tuổi thọ của một thiết bị điện tử nói chung luôn là mối quan tâm của người mua và thiết bị mã vạch không phải ngoại lệ. Sau đây là một vài đặc điểm về tuổi thọ của máy quét mã vạch.

Đầu đọc mã vạch đơn tia: thiết kế theo chuẩn công nghiệp IP54, vùng quét mã vạch được trang bị kính cường lực chống xước và đảm bảo được sử dụng liên tục. Tuy nhiên, quá trình sử dụng đầu đọc được cầm lên cầm xuống nhiều lần, tần suất va đập với mặt bàn hoặc kệ đầu đọc sẽ tỉ lệ thuận với số hàng hoá bán ra, sự va đập thường xuyên này làm cho mắt đọc bị giảm tuổi thọ đi.

Đầu đọc mã vạch đa tia: thiết kế với tiêu chuẩn IP52, chịu rơi 30 lần ở độ cao 1,5 mét. Vùng quét mã của thiết bị cũng được trang bị kính cường lực chống xước. Trong quá trình sử dụng, máy được đặt cố định, không chịu va đập vật lý thường xuyên nên không ảnh hưởng đến tuổi thọ ban đầu của thiết bị.

III, Một số loại đầu đọc mã vạch đa tia tốt nhất

1, Đầu đọc mã vạch đa tia Honeywell YJ5900

Sử dụng công nghệ laser với nhiều tia quét tạo ra một vùng quét rất rộng, có thể đọc mọi loại mã vạch từ nhiều góc độ một cách chính xác, kể cả các loại tem mã vạch đã bị hư hỏng hay chầy xước một phần. Khả năng quét của đầu đọc mã vạch Honeywell YJ5900 vượt trội hơn rất nhiều so với các dòng máy quét mã vạch giá rẻ khác trên thị trường với tốc độ lên đến 1650 scans/s.

Máy đọc mã vạch Honeywell YJ5900 được sản xuất để có thể đọc được hết tất cả các loại mã vạch 1D hiện có trên thị trường và có cổng USB rất thông dụng để kết nối với các loại máy tính, laptop nên tuy không phải là loại máy đọc mã vạch có tính cơ động cao như máy đọc mã vạch cầm tay, Honeywell YJ5900 cũng rất linh hoạt theo những nhu cầu nhất định của khách hàng.

Máy quét mã vạch Honeywell YJ5900 cũng đã trải qua các quy trình thử nghiệm về độ bền và nó chịu được va chạm từ độ cao 1m xuống nền bê tông; chủ yếu được sử dụng cố định trên các bàn thu ngân nên tuổi thọ của nó sẽ thường cao hơn các loại đầu đọc mã vạch cầm tay, đầu đọc mã vạch không dây cùng phân khúc.

dau-doc-ma-vach-da-tia-honeywell-yj5900
Đầu đọc mã vạch đa tia Honeywell YJ5900

2, Đầu đọc mã vạch Honeywell HF600

Với xu hướng tạo nên giá trị và nâng cao chất lượng của các loại máy đọc mã vạch bán hàng cũng như khai thác tối đa công dụng của thiết bị, Honeywell tiếp tục cải tiến và cho ra mắt sản phẩm máy đọc mã vạch 2D để bàn Honeywell – Youjie HF600 chất lượng vượt trội với mức giá cực tốt.

Với máy đọc mã vạch đa tia Honeywell HF600 các công việc liên quan đến thanh toán, quản lý mặt hàng của bạn sẽ trở nên nhanh chóng, chính xác chuyên nghiệp hơn; nắm bắt tình hình hàng hóa, doanh thu, chi phí trong thời gian ngắn thông qua phần mềm quản lý bán hàng bằng mã vạch.

Máy quét mã vạch Honeywell HF600 không chỉ đọc được các loại mã vạch 1D mà còn có thể đọc được cả các loại mã vạch 2D cho một hiệu suất làm việc rất cao với khả năng xử lý nhiều loại mã vạch, tốc độ quét rất cao đặc trưng của các loại máy quét mã vạch đa tia.

Ngoài ra đầu đọc mã vạch 2D Honeywell HF600  còn có thể đọc được các mã vạch trên màn hình điện thoại, các bề mặt lồi lõm, các mã vạch khó trên các vỏ chai lọ, mỹ phẩm, chai thủy tinh…

dau-doc-ma-vach-honeywell-hf600
Đầu đọc mã vạch Honeywell HF600

3, Đầu đọc mã vạch MK7120

Đầu đọc mã vạch MK7120 có khả năng quét đa hướng 20 tia giúp quét dễ dàng mã vạch chỉ trong thời gian ngắn.

– Điều chỉnh đầu quét: Khả năng quét nghiêng 30 º nên có thể quét các sản phẩm có kích thước lớn.

– Đầu đọc mã vạch đa tia Honeywell MS / MK 7120 là sản phẩm nhận nhiều danh hiệu thiết kế, cho phép quét cầm tay, và để bàn.

– MK7120 có giá cả phải chăng, được ứng dụng trong các cửa hàng bán lẻ tiện lợi, tiết kiệm không gian.

Thông số kĩ thuật:

– Công nghệ: laser
– Tốc độ: 1120 scans/s
– Số tia quét: 20 tia
– Kết nối: USB (order PS2, RS232)
– Ứng dụng trong các cửa hàng sách, siêu thị lớn nhằm thu gọn diện tích, kiểm tra tính năng hàng hoá…
– Thương hiệu: Honeywell
– Bảo hành: 12 Tháng

dau-doc-ma-vach-mk7120
Đầu đọc mã vạch MK7120

4, Đầu đọc mã vạch DS9208

Đây là đầu đọc có khả năng quét được mã vạch 1D, 2D và PDF417 trên giấy, màn hình máy tính, điện thoại thông minh. Có chế độ rảnh tay và cầm tay tiện dụng và linh hoạt. Thiết kế nhỏ gọn, dáng đẹp phù hợp với hầu hết các lĩnh vực kể cả những không gian hạn chế. Chế độ Picklist cho phép chọn và đọc một mã vạch duy nhất trong một menu mã vạch hoặc một picklist.

Chế độ đa mã cho phép đọc các nhóm mã vạch hoặc báo cáo được lựa chọn theo thứ tự đã được lựa chọn, sắp xếp. Phân tích giấy phép lái xe. Đọc những mã vạch nhỏ, dài trên thẻ bảo hiểm y tế, các ống nghiệm, xét nghiệm, kiểm thuốc, kho thuốc. Tốc độ đọc nhanh chóng, chính xác Độ bền cao do được thiết kế vững chắc, linh hoạt. Đầu đọc mã vạch DS9208 mang đến cho sự nhanh nhạy, chính xác và linh hoạt trong quá trình hoạt động. Ngoài để đọc mã vạch y tế, DS9208 còn được ứng dụng trong nhiều mô hình kinh doanh mà vẫn mang đến những giá trị to lớn.

dau-doc-ma-vach-ds9208
Đầu đọc mã vạch DS9208

5, Máy đọc mã vạch Hugo 2600

Đầu đọc mã mạch Hugo 2600 là dòng đầu đọc mã vạch đa tia, sử dụng công nghệ đọc mã vạch Laser với độ bền lên tới 100.000 tia ánh sáng. Độ bền cao giúp máy hoạt động bền bỉ, ít bị hỏng hóc, hạn chế chi phí sửa chữa, thay thế.

Tính năng nổi bật của đầu đọc mã vạch Hugo 2600:

– Giải mã nhanh và chính xác với công nghệ laser diode 650mm, 20 tia.

– Chế độ quét đơn tia và đa tia giúp người dùng linh hoạt trong việc quét mã vạch sản phẩm trong nhiều ngành nghề khác nhau.

– Kết nối cổng USB thuận tiện trong công việc.

– Tốc độ quét nhanh lên tới 1400 scan/s, đọc mã vạch đa tia nhanh, chính xác kể cả những bề mặt sần sùi và môi trường bụi bẩn khắc nghiệt.

– Độ bền cao, chịu được độ rơi lên tới 1.5m đảm bảo thời gian sử dụng lâu dài mà không lo hỏng hóc, tốn kém chi phí sửa chữa và thay thế.

Hugo 2600 là thiết bị lý tưởng cho mọi doanh nghiệp từ mô hình bán lẻ, siêu thị mini tới những mô hình kinh doanh lớn, đại siêu thị, trung tâm thương mại, trung tâm mua sắm. Do vậy, dù bạn đang kinh doanh loại hình nào cũng đều có thể tham khảo dòng sản phẩm này.

may doc-ma-vach-hugo-2600
Máy đọc mã vạch Hugo 2600

Bài viết liên quan:

Cách sửa chữa một số lỗi ở đầu đọc mã vạch.

 

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0983.410.916

Website chính: https://htmart.vn/

Địa chỉ: Số 158 phố Hoàng Văn Thái, phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, Tp Hà Nội.

             Hoặc 118/83 Khu F. Đường Bạch Đằng, Phường 24, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh.

Thông tin và hình ảnh được thu thập bởi mavachsieuthi.com.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Mã Vạch Siêu Thị. Tư vấn mua hàng THU HOÀI.