1
Bạn cần hỗ trợ?

Đầu in nhiệt trực tiếp hoạt động như thế nào?

Máy in nhiệt GoDEX

Máy in nhiệt được sử dụng phổ biến để đáp ứng nhiều nhu cầu in ấn khác nhau, bao gồm cả mã vạch và in hóa đơn, Nhưng đầu in nhiệt trực tiếp thực sự hoạt động như thế nào?

Như người ta mong đợi,  máy in nhiệt  được đặt tên như vậy vì chúng sử dụng nhiệt để tạo ra hình ảnh chứ không phải mực hoặc tia laser. Đối với in nhiệt trực tiếp, nhiệt này được tạo ra bởi đầu in nhiệt, phản ứng với giấy nhạy cảm với nhiệt. Giấy được đưa qua máy in bằng trục cuốn, là một con lăn đơn giản dựa trên silicone, và nhiệt sẽ kích hoạt giấy, làm thay đổi màu sắc của nó. 

Đầu in nhiệt là thành phần thiết yếu của quá trình in nhiệt. Đầu in được bao phủ trong thủy tinh silicone và có một dây rất mỏng, được gọi là dây in, nhận tín hiệu điện từ các dây thậm chí còn mỏng hơn trong quá trình in. Mỗi dây cực nhỏ này có thể tạo ra “Chấm” nhiệt trên đường in và hầu hết các đầu in nhiệt có 203 chấm này trên mỗi inch. 

Phép đo phổ biến “ dpi ” đề cập đến mật độ của các dây này và do đó là mật độ của bản in cuối cùng. Đầu in nhiệt được đặt ở phía trên và song song với trục lăn.

Máy in tem nhãn mã vạch GoDEX

Mỗi máy in nhiệt được trang bị một bảng điều khiển có thể được nhúng với phần mềm cơ sở để quản lý nhiều mã vạch và các nhu cầu in ấn khác như phông chữ, biểu trưng và kích thước in. Bảng điều khiển cũng có thể nhận biết khi giấy sắp hết hoặc bộ phận nào của máy đang mở, giống như với các máy in truyền thống.

Vậy tại sao bạn nên sử dụng máy in nhiệt? Đầu tiên là máy chạy êm và nhanh hơn các loại máy in khác, chưa kể máy nhỏ gọn và tiết kiệm điện hơn, ngoài ra do nhiều máy in nhiệt sử dụng giấy dạng cuộn nên nạp mực nhanh và dễ dàng. , làm cho chúng trở nên lý tưởng cho các môi trường làm việc có nhịp độ nhanh. 

Máy in nhiệt được sử dụng rộng rãi trong  máy tính tiền , máy bơm trạm xăng, in nhãn theo yêu cầu và thậm chí để tạo bản ghi thời gian thực cho máy theo dõi tim trong bệnh viện  và quét siêu âm. Chúng chắc chắn đáng xem xét cho doanh nghiệp của bạn.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2022 Mã Vạch Siêu Thị. Tư vấn mua hàng THU HOÀI.