1
Bạn cần hỗ trợ?

Decal mã vạch là gì?

Giấy decal in tem nhãn mã vạch ngày nay đã hết sức quen thuộc và là một trở thành phần không thể thiếu, nó giúp doanh nghiệp quản lý một lượng hàng hóa khổng lồ với độ chính xác 100%, bên cạnh đó nó còn thể hiện bản sắc nhãn hiệu riêng cho các doanh nghiệp.

Trong decal tem nhãn thì được phân làm 2 loại đó là loại bình thường và có decal có lớp mực mỏng . Khi có thêm một lớp mực mỏng thì sẽ cho ra được một bản in cực kì đẹp, sắc nét và giữ được lâu hơn các loại decal khác.

Decal mã vạch là gì?

I, Phân loại decal mã vạch

Với mỗi loại decal in mã vạch có những công dụng khác nhau chính vì thế khách hàng cần lựa chọn sao cho hợp lý. Ngay sau đây, mình xin giới thiệu cho bạn những loại giấy decal thường hay được sử dụng.

1, Phân loại theo chất liệu

Dựa vào chất liệu mà giấy decal mã vạch được chia trở thành các loại như sau:

Decal giấy bóng: Để có được bản in tốt nhất với loại giấy decal này thì nên sử dụng mực in wax resin. Đây là loại giấy có thể xé rách và mặt bóng.

Decal mặt trơn: Mặt giấy trơn và mực bám vào giấy cực tốt. Chính vì vậy có thể sử dụng ribbon in mã vạch wax để in ấn nhưng giá của loại giấy này lại cao hơn decal bóng.

Decal giấy PVC: đây là loại decal mã vạch ko bị thấm nước và bên cạnh đó khó xe rách. chính vì vậy mà nó thường được sử dụng trong các lĩnh vực điện lạnh, máy móc và các trang thiết bị động lạnh khác. Với chất lượng cao như là vậy thì chắc chắn giá bán thành của nó cũng cao, cao gấp đôi những loại giấy thường.

Decal chất liệu xi bạc: Đây cũng là loại decal ko rách và không thấm nước, đây là loại decal tốt nhất và có thể lưu giữ được lâu nhất. Nó thường có giá cao gấp 3 đến 4 lần giấy in mã vạch bình thường.

Decal mã vạch là gì?

Decal nhựa: cũng có màu trắng không xe rách được, bề mặt khá nhẫn. Thường hay sử dụng trong các ngành điện tử, đông lạnh.. vì nó có thể chịu đựng được các môi trường khắc nghiệt. Sử dụng mực wax resin và wax cho loại decal nhựa này.

Decal vỡ :Thông thường được dùng để làm tem bảo trì, tem niêm phong. Đặc tính của mặt hàng này ngay dưới đây khi dán lên sản phẩm gỡ ra sẽ bị vỡ nát, không còn nguyên vẹn.

Decal bảy màu: Chuyên dùng làm tem chống hàng giả, sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực mỹ phẩm và thực phẩm cao cấp như yến sào, thực phẩm chức năng.

Kết cấu giấy in tem mã vạch bảy màu gồm có một số thành phần chính sau:

– Lớp trên cùng là 1 lớp nilon bóng mỏng.

– Lớp thứ hai là lớp màu lấp lánh rất đẹp.

– Lớp thứ ba là lớp keo

– Lớp thứ 4 là lớp chống dính với lớp đế.

– Lớp cuối cùng là lớp đế.

Decal bán cảm nhiệt: đay là loại decal có màu trắng mờ và có thể xé rách được. với loại decal này cho ra bản in rất đẹp và có độ bám khá cao thương fhay được sử dụng tron chuyển phát nhanh.

Kích thước của lõi giấy decal: Vì với mỗi loại máy in mã vạch lại có những kích thước sử dụng tem nhãn khác nhau chính vì thế để có thế sử dụng được máy in đó thì các bạn cần phải lựa chọn loại giấy in tem nhãn có kích thước phù hợp với máy in đó. Trước khi đi mua giấy in thì các bạn cần kiểm tra thông tin trên máy in rồi có thể nói cho nhân viên tư vấn để họ tìm loại decal có kích thước lõi giấy phù hợp.

Kinh nghiệm khi chọn mua giấy in mã vạch

2, Phân loại theo công dụng

Giấy decal in mã vạch cảm nhiệt: Đây là loại decal in mã vạch chỉ cần máy in nhiệt mà không cần sử dụng tới mực in mã vạch. Khi có những tác dụng nhiệt của máy in nhiệt thì lớp trên cùng của giấy sẽ đổi màu sang màu đen. Loại giấy in mã vạch này không lưu trữ được lâu.

Giấy decal in truyền nhiệt: với loại decal in mã vạch này phải sử dụng đến ribbon in mã vạch mới hoạt động được. Cần lựa chọn mực in chất lượng để có được bản in tốt nhất.

II, Ứng dụng của decal mã vạch

Vì decal mã vạch được sử dụng để in thông tin sản phẩm và đồng thời quảng bá thương hiệu công ty nên cần lưu ý như sau.

Về thông tin của sản phẩm: in những thông tin một cách đầy đủ và xúc tích nhất cho khách hàng hiểu và phân biệt được với những loại sản phẩm khác.

Thông tin công ty: thường thì thông tin của công ty sẽ được in nhỏ hơn là tên của sản phẩm đó. Nó giúp mọi người có thể biết đến công ty nhiều hơn, quảng cáo thương hiệu một cách hiệu quả.

Với mỗi mặt hàng khác nhau thì các bạn có thể lựa chọn giấy in có kích thước và màu sắc khác nhau. Để có được giấy in decal theo yêu cầu của mình thì các bạn nên đến các nơi uy tín để đặt làm decal theo yêu cầu của mình.

Decal mã vạch là gì?

Ứng dụng delcal mã vạch truyền nhiệt gián tiếp

Khách cần mua mực in mã vạch để có thể sử dụng với decal in tem nhãn truyền nhiệt. vì có mực in mã vạch vậy nên độ sắc nét khi in cao hơn và hơn nữa lưu giữ được lâu hơn. Với loại decal in tem nhãn này, khách thường mua về để sử dụng cho những môi trường khắc nghiệt và đòi hỏi có thể lưu trữ thông tin được lâu.

Ứng dụng decal mã vạch truyền nhiệt Polypropylene

Loại giấy này cũng giống như là loại giấy in tem nhãn truyền nhiệt ở trên. nhưng chúng có độ bền cao hơn bởi vì chất liệu để làm ra decal in mã vạch này là bằng nhựa vậy nên khó rách và ko bị thấm nước. Nó có độ bền cao tuy nhiên vẫn không nên để bên ngoài trời tránh hiện trạng bị hỏng.

Ứng dụng delcal tem nhãn nhiệt trực tiếp

Đây là loại decal giấy không cần sử dụng tới mực in mã vạch. Nó hoạt động dựa trên nguyên lý khi máy in nhiệt hoạt động, tác dụng của nhiệt sẽ ảnh hưởng lên bề mặt của giấy in và làm đen giấy. Chính vì ko cần sử dụng đến mực chính vì thế việc in decal in tem nhãn bằng máy in nhiệt là rất dễ . tuy nhiên đối với loại giấy này để có thể giữ được lâu và bảo đảm được chất lượng khi in thì mọi người cần bảo quản tại khu thông thoáng mát, tránh các khu có nhiệt độ cao vì nó sẽ chuyển sang màu đen . bởi giấy in có đặc điểm là dễ phai, và thấm trong nước, giá thành rẻ nên được sử dụng cho các sản phẩm ko cần thời gian lâu dài.

Vậy tại sao nên sử dụng tem nhãn mã vạch cho cửa hàng?

III,  Một vài tiêu chí khi lựa chọn decal mã vạch

Chất lượng in

Khi mọi người cùng in một mẫu lên 2 loại tem nhãn và cùng với một máy in thì chắc chắn rằng thông tin ở trên decal in tem mã vạch cảm nhiệt giá cả tiếp sẽ sắc nét hơn cũng bởi vì loại giấy tem nhãn cảm nhiệt gián tiếp có màu sắc trắng hơn giấy in truyền nhiệt.

Tốc độ in

Khi mọi người thử nghiệm sử dụng cả 2 lọai giấy in tem nhãn này với máy in có tốc độ tối đa thì cho ra lượng tem nhãn tương đương với tốc độ đó.

Tuổi thọ của máy in

Máy in của mọi người sẽ có tuổi thọ lâu hơn khi bạn giữ được đầu in, cũng bởi vì đầu in tương đối quan trọng trong máy in. chính vì thế mà việc dùng decal cảm nhiệt gián tiếp sẽ giúp máy in được gia tăng tuổi thọ hơn.

Thời gian

Khi sử dụng decal cảm nhiệt trực tiếp thì chỉ cần tác dụng của nhiệt là cho ra một bản in mà không cần có nhiều công đoạn khác, cực nhanh chóng, tiết kiệm thời gian. Còn đối với decal cảm nhiệt gián tiếp thì việc phải đổ và thay mực sẽ làm gián đoạn công việc in của bạn.

Chi phí

Khi dùng decal in mã vạch thì tất nhiên các bạn sẽ phải tính toán chi phí sử dụng nó. Việc sử dụng giấy in gián tiếp sẽ phải dùng song song với mực in vậy nên mà giá cả trở thành của nó tuy ko cao tuy nhiên tính gộp lại thì lại mất một khoản tiền khá lớn. Đối với decal cảm nhiệt trực tiếp sẽ giúp mọi người tiết kiệm chi phí hơn.

Decal mã vạch là gì?

Tầm quan trọng của việc chọn giấy decal chất lượng

Yêu cầu về chất liệu của giấy decal in mã vạch là khác nhau nếu lĩnh vực khác nhau. Ví dụ như sau:

Nếu đối với ngành ô tô, xe  máy và các đồ diện tử thì giấy dán decal phải yêu cầu chịu đựng được nhiệt độ cao, môi trường khắc nghiệt nên thường hay sử dụng decal PVC.

Đối với ngành hàng là thực phẩm thì không cần phải sử dụng các loại giấy decal dai mà chỉ cần các loại decal để có thể bám chắc vào sản phẩm và có thể dán vào mặt cong của sản phẩm.

Sử dụng decal in mã vạch ở nhiệt độ thấp cho các mặt hàng nước giải khát……

Đối với phòng thí nghiệm thì nên sử dụng loại giấy in có thể bám dính thật tốt…

Có rất nhiều loại giấy decal chính vì thế mà trước khi lựa chọn bạn nên tìm hiểu thật kỹ với lĩnh vực của bạn thì nên sử dụng loại giấy decal nào cho hợp lý.

Xem thêm: mua decal ở đâu tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Mã Vạch Siêu Thị. Tư vấn mua hàng THU HOÀI.