1
Bạn cần hỗ trợ?

Giấy in hóa đơn và những điều cần biết

Giấy in hóa đơn là loại giấy đã vô cùng quen thuộc, có thể dễ dàng thấy ở xung quanh ta dưới dạng hóa đơn thanh toán từ cửa hàng siêu thị, hay hóa đơn các quán café, nhà hàng….

I, Phân loại giấy in hóa đơn

Giấy in hóa đơn k57

Là loại giấy in hóa đơn có bề rộng khổ là 57mm và đường kính 45mm dùng để in hóa đơn tính tiền cho các siêu thị, shop, nhà sách, nhà hàng, quán ăn. Hoặc còn được dùng để in biên nhận, vé tàu, xe.

Dùng để hiển thị thông tin cần in lên bề mặt giấy dưới tác động của máy in hóa đơn.

Thông thường với các loại giấy in bill giá rẻ trôi nổi trên thị trường nhái các thương hiệu của giấy in bill k57 hiện nay cho chất lượng in kém, mực in bị mờ và tuổi thọ sử dụng của giấy in cũng rất kém. Khi lực chọn sản phẩm giấy in k57 các bạn cần phải lưu ý xem ký thông số kỹ thuật cũng như tem nhà phân phối để tránh ảnh hưởng đến công việc của bạn.

Giấy in hóa đơn và những điều cần biết

Giấy in hóa đơn k80

Loại giấy in bill k80 phổ biến nhất là loại 45mm. Hãy sử dụng thước đo cuộn giấy in bill các bạn đang sử dụng xem đường kính cuộn là bao nhiêu.

Giấy in bill loại k80 phổ biến hơn giấy in bill k57 bởi vì phần lớn những cửa hàng hiện nay đều sử dụng máy in hóa đơn k80 vì in nhanh, cắt giấy tự động chứ ko cần phải xé bằng tay.

Đường kính 45mm là loại giấy không to quá cũng k bé quá và bên cạnh đó giá cả cũng trung bình chính vì thế được nhiều người sử dụng giấy in k80.

Giấy in hóa đơn và những điều cần biết

II, Các loại giấy in hóa đơn thông dụng.

Giấy in hóa đơn nhiệt

Là loại giấy in hóa đơn này ko cần sử dụng tới mực in để in. Chỉ cần sử dụng tới tác dụng nhiệt của máy in để in các thông tin lên giấy in bill. Bên ở trên bề mặt của giấy in bill nhiệt có một lớp hóa chất vô cùng mỏng, chính lớp hóa chất này khi tiếp xúc trực tiếp với đầu của máy in. Khi có tác dụng của nhiệt lên giấy in thì lớp hóa chất đó sẽ chuyển sang màu đen và tạo ra thông tin trên giấy in.

Ứng dụng của giấy in nhiệt

Đối với loại giấy này thường thì sẽ không lưu trữ được thông tin lâu. Khi gặp cần phải nước, ánh nắng dễ bị bay thông tin. vậy nên mà nó thường hay được sử dụng cho ngành cửa hàng tạp hóa, cây atm, ngân hàng, bệnh viện….

Xem thêm: Giấy in nhiệt và những điều cần biết

Giấy in hóa đơn truyền nhiệt

Đối với loại giấy in truyền nhiệt cần dùng mực in để in. khách hàng cần lựa chọn mực in mã vạch chất lượng để sở hữu một bản in đẹp và lưu giữ được rất lâu.

Các ứng dụng của giấy in bill truyền nhiệt

Nó thường hoặc được dùng với ngành may mặc và các ngành cần lưu trữ thông tin được lâu. không chỉ giữ được lâu hơn mà nó còn sắc nét, rõ ràng.

Tùy vào từng lĩnh vực và nhu cầu của mỗi khách hàng mà chọn lựa giấy in sao cho phù hợp.

Giấy in hóa đơn và những điều cần biết

III, Hướng dẫn thay giấy in truyền nhiệt cho máy in bill

Để sử dụng máy in hóa đơn bán hàng hiệu quả nhất thì người sử dụng cần biết được các kỹ năng cần thiết như: vận hành máy in hóa đơn , thay giấy cho máy in khi hết giấy.

Một số lưu ý khi thay giấy in

Không chạm vào đầu in hoặc trục máy in hóa đơn. Khi sử dụng máy in hóa đơn bạn nên sử dụng găng tay cho an toàn.

Chuẩn bị sẵn giấy trước khi thay giấy in.

Không bảo quản giấy ở những nơi quá nắng đồng thời cũng không đặt chũng ở những nơi bụi bặm và ẩm ướt. Vì trong các điều kiện này giấy rất dễ bị hỏng giấy.

Không làm xước giấy in bill.

Tuân thủ theo các bảo quản của nhà sản xuất giấy ghi trên vỏ thùng.

Giấy in hóa đơn

Các bước thay giấy in nhiệt

Trong quá trình thay giấy in mới, ta nên đeo găng tay để đảm bảo hóa chất từ giấy không ngấm vào tay.
B1: Gỡ nắp máy in bằng cách nhấc từ phía sau lên.
B2: Nhấc thanh đỡ trục máy in lên.
B3: Bỏ phần giấy còn lại hoặc lõi giấy ra ngoài. Để bỏ phần giấy cũ còn lại, hãy nhấn vào phím chạy giấy hóa đơn hoặc phím chạy giấy ở phần cuộn lưu để lấy phần giấy còn lại trong máy in. Không được dùng sức để kéo giấy ra khỏi máy in. vì có thể gây hư hỏng cho máy hoặc gây kẹt giấy.
B4: Đặt cuộn giấy mới vào trong máy in. Đảm bảo cuộn giấy được ngửa lên.
B5: Kéo phần đầu của cuộn giấy vượt ra khỏi máy in
B6: Đóng thanh đỡ trục máy in xuống cho đến khi vào.

Địa chỉ cung cấp giấy in uy tín xem tại đây.

IV, Cách bảo quản giấy in bill

Tránh để giấy ở nơi ẩm ướt

Các loại giấy in bill hiện nay được sử dụng trong các cửa hàng và siêu thị thường là giấy in bill nhiệt nên nếu bạn để ở những nơi ẩm ướt thì rất dễ bị hỏng. Khi các bạn mang đem dùng thì in sẽ bị mờ, không được rõ nét như các tờ giấy được để nơi khô ráo. Chính vì thế để bảo quản được giấy tốt và để được lâu thì các bạn nên để ở nơi tránh ấm ướt và đồng thời chọn giấy có lớp bọc bạc để bảo quản được kĩ hơn.

Bọc lớp giấy bạc ở ngoài sớm

Để có thể bảo quản được các cuộn giấy in hóa đơn lâu hơn thì các bạn nên để lại giấy bọc bạc bên ngoài, khi nào cần sử dụng thì mới bóc bỏ.

Giấy in hóa đơn và những điều cần biết

Không để giấy in cọ xát với nhau

Nếu các bạn đã bóc bỏ giấy bọc bạc bên ngoài thì khi chúng cọ xát với nhau sẽ làm cho lớp cảm nhiệt bên ngoài sẽ biến thành màu đen và làm hỏng giấy như đối với mực in mã vạch.

Tránh để giấy tiếp xúc với ánh nắng mặt trời

Khi khách hàng để giấy in hóa đơn ở nhiệt độ cao thì sẽ làm cho giấy bị biến thành màu đen đối với trường hợp nắng gắt. Còn ở nắng nhẹ thì không làm giấy bị đen nhưng sẽ làm những thông tin trên giấy sẽ bị phai mờ nhanh hơn bình thường. Vì thế các bạn cần phải để chỗ tránh ánh nắng.

Không để giấy ở gần bếp

Cũng giống như tiếp xúc với ánh nắng nếu giấy in hóa đơn khi để gần với bếp hay những nơi có nhiệt độ cao sẽ làm giấy bị thay đổi màu và tác dụng của nó.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Mã Vạch Siêu Thị. Tư vấn mua hàng THU HOÀI.