1
Bạn cần hỗ trợ?

In chuyển nhiệt và 3 ứng dụng lý tưởng cho máy in tem nhãn chuyển nhiệt

Công nghệ mã vạch ngày càng phát triển, máy in tem nhãn đang ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Máy in tem nhãn hiện nay sử dụng 2 công nghệ chính gồm công nghệ in chuyển nhiệt và in nhiệt trực tiếp. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn 3 ứng dụng tuyệt vời dành cho máy in tem nhãn chuyển nhiệt.

in-chuyen-nhiet-va-3-ung-dung-ly-tuong-cho-may-in-tem-nhan-chuyen-nhiet
In chuyển nhiệt và 3 ứng dụng lý tưởng cho máy in tem nhãn chuyển nhiệt

So sánh công nghệ in chuyển nhiệt và in nhiệt trực tiếp

Với nhiệt trực tiếp, đầu in chuyển hình ảnh sang phương tiện nhạy cảm với nhiệt, thường là nhãn giấy hoặc giấy in hóa đơn. Tuy nhiên, một máy in chuyển nhiệt có thêm một dải ruy-băng nhạy cảm với nhiệt vào quy trình, cho phép truyền hình ảnh lên nhiều loại nhãn, giấy và các phương tiện khác.

In chuyển nhiệt mang lại lợi thế về độ bền và tuổi thọ đáng kể so với in nhiệt trực tiếp. Biên lai hoặc nhãn được in bằng máy in nhiệt trực tiếp rất tốt cho các ứng dụng tương đối ngắn hạn, nhưng chúng nhạy cảm với nhiệt và ánh sáng có thể khiến hình ảnh giảm chất lượng hoặc mờ dần theo thời gian. Tuy nhiên, in chuyển nhiệt tạo ra đầu ra chất lượng lưu trữ có thể vẫn đọc được trong nhiều năm.

Một số ứng dụng phù hợp cho máy in tem nhãn chuyển nhiệt

xem xét lợi thế về ưu nhược điểm của bản in được cung cấp bởi công nghệ chuyển nhiệt. Sau đây là những trường hợp chúng ta nên sử dụng máy in tem nhãn ứng dụng công nghệ in chuyển nhiệt để đem lại hiệu quả cao nhất.

Tem nhãn sử dụng trong thời gian dài

Bất kỳ nhãn nào sẽ được sử dụng trong hơn một năm hầu như luôn phải được in qua chuyển nhiệt. Mặc dù một số nhãn nhiệt trực tiếp có thể vẫn đọc được trong thời gian dài, nhưng khả năng chúng trở nên không đọc được sẽ tăng lên theo thời gian. Vì vậy, thật hợp lý khi sử dụng máy in nhiệt gián tiêp để sản xuất nhãn cho các bộ phận hoặc hàng tồn kho có thể được lưu trữ trong một thời gian dài.

Nhãn chuyển nhiệt cũng là một trong những lựa chọn tốt nhất để gắn thẻ nội dung. Cho dù bạn đang gắn thẻ máy tính xách tay, máy tính di động cầm tay hay xe nâng, những lợi thế về độ bền tích hợp vốn có của nhãn truyền nhiệt sẽ đảm bảo rằng số sê-ri, mã vạch và thông tin khác vẫn rõ ràng trong suốt thời gian sử dụng của tài sản.

Sử dụng trong môi trường khắc nghiệt

Khi nhãn tiếp xúc lâu dài với tia cực tím, nhiệt độ khắc nghiệt hoặc các điều kiện bất lợi khác, nhãn chuyển nhiệt sẽ mang lại hiệu suất tốt nhất. Khả năng chống phai màu trong thời gian dài và khả năng in trên nền hoặc giấy khác mang lại lợi thế to lớn khi dán nhãn các vật liệu, bộ phận hoặc nguồn cung cấp được lưu trữ ngoài trời dưới ánh sáng mặt trời như vật liệu xây dựng, thiết bị cảnh quan hoặc các bộ phận được lưu trữ trong bãi tập kết.

Độ bền của in chuyển nhiệt cũng rất cần thiết đối với các nhãn sẽ được sử dụng trong nhiệt độ khắc nghiệt. Nhiệt độ quá cao có thể khiến nhãn nhiệt trực tiếp chuyển sang màu đen hoàn toàn thường không phải là vấn đề đối với nhãn truyền nhiệt. In chuyển nhiệt cũng có khả năng chống ẩm cao hơn đáng kể, làm cho nhãn chuyển nhiệt trở thành lựa chọn tốt hơn để sử dụng trên các mặt hàng chịu sự thay đổi độ ẩm khi chúng di chuyển vào và ra khỏi môi trường bảo quản lạnh.

Sử dụng in tem nhãn cho vật liệu được lưu trữ trong khoảng thời gian không xác định

Một tập hợp các yếu tố khác cần xem xét khi đánh giá công nghệ in – đặc biệt đối với nhãn – là giá trị và tầm quan trọng của thông tin mà bạn cần truyền tải, đặc biệt là khi bạn không chắc chắn một mặt hàng sẽ được lưu trữ trong bao lâu. Đây thường là yếu tố quyết định trong các phòng thí nghiệm, dược phẩm và các ứng dụng chăm sóc sức khỏe khác, nơi các tài sản có giá trị cao có thể được lưu trữ trong nhiều năm. Trong những trường hợp đó, nhãn chuyển nhiệt được in trên chất nền bền lâu hầu như luôn là lựa chọn tốt nhất của bạn.

Các vật liệu độc hại cũng đưa ra một thách thức tương tự. Thường thì bạn không biết chính xác chất thải nguy hại và các vật liệu khác sẽ được lưu giữ trong bao lâu, nhưng bạn chỉ đơn giản là không thể để mất dấu vết của chúng vì nhãn mác đã xuống cấp và trở nên không đọc được theo thời gian. Đó chắc chắn là tình huống mà bạn nên sử dụng nhãn chuyển nhiệt để đảm bảo tuổi thọ lâu dài.

 

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0983.410.916

Website: https://htmart.vn/

Địa chỉ: Số 158 phố Hoàng Văn Thái, phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, Tp Hà Nội.

              Hoặc 118/83 Khu F. Đường Bạch Đằng, Phường 24, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh.

Thông tin và hình ảnh được thu thập bởi mavachsieuthi.com.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2022 Mã Vạch Siêu Thị. Tư vấn mua hàng THU HOÀI.