1
Bạn cần hỗ trợ?

Khắc phục lỗi máy in tem

Khắc phục lỗi máy in tem1. Sơ đồ máy in tem

Sau khi quay lại, ruybăng loại bỏ không dễ bị bong ra, và giấy nhám mịn của nhãn chất thải bị dính trên cuộn trước khi nạp và sau đó ribbon được lắp. Khi cài đặt nhãn, hãy điều chỉnh giới hạn giấy theo chiều rộng nhãn khác nhau. Các lò xo indenter thậm chí là để tránh độ lệch nhãn máy in. Bạn nên đo giấy nếu bạn sử dụng máy in lần đầu tiên.

2. Bảng điều khiển

+ PAUSE: Tạm dừng và bắt đầu in
+FEED: Đẩy giấy ra. Khi bạn in test kiêm tra máy bạn có thể nhẫn giữ FEED và bật nguồn  máy in ra các thông số của máy in
+Nút CANCEL: Khi dữ liệu in tới máy in, nhưng bạn không cần in nữa thì án nút PAUSE, sau đó nhấn CANCEL lặp đi lặp lại cho đến khi đèn dữ liệu đã được tắt. Khi nhãn mới được cài đặt, các thông số của nhãn được kiểm tra trước khi in bình thường.
Phương pháp: Nhấn nút PAUSE trước, sau đó nhấn CALIBRATE để tăng tấc độ đo giấy, sau đó bạn sẽ biết khổ giây chinh.

3. Nhãn mã vạch thiết bị máy gỡ lỗi

Khách hàng có thể chọn phương pháp in theo yêu cầu riêng của họ, chọn SETUP để vào cài đặt.
Darkness———— Giá trị nhiệt độ
Tear off ———– Nhãn xé vị trí
Print mode———- BẮT ĐẦU )
Media type——— NON-CONTINOUS (Giấy không liên tục)
Print Method——– THERMAL TRANS (phương pháp truyền nhiệt)
Print Width——— Chiều rộng in
List Formats——– danh sách định dạng Danh
List Setup———- thiết lập danh sách
Media and Ribbon Calibrate—— giấy và ribbon
Label Top——- —- Vị trí in nhãn Điều chỉnh đầu
Left Position——- Nhãn điều chỉnh vị trí in vị trí
Sử dụng các phím màu đen trái và phải để sửa đổi cài đặt, chọn nút EXIT để thoát khỏi cài đặt. Cuối cùng, chọn nút TIẾP THEO / TIẾT KIỆM để lưu dữ liệu cài đặt. Sau khi gỡ lỗi là bình thường, bạn có thể nhập cài đặt LIST SETUP, sau đó chọn nút màu đen ở bên phải để in các thiết lập tiêu chuẩn, lưu nhãn để hiệu đính trong trường hợp thất bại.

4. Máy in tem mã vạch thường xuyên duy trì

Máy in để giữ đầu in luôn sạch trong quá trình sử dụng, để đảm bảo chất lượng in và kéo dài tuổi thọ của đầu in. Làm sạch đầu in, con lăn cao su và cảm biến băng bằng cồn mỗi lần bạn in một cuộn nhãn. Khi thay cáp in, hãy tắt máy in, nguồn máy tính và sau đó kết nối cáp.
Lưu ý: Khi vệ sinh đầu in,  trước hết hãy tắt nguồn đầu in là điều rất cần thiết, tốt nhất là yêu cầu chuyên gia giúp làm sạch nó giúp bạn

Khắc phục lỗi máy in tem

5. Điều chỉnh áp suất đầu in Điều chỉnh áp lực đầu in

Theo các phương tiện khác nhau. Áp suất của đầu in trong điều kiện bình thường: điều chỉnh đai ốc đến vị trí cao nhất khi in là tốt nhất. Nếu không, việc in ấn lâu dài sẽ gây biến dạng của trục lăn cao su, làm cho băng bị nhăn và hiệu ứng in kém.

6. Tất cả các chỉ báo của máy in được bật, màn hình LCD không hiển thị và không thể hoạt động.

+Nguyên nhân: Các bo mạch chủ EPROM hoặc bị hư hỏng

+Giải pháp: Liên nhà máy phân phối của bạn để thay thế bo mạch chủ hoặc EPROM được cài đặt đúng cách.

7. Máy in không thể kiểm tra tất cả các đèn nhấp nháy giấy

Nguyên nhân: Giải pháp thất bại cảm biến: làm sạch bề mặt cảm biến bụi bẩn hoặc liên hệ với nhà sản xuất phân phối của bạn để thay thế các cảm biến.

8. Máy in quá trình in ấn dòng xuất hiện thiếu

Nguyên nhân: Các đầu in bề mặt bẩn dính.

Giải pháp: Làm sạch đầu in bằn diệu

9. Ruy băng hoặc nhãn giấy bị lệch khi in

Lý do: suốt in Platen không đồng đều

10. In ấn không phải là rõ ràng, chất lượng kém

Lý do: 1 2 nhiệt độ băng là quá thấp, nhãn chất lượng kém in đầu 3 không được gắn kết một cách chính xác giải pháp: 1 in tăng nhiệt độ, nghĩa là mật độ in tăng 2 để thay thế các nhãn và ruy-băng 3 điều chỉnh vị trí của đầu in, trong đó đặc biệt chú ý đến mức độ cao của sự đồng thuận về

Khắc phục lỗi máy in tem

11. Băng nhăn

Lý do: + Ruybang không được quấn đúng xung quanh

+Thiệt độ không được thiết lập một cách cân bằng chính xác áp lực

+Printhead không được thiết lập một cách chính xác và

+Tem nhãn không được thiết lập đúng số lượng
Giải pháp:
+ Tích hợp cài đặt lại vừa
+ Điều chỉnh in nhiệt độ càng nhiều càng tốt để đáp ứng các yêu cầu in ấn của
áp lực yêu cầu tối thiểu để đặt in
+ Reset giấy vừa đúng số lượng

12. Thay đổi cài đặt thông số không làm việc

+Lý do: có thể thiết lập thông số không chính xác, nếu nó được khẳng định thông số được thiết lập một cách chính xác và vấn đề vẫn còn, bạn có thể vấn đề bo mạch chủ: khởi động lại, thực hiện các cài đặt gốc, và sau đó thiết lập các thông số và lưu trữ vĩnh viễn nếu khởi động lại.

13. Tuổi, Barone sử dụng phần mềm để in chữ Trung Quốc, tiếng Anh, mã vạch bình thường, nhưng với phần mềm in khác để in không thể in ký tự

+Lý do: Barone kiểm soát trực tiếp của phần mềm máy in, Và nhiều phần mềm in khác thông qua trình điều khiển cửa sổ. Chỉ chọn chương trình in thích hợp để in chữ Việt Nam.

+Giải pháp: Sử dụng phần mềm điều khiển máy in Barone trực tiếp khác.

14. Bản in gốc nhãn bình thường, tuy nhiên, kể từ khi chuyển sang băng khác, nhãn in không được như trước, trong khi giấy in đang sử dụng vẫn bình thường

+Lý do: xác định ruy băng máy in, thẻ cảm biến. Cần phải đo lại khi thay giấy và băng.
+Cách giải quyết: S400 (105Se), ví dụ, ở chế độ in bình thường, nhấn MODE ba lần, hãy bấm phím FEED, thời gian này rất nhiều giấy, giấy kiểm tra hoàn thành giấy ra là xong, các thông tin được tự động ghi lại giấy kiểm tra vào máy in, khởi động kế tiếp bạn không cần phải lấy tem in mới mới. Các giấy chạy ra có thể được cuộn lại.

15.  In nhãn nhỏ bình thường, nhưng nhãn in lớn luôn in một nửa, nửa còn lại là trống rỗng

+Nguyên nhân: Máy in quá ít bộ nhớ, khi thẻ là quá lớn, một số thông tin là mất tích
+Giải pháp: sản phẩm và nhà cung cấp của bạn, tăng bộ nhớ máy in lên.

16. Nên sử dụng máy in nhãn

Người dùng nên chọn các ứng dụng máy in nhãn riêng của họ, việc lựa chọn máy in nhãn, hãy xem xét các câu hỏi sau:
+ Số lượng bản in: Nếu bạn cần in hơn 1000 nhãn mỗi ngày, bạn sẽ cần một số lượng lớn máy in công nghiệp, chẳng hạn như Zebra 105Se. Đối với các bản in nhỏ hơn, bạn có thể sử dụng hàng loạt máy in để bàn cá nhân, chẳng hạn như Zebra S400, S600, v.v.
+ Kích thước của nhãn: một máy in nhãn nói chung có thể in 4 “X6” nhãn, đó là phù hợp với các thông số kỹ thuật của nhãn vận chuyển hiện có. Bạn cũng có thể in một cách linh hoạt theo nhu cầu của họ kích cỡ khác nhau của nhãn. Để in nhãn rộng bằng cách chọn hai mô hình 170Xi II và 220Xi II.
+ Nội dung của nhãn: Nếu bạn chỉ cần in mã vạch và văn bản, bạn nên sử dụng máy in nhãn dạng chung. Nhưng nếu bạn cần in nhãn khác nhau cho mỗi mã vạch (chẳng hạn như mã chứng khoán) hoặc văn bản (chẳng hạn như nhãn vận chuyển), nhưng không muốn dừng in nửa chừng, bạn sẽ cần một máy in với bộ vi xử lý 32-bit, điều này rất nhiều sẽ tăng Hiệu quả sản xuất. Ngoài ra, nếu bạn muốn in hình ảnh chất lượng cao trên nhãn, bạn có thể xem xét sử dụng đầu in 300dpi, để có được kết quả tốt hơn.

Bạn có thể tham khảo dòng máy in tem mã vạch Zebra ZT230-300 có độ phân giải 300dpi

+ Tốc độ in: các kiểu máy in khác nhau có tốc độ in khác nhau, tùy thuộc vào yêu cầu của người dùng về tốc độ. In tốc độ mỗi giây nói chung là một máy in nhãn 2 “-6”, và các máy in tốc độ cao (ví dụ, Zebra Xi II series) in mỗi 8 “-12” phạm vi, một số lượng lớn các nhãn in trong một thời gian ngắn một máy in tốc độ cao là phù hợp hơn.
+ Lĩnh vực khác nhau của ứng dụng: việc sử dụng các máy in trong một dây chuyền sản xuất hoặc kho sưu tập mô hình dữ liệu nên được lựa chọn với một vỏ bọc kim loại bền hơn. Chẳng hạn như máy in tem mã vạch Zebra 203DPi và loạt Xi II; và chọn một máy in cá nhân máy tính để bàn trong văn phòng hoặc điểm bán hàng loạt, như Zebra S400, S500, vv, bởi vì ít không gian và dễ dàng di chuyển.

Khắc phục lỗi máy in tem

16. Làm thế nào để nhanh chóng in mã vạch

Có một số cách để cải thiện tốc độ in, bạn có thể sử dụng một hoặc một số trong hai cách sau.
+ Sử dụng cổng song song, thay vì Zebra máy in tem mã vạch cổng nối tiếp do nhà máy cung cấp. Mặc dù cổng nối tiếp rất đơn giản để kết nối và có bề mặt rộng, nhưng nhược điểm là tốc độ chậm. Nó là rất tốt cho các ứng dụng chung, nhưng đối với các yêu cầu tốc độ cao, hãy chọn một giao diện song song khác.
+ Chọn một máy in cao cấp. Máy in cao cấp cho phép tốc độ in cao nhất so với các máy in cấp thấp.
+ Đặt tốc độ in sang chế độ tốc độ cao, cài đặt mặc định là tốc độ trung bình. Tuy nhiên, tốc độ càng cao thì kết quả in càng tồi tệ.
+ Sử dụng đầu in có độ phân cao hơn sau đó tăng tốc độ in thì tem nhãn in ra ít bị nhòe

Nếu không thể khắc phục được lỗi trên như hưỡng dẫn của chúng tôi, vui lòng liên hệ theo địa chỉ bên dưới để được tư vấn sửa chữa.

Bài viết liên quan:

Cách chọn mua máy in mã vạch

Tìm hiểu thông tin về máy in mã vạch

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 Mã Vạch Siêu Thị. Tư vấn mua hàng THU HOÀI.