1
Bạn cần hỗ trợ?

Khi đổ ribbon in mã vạch laser cần chú ý điều gì?

Khi đổ mực vào máy in rất nhiều người nghĩ rằng đơn giản tuy nhiên nó lại không hề đơn giản đối với những hãng máy mới có công nghệ tiên tiến hơn. Sau đây mình xin chia sẻ với bạn cách đổ ribbon in mã vạch laser mà không phải ai cũng biết được.

Hạn chế tất cả tiếp xúc trực tiếp với bộ phận ở bên trong máy

Trong lúc các bạn đổ mực vào máy in thì vậy nên hạn chế với việc tiếp xúc với các bộ phận ở bên trong của máy như là bình mực, ngòi phun. Bởi lẽ, chất dầu tiết ra ở trên các đầu ngón tay của chúng ta có thể gây ra các sự gián đoạn tiếp xúc của hệ thống mạch điện ở bên trong thân máy.

Thực hiện bơm mực hết sức chậm rãi

Nếu các bạn sử dụng mực in màu nước, bạn lưu ý thực hiện thao tác bơm mực thật chậm rãi (khoảng từ 10-20s cho 0,1ml) để tránh gây ra hiện tượng mực sủi bọt bởi điều này có ảnh hưởng khá lớn đế chất lượng bản in của bạn . Nếu tình trạng này xuất hiện, bạn hãy chờ khoảng 30 – 60 phút để mực trở về trạng thái bình thường trước khi bắt đầu in

Trước khi bơm cần xác định rõ màu mực

Ở bên trong bình mực của nhiều loại máy in laser màu có khá nhiều ngăn nhỏ tách biệt đc chia ra để chứa các màu mực khác nhau . Nhìn bề ngoài thì rất khó để phân biệt đâu là ngăn chứa mực đỏ, đâu là ngăn chứa mực vàng, …, nên để tránh đổ nhầm màu mực, bạn cần xác định chính xác màu sắc ở bên trong từng ngăn chứa mực trước khi bắt đầu nạp bằng cách dùng tăm ghim vào các lỗ.

Kiểm soát lượng mực khi bơm

Bơm quá nhiều mực và nếu bơm quá khá nhiều làm tràn mực thì các bạn vì vậy dừng lại ngay và sử dụng khăn để thấm mực.

Trên đây là các lưu ý cơ bản nhưng khá quan trọng các bạn do đó ghi nhớ khi thực hiện nạp mực in laser màu vào máy in để in lên giấy in bill, giấy in mã vạch. Hy vọng rằng những thông tin ở trên đây thực sự hữu ích đối với bạn!!! Chúc bạn thành công!!!

Xem thêm: “Tác hại của ribbon in mã vạch giá rẻ” https://mavachsieuthi.com/cac-tac-hai-cua-ribbon-ma-vach-gia-re/

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Mã Vạch Siêu Thị. Tư vấn mua hàng THU HOÀI.