1
Bạn cần hỗ trợ?

Tổng hợp các kích thước in tem nhãn sản phẩm phổ biến hiện nay

Trong kinh doanh, việc có nhãn sản phẩm chất lượng, ấn tượng không chỉ là cách giới thiệu sản phẩm mà còn giúp tăng cường uy tín và tạo ấn tượng tích cực đối với khách hàng. Hiểu rõ về kích thước in tem nhãn sản phẩm sẽ giúp doanh nghiệp có lựa chọn phù hợp vừa tiết kiệm chi phí lại góp phần xây dựng hình ảnh thương hiệu chuyên nghiệp, uy tín hơn. Theo dõi bài viết dưới đây của Mavachsieuthi để hiểu rõ về vấn đề này. 

tong-hop-cac-kich-thuoc-in-tem-nhan-san-pham-pho-bien-hien-nay
Tổng hợp các kích thước tem nhãn phổ biến hiện nay

1. Kích thước in tem nhãn sản phẩm phổ biến hiện nay 

Sản phẩm trên thị trường đa dạng về ngành hàng, kích thước sản phẩm… vì thế tem nhạn cũng có nhiều kích thước và phân loại khác nhau. Dưới đây là kích thước tem nhãn cho sản phẩm dụng phổ biến hiện nay. 

Kích thước tem nhãn cho quần áo

Đầu tiên giới thiệu với bạn là các dạng tem nhãn dùng để dán lên quần áo. Tem nhãn này sẽ có đầy đủ thông tin như tên sản phẩm, thương hiệu, kích thước, hướng dẫn sử dụng, chất liệu…

Tem nhãn quần áo thương làm từ vật liệu như vải, giấy, nhựa…Kích thước tem nhãn quần áo cũng rất đa dạng về hình dáng kích thước như tem nhãn hình vuông, tròn, hình chữ nhật, tam giác…. Kích thước in tem nhãn sản phẩm quần áo phổ biến đó là: 

 • Kích thước tem nhãn nhỏ:  20 x 30 mm thường được dùng phổ biến cho các loại đồ nhỏ như áo thun, áo phông…
 • Kích thước tem nhãn tầm trung: 30 x 40 mm. Nhãn này thường dùng cho các sản phẩm như áo khoác, quần Jeans, áo sơ mi…
 • Kích thước tem nhãn lớn:  40 x 60 mm. Với kích thước tem nhãn lớn thường áp dụng cho váy, áo vest, đầm dạ hội…

Kích thước tem nhãn sản phẩm hàng tiêu dùng

Tem nhãn cho mặt hàng tiêu dùng được ứng dụng phổ biến trong các ngành hàng như mỹ phẩm, đồ uống, đồ gia dụng, đồ chơi, mặt hàng điện tử, thực phẩm…Tem nhãn cũng chứa đầy đủ thông tin cho người dùng biết về tên sản phẩm, thương hiệu, thành phần, cách dùng, lưu ý quan trọng…

Kích thước in tem nhãn sản phẩm hàng tiêu dùng rất đa dạng về màu sắc, kích thước, hình dạng. Dưới đây là kích thước tem nhãn phổ biến để bạn tham khảo: 

 • Kích thước nhỏ: 20 – 30 mm
 • Kích thước vừa từ 30 – 50 mm
 • Kích thước lớn từ 50 – 80mm

Kích thước in tem nhãn mã vạch của sản phẩm 

Nếu bạn đang quản lý hàng hóa, kích thước in tem nhãn mã vạch đặc biệt quan trọng và thường được xác định theo yêu cầu hệ thống quản lý. Có tem mã vạch sẽ giúp bạn quản lý sản phẩm dễ dàng hơn, dạng tem này xuất hiện trên hầu hết mọi sản phẩm, đặc biệt là dòng mỹ phẩm và hàng tiêu dùng. 

kich-thuoc-in-tem-nhan-san-pham-pho-bien-hien-nay 
Kích thước in tem nhãn sản phẩm phổ biến hiện nay

Tem mã vạch thường sẽ thiết kế hình chữ nhật với kích thước thường là 50 x 25 mm, 50 x 50 mm, 75 x 53 mm, 100 x 50 mm, 100 x 80 mm, 35 x 22 mm, 50 x 25 mm, 50 x 50 mm,…

Tem bảo hành, tem niêm phong 

Đây là những mẫu tem nhỏ, thường được dùng in sau các thiết bị điện tử, linh kiện đồ điện tử, hàng máy tính. Loại tem này thường có kích thước khá nhỏ gọn và dễ bóc ra. Tem bảo hành, tem niêm phong nhằm để bảo vệ cho sản phẩm chính hãng tránh tình trạng bị làm nhái, làm giả. 

Về kích thước tem nhãn niêm phong, bảo hành phổ biến là: 

 • Tem in hình tròn kích thước từ 8 – 22 mm
 • Tem hình chữ nhật khoảng từ 1x 15 –  20×40 mm
 • Có cả dạng tem hình elip với kích thước: 8 x 13 – 12 x 18 mm

Lựa chọn kích thước in tem nhãn tùy chỉnh

Ngoài các kích thước phổ biến, việc lựa chọn kích thước tùy chỉnh cũng là một cách để làm nổi bật sản phẩm của bạn và tạo ấn tượng độc đáo.

2. Các tiêu chí lựa chọn kích thước in tem nhãn sản phẩm

Việc lựa chọn kích thước tem nhãn phù hợp với sản phẩm rất quan trọng, vừa giúp bạn tiết kiệm chi phí lại giúp có thể mang đến nét độc đáo riêng cho sản phẩm của bạn. Bên cạnh nhưng kích thước tem nhãn phổ biến trên bạn có thể tùy chỉnh kích thước tem nhãn cho phù hợp với sản phẩm của doanh nghiệp. Dưới đây là một số quy tắc giúp bạn chọn kích thước in tem nhãn sản phẩm cho phù hợp:

 • Phù hợp với sản phẩm: Tức là phải chọn kích thước sao cho cân đối với sản phẩm của bạn. Sản phẩm lớn thì kích thước tem nhãn lớn, sản phẩm nhỏ thì điều chỉnh tem nhãn kích thước nhỏ. 
 • Tem nhãn kích thước đủ lớn: Kích thước tem đủ lớn để người dùng có thể đọc được các thông tin in trên tem nhãn
 • Đồng nhất với thương hiệu và thiết kế: Không chỉ kích thước mà thiết kế của tem nhãn cũng tương đồng với thương hiệu và thiết kế của sản phẩm. 
 • Phải tuân thủ đúng quy định: Đặc biệt với các tem dán phụ, tem bảo hành… phải chú ý tuân thủ đúng quy định của pháp luật liên quan. Mỗi ngành sẽ có quy định đặc thù riêng nên bạn cần lưu ý hơn. 
cac-tieu-chi-lua-chon-kich-thuoc-in-tem-nhan-san-pham
Các tiêu chí lựa chọn kích thước in tem nhãn sản phẩm

Việc chọn kích thước in tem nhãn đúng đắn là một phần quan trọng của chiến lược quảng bá thương hiệu. Bạn nên xem xét cụ thể nhu cầu của sản phẩm và đối tượng khách hàng để chọn lựa kích thước phù hợp nhất. Hãy để kích thước  tem nhãn giúp sản phẩm của bạn nổi bật và ghi điểm trong tâm trí khách hàng. Đừng quên theo truy cập Mavachsieuthi để cập nhật thông tin mới nhất về sản phẩm, dịch vụ in ấn một cách nhanh nhất.

© 2023 Mã Vạch Siêu Thị. Tư vấn mua hàng THU HOÀI.