1
Bạn cần hỗ trợ?

Lợi ích của két đựng tiền cho quầy thu ngân

Ngăn kéo đựng tiền hay còn gọi là két đựng tiền là hộc đựng tiền thu ngân bây giờ đã không còn xa lạ trong công việc kinh doanh. Bởi trong quá trình kinh doanh buôn bán, các giao dịch diễn ra thường xuyên khiến việc kiểm soát tiền mặt sẽ khó khăn hơn. Vậy tại sao ngăn kéo đựng tiền lại được ưa chuộng đến vậy? Lợi ích của ngăn kéo đựng tiền mang lại là gì?

I. Lý do vì sao ngăn kéo đựng tiền được sử dụng rộng rãi trong hoạt động bán lẻ

Ngăn kéo đựng tiền đóng vai trò đảm bảo quá trình thanh toán diễn ra an toàn, không gặp những trường hợp nhầm lẫn hoặc bị kẻ gian lấy tiền trong lúc sơ hở. Khi bạn tính tiền, bạn có dám đảm bảo bạn thanh toán cho khách hàng chính xác nếu như tiền của bạn không được phân loại kỹ và để lộn xộn. Với lượng khách hàng đông, bạn sẽ phải làm việc khẩn trương, nếu mọi thứ không được sắp xếp cẩn thận, đến lúc cần chỉ việc lấy ra thì bạn sẽ rất có khả năng bị nhầm lẫn về tiền bạc. Đây sẽ là vấn đề lớn nếu tình trạng này kéo dài.

Bạn có dám chắc kẻ gian sẽ không nhòm ngó đến tiền trong cửa hàng? Khi bạn không có két đựng tiền hoặc không hề có kết nối với các thiết bị bán hàng khác, khi bạn sơ hở có thể bạn sẽ bị mất tiền vào tay kẻ xấu. Do đó két đựng tiền làm nhiệm vụ bảo đảm an toàn cho quá trình thanh toán. Mỗi khi hoàn tất hóa đơn, ngăn đựng tiền sẽ tự động mở ra. Chính vì thế bạn sẽ không phải lo ngại về vấn đề thất thoát hay nhầm lẫn.

ngan-keo-dung-tien
Ngăn kéo đựng tiền

Với những lợi ích của ngăn kéo đựng tiền thì mọi thứ sẽ dễ dàng hơn. Tiền được phân loại và bạn không cần loay hoay tìm kiếm tiền nữa. Thay vào đó bạn có thể tiết kiệm được thời gian và lấy được thiện cảm của khách hàng.

Xem thêm: Kết nối két đựng tiền với máy in

II. Lợi ích của sử dụng két đựng tiền cho quầy thu ngân

1. Phân loại tiền khoa học, ngăn nắp

Bình thường, bạn sẽ để các mệnh giá tiền chung với nhau. Điều này gây khó khăn khi bạn phải tìm tiền trả lại cho khách hàng, khiến khách khó chịu khi phải chờ đợi lâu. Khi có két đựng tiền, bạn sẽ phân loại, để mệnh giá trong từng ngăn khác nhau. Khi đó, quản lý tiền dễ dàng, bạn không còn loay hoay mất thời gian tìm tờ tiền mình cần, tránh xảy ra tình trạng nhầm lẫn khi nhân viên trả lại tiền thừa cho khách.

Nếu bạn không có hộc đựng tiền để phân loại mệnh giá tiền: tiền chẵn, tiền lẻ một cách khoa học nên rất nhiều khi nhân viên thu ngân tại các cửa hàng không xử lý kịp nhất là lúc đông khách, công việc thanh toán trở nên chậm chạp, khiến các thượng đế của bạn không hài lòng. Với lợi ích của két đựng tiền phục vụ trong các quầy thu ngân, các loại tiền trong ngăn kéo sẽ dễ dàng được phân loại theo từng mệnh giá lớn nhỏ khác nhau để trong từng ngăn và có kẹp rất chắc chắn nên sẽ giảm thiểu sai sót trong việc thu tiền và trả lại tiền thừa cho khách hàng chính xác hơn nhanh chóng hơn và tạo được sự chuyên nghiệp và ấn tượng tốt với các thượng đế của các của hàng.

2. Tính an toàn cao

Với két đựng tiền, mỗi ngăn đều có thanh kẹp nên tiền không bị rơi ra ngoài. Khả năng mất mát cũng giảm bởi khi đi ra ngoài bạn có thể khóa bằng chìa khóa.

Khi kết nối với phần mềm quản lý bán hàng, máy tính tiền hay máy in hóa đơn thì đều có mật khẩu riêng, chỉ người được phân quyền mới mở được, lúc này bạn không cần mất công mở bằng tay nữa, mà chỉ cần thực hiện lệnh in thì két sẽ tự động mở ra. Sau khi thanh toán bạn chỉ cần đẩy két vào, két sẽ tự khóa, đảm bảo sự an toàn.

Hiện nay ở rất nhiều cửa hàng tạp hoá, hàng ngày vẫn có những kẻ gian(trộm cắp) có thể lợi dụng những lúc cửa hàng đông khách để lấy trộm tiền của bạn mà bạn lại không hề hay biết. Chính vì vậy, việc sử dụng ngăn kéo đựng tiền là một giải pháp an toàn hơn so với các kiểu cất tiền truyền thống trong những trường hợp như thế này.

loi-ich-cua-ngan-keo-dung-tien
Lợi ích của ngăn kéo đựng tiền

3. Dễ dàng tích hợp với các phần mềm quản lý bán hàng

Trong  những  trường hợp, nếu cửa hàng của bạn sử dụng ngăn kéo đựng tiền mà lại không kết nối với phần mềm bán hàng và máy in hoá đơn thì có thể xảy ra tình trạng số tiền thu về thực tế không trung khớp với số tiền bán hàng hoặc xảy ra tình trạng tiền thu về có thể thất thoát do các nhân viên viên không trung thực cắt bớt số tiền thực tế thu về hoặc bán đắt hơn giá của cửa hàng sẽ dẫn đến sai lệch, khó quản lý. Chính vì vậy, bạn cần phải đồng bộ 3 thiết bị này để tạo ra một quy  trình thanh toán khép kín nhằm giảm thiểu tối đa việc phải mở bằng tay nhiều lần, cũng như đảm bảo số tiền bán các đơn hàng luôn tương ứng với số tiền thực tế trong ngăn kéo.

4. Nâng cao tính chuyên nghiệp khi thanh toán

Bên trong két đựng tiền được chia thành nhiều ngăn nhỏ với cấu tạo khác nhau phục vụ cho nhu cầu phân loại tiền dễ dàng. Các loại tiền mệnh giá lớn sẽ được đặt bên trong với kẹp giấy bằng kim loại để giữ tiền gọn gàng. Mệnh giá tiền nhỏ hơn bạn có thể để ở những ngăn nhỏ đa năng ở bên ngoài. Tiền được quản lý theo tuần tự, từng mệnh giá khác nhau giúp quy trình thanh toán được diễn ra nhanh chóng và chuẩn xác.

Sau khi kết thúc ca làm việc, nhân viên sẽ thao tác kết thúc phiên làm việc trên phần mềm POS và bàn giao tiền mặt cho nhân viên phụ trách cho ca làm tiếp theo. Ở một số cửa hàng, mỗi nhân viên thu ngân được trang bị một két tiền khác nhau. Khi kết thúc ca làm mỗi nhân viên sẽ tự bảo quản két tiền của mình. Nhân viên sau đó sẽ lắp két tiền của mình vào quầy thu ngân để tiếp tục công việc.

loi-ich-cua-ket-dung-tien
Lợi ích của két đựng tiền

5. Tránh mất cắp khi nhân viên rời khỏi vị trí

Ngăn kéo bán hàng tự động kết nối với phần mềm quản lý bán hàng và máy in hóa đơn luôn được khóa, chỉ khi thanh toán và in hóa đơn cho khách hàng thì ngăn kéo mới mở ra. Điều này giúp đảm bảo an toàn cho cất giữ tiền, tránh mất mát khi nhân viên rời khỏi vị trí quầy thu ngân.

6. Tránh gian lận, thiếu hụt tiền trong két và trên phần mềm

Bán hàng và quản lý tiền mặt bằng ngăn kéo không kết nối với phần mềm quản lý, trong một số trường hợp số tiền thu thực tế sẽ không khớp với hóa đơn bán hàng, hoặc tiền thu về ngăn kéo có thể bị thất thoát, thiếu hụt, dẫn tới sai lệch và khó quản lý. Bộ giải pháp ngăn kéo đựng tiền kết nối máy in, phần mềm bán hàng sẽ giúp chủ cửa hàng quản lý tiền mặt nhanh chóng và dễ dàng, theo dõi đơn hàng bán ra trên phần mềm và kiểm tra được ngay số tiền trong ngăn kéo có thiếu hụt hay không.

7. Công cụ bàn giao tiền cho người quản lý

Ngăn kéo đựng tiền là một công cụ bàn giao rất tốt làm căn cứ cho chủ cửa hàng, người quản lý khi tổng hợp tiền bán hàng. Người quản lý đăng nhập phần mềm theo dõi báo cáo về thu tiền và so sánh với số tiền có trong ngăn kéo. Nếu số tiền không có chênh lệch, chủ cửa hàng sẽ dễ dàng tổng hợp, còn không thì sẽ là căn cứ để tìm ra nguyên nhân sai lệch, khắc phục nhầm lẫn.

ket-dung-tien
Két đựng tiền

Với những ưu điểm và lợi ích của ngăn kéo đựng tiền nêu trên, ngăn kéo đựng tiền hoàn toàn trở thành thiết bị cần thiết cho các hoạt động bán lẻ. Đảm bảo công việc diễn ra suôn sẻ và tránh thất thoát trong doanh thu và lợi nhuận của doanh nghiệp.

 

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0983.410.916

Website chínhhttps://htmart.vn/

Địa chỉ: Số 158 phố Hoàng Văn Thái, phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, Tp Hà Nội.

              Hoặc 118/83 Khu F. Đường Bạch Đằng, Phường 24, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh.

Thông tin và hình ảnh được thu thập bởi mavachsieuthi.com.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Mã Vạch Siêu Thị. Tư vấn mua hàng THU HOÀI.