1
Bạn cần hỗ trợ?

Kết nối máy in hóa đơn và máy quét mã vạch với nhau

Trong thời đại công nghệ hiện nay, các thiết bị bán hàng dần thay thế con người trong kinh doanh, với lợi thế có thể làm việc trong một thời gian dài không nghỉ, hiệu suất làm việc cao trong khi làm việc chính xác thế nên chúng được các nhà quản lý, các chủ doanh nghiệp rất ưu chuộng.

Chúng ta có thể lấy một ví dụ đó là các thiết bị bán hàng máy in hóa đơn mini và máy quét mã vạch, thiết bị không thể thiếu trong các cửa hàng bán lẻ, chúc giúp việc thanh toán nhanh hơn, quản lý các sản phẩm tồn kho tốt hơn, sự có mặt của hai thiết bị này trong cửa hàng mang đến nhiều sự tiện lợi cho cửa hàng.

Máy in hóa đơn và máy quét mã vạch là những thiết bị bán hàng như thế nào?

Máy in hóa đơn là thiết bị in ra hóa đơn có các thông tin sản phẩm mà khách hàng đã mua, từ điều này khách hàng có thể kiểm tra giá của mặt hàng, thông tin sản phẩm như tên sản phẩm, giá thành, số lượng, ngày mua,.. mà mình đã mua, giúp cho việc thanh toán thêm minh bạch. Với máy in có hai dòng máy in để bàn và máy in cầm tay. Máy in để bàn thường dùng để cố định dùng tại quầy thanh toán thu ngân, sử dụng trong trường hợp người dùng ít phải di chuyển; còn đối với các máy in bill cầm tay nhỏ bé có thể mang theo bên người, nó thích hợp với người làm việc hay phải di chuyển.

Đầu đọc mã vạch có chức năng lấy thông tin của sản phẩm cho máy in hóa đơn, ngoài ra chúng dùng để nhập dữ liệu hàng hóa nhập kho, thiết bị này giải mã chính xác nhanh chóng, giảm thời gian thanh  toán, tăng năng suất làm việc của nhân viên và tăng sự hài lòng của khách hàng.

Hai thiết bị này có quan hệ tương hỗ cho nhau, các đầu đọc nhập các thông tin vào, còn máy in bill xuất thông tin ra, nếu bạn có một máy in hóa đơn thì nhất thiết ban cần thêm một máy quét mã vạch, để lấy dữ liệu hàng hóa, ngược lại nếu bạn đang có một máy quét mã vạch thì bạn cần một máy in để xuất các thông tin dưới dạng bản cứng cho khách hàng kiểm tra trực tiếp. Hai thiết bị này được kết nối với nhau thông qua máy tính, khi được máy quét đọc các dữ liệu của mã vạch chúng sẽ được gửi tới máy tính hay thiết bị pos bán hàng, tại đây dữ liệu được so sánh và xử lý truyền tới máy in xuất ra dữ liệu.

Lợi ích của việc sử dụng thiết bị bán hàng

– Quản cáo cửa hàng thương hiệu của bạn bởi trên các phiếu in  hóa đơn ngoài các thông tin sản phẩm còn có thông tin về cửa hàng của bạn như tên cửa hàng, địa chỉ, logo. Mỗi lần khách hàng đọc các thông tin sản phẩm cũng là một lần khách hàng nhìn vào logo, nhìn vào địa chỉ, nhìn vào tên cửa hàng của bạn, các bill giờ đây không chỉ là hóa đơn bán hàng mà còn là một tờ rời giới thiệu, quảng bá cửa hàng dịch vụ cho bạn.

– Giúp bạn quản lý chuỗi của hàng thuận tiện hơn, với việc sử dụng chúng có thể giúp cho việc quản lý có thể điều hành các cửa hàng từ xa, chỉ cần sử truy cập vào phần mềm bán hàng có thể biết được lượng hàng hóa bán ra, số lượng hàng hóa nhập vào.

– Với việc sử dụng máy quét và đầu đọc đã tránh những trường hợp sai sót lầm lẫn do cách làm thủ công truyền thông ngoài ra còn tạo sự tiện lợi nhanh chóng dễ dàng thay đổi thông tin.

Sự kết hợp sử dụng hai thiết bị này là một giải pháp hiệu quả và chuyên nghiệp, tăng hiệu quả kinh doanh, nếu bạn cần tham khảo một số sản phẩm, xin hãy liên hệ 0913-446-826.

Xem thêm: “3 thiết bị bán hàng shop cần có”  click vào đây

Ý kiến bạn đọc (0)

Anti-spam: complete the taskWordPress CAPTCHA


© 2019 Mã Vạch Siêu Thị. Thiết kế Website bởi ĐỨC KHANH.