1
Bạn cần hỗ trợ?

Máy in mã vạch bị lỗi và cách khắc phục

Trong quá trình sử dụng máy in mã vạch thì không phải lúc nào cũng trơn chu suôn sẻ mà không xảy ra lỗi. Vì vậy để tránh không bị ảnh hưởng trong quá sử dụng, người dùng cần nhận biết máy in mã vạch bị lỗi gì để có thể ngay lập đưa ra phương án xử lý. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ những lỗi không quá nghiêm trọng và cách khắc phục.

máy in mã vạch bị lỗi

1. Máy in mã vạch báo lỗi

Máy in mã vạch báo lỗi Media Out, ở những máy in mã vạch không có màn hình LCD thì sẽ báo lỗi bằng màu đèn đỏ để người sử dụng dễ dàng biết được. Một vài nguyên nhân dẫn tới máy in mã vạch báo lỗi:

+ Do khi lắp giấy không đúng cách, để giấy nằm dưới sensor giấy (thanh kéo 2 bên trong khe lắp giấy). Khắc phục bằng cách tháo giấy ra và lắp lại, cho giấy nằm dưới 2 thanh kéo lại cho vừa với kích thước tem in mã vạch.

+ Nguyên nhân tiếp theo có thể do sensor máy in chưa hiểu giấy in, cách nhận biết khi nhấn nút FEED giấy in chạy ra liên tục khoongduwngf hay nhấn in trên phần mềm máy tính thì không theo kích tem nhãn. Để khắc phục cần tắt máy in, ấn giữ nút PAUSE hoặc FEED mở nguồn máy in giữa cho khi giấy chạy ra. Sau đó ấn FEED thử 1 con để kiểm tra. Nếu FEED chạy ra đúng 1 dòng tem nhãn là xong.

2, Máy in mã vạch không in được

Việc máy in mã vạch không in được nguyên nhân do máy in nhận sai khổ tem. Đây cũng là một trong số những lỗi cơ bản trong khi in tem mã vạch. Người dùng không xác định chính xác loại tem nhãn mà mình đang in. Dẫn đến cài đặt sai loại giấy và loại mực in trong Driver cài đặt.

Ở đây, đối với các loại giấy có rãnh (khoảng trống) ở giữa. Thì cần phải được cài đặt chết độ giấy là Label with gap (Hoặc Web Sensing) tùy từng loại máy. Còn chế độ in khi có ribbon mực là Thermal Transfer.

Sau khi setup các thuộc tính trên, để đảm bảo máy in nhận được cài đặt đó, người dùng nhấp OK để thoát cài đặt.

Người dùng cũng có thể cài đặt trực tiếp trên máy in tem nhãn bằng cách vào phần cài đặt loại giấy in và mực để setup.

3. Máy in mã vạch không in ra chữ

Máy in mã vạch không in ra chữ bạn kiểm tra lại xem còn mực hay không ( đa phần lỗi do hết mực). Hay máy in có bị đứt mất Rebon mực hay không( nhiệt quá nóng làm đứt). Nếu mực in của bạn bị đứt trong khi in hãy nối lại chúng và tiếp tục in.

Điều này rất dễ xảy ra khi bạn in mực in resin. Vì khi in mực resin bạn phải sử dụng nhiệt lượng cao mới có thể làm nóng chảy mực resin. Do thành phần của chúng phần lớn là nhựa resin. Hơn nữa mực resin được cán khá mỏng rất dễ bị đứt trong khi sử dụng.

Hãy làm một bước giống như bước trên là hãy ấn FEED 1 lần xem máy có tiếp tuc in nữa không. Đôi khi giấy in bị lệch cũng khiến máy in không thể hoạt động tiếp.

Cách xử lý :

Nếu mực bị đứt các bạn nối lại

Nếu hết mực cac bạn đem thay cuộn mực khác rồi nhấn Feed để tiếp tục in tiếp.

4. Máy in mã vạch bị lệch

Máy in bị lệch hoặc phải chạy một đoạn rất dài mới có thể in được. Đây là do máy in của bạn chưa nhận diện đúng được khổ giấy của bạn đang in. Chúng in theo một kích cỡ được cài đặt mặc định trong máy. Việc bạn cần làm là tiến hành các bước để máy in của bạn có thể nhận diện lại kích thước giấy bạn đang in.

Nếu bạn nào chưa biết có thể làm theo các bước sau. Các bạn tắt hoàn toàn máy in. Tay trái giữ chặt nút FEED đồng thời tay phải mở nguồn máy in ( Vừa giữ nút FEED vừa mở nguồn ). Tiếp tục giữ nút FEED đến khi máy in của bạn có tiếng bíp bíp thì bạn bỏ tay.

Máy in sẽ tự động tìm khổ giấy và sẽ tự động in 1 đoạn thông số kỹ thuât. Bạn ấn thêm 1 lần nút feed nữa và sau đó tiến hành in như bình thường.

Cách xử lý:

Với tem bị mất bạn nhấn Feed là máy sẽ in tiếp

Với máy in lệch do giấy các bạn kiểm tra xem đã hết giấy chưa còn nếu vẫn bị thì thay cuộn giấy khác .

Do máy Godex không tự nhận giấy để tiết kiệm và ít phải cài Đặt nên máy sẽ cần thao tác nhận khổ giấy

máy in mã vạch bị lỗi

5. Tất cả các chỉ báo của máy in được bật, màn hình LCD không hiển thị và không thể hoạt động.

+ Nguyên nhân: Các bo mạch chủ EPROM hoặc bị hư hỏng

+ Giải pháp: Liên nhà máy phân phối của bạn để thay thế bo mạch chủ hoặc EPROM được cài đặt đúng cách.

6. Máy in không thể kiểm tra tất cả các đèn nhấp nháy giấy

Nguyên nhân: Giải pháp thất bại cảm biến: làm sạch bề mặt cảm biến bụi bẩn hoặc liên hệ với nhà sản xuất phân phối của bạn để thay thế các cảm biến.

7. Máy in quá trình in ấn dòng xuất hiện thiếu

Nguyên nhân: Các đầu in bề mặt bẩn dính.

Giải pháp: Làm sạch đầu in bằn diệu

8. In ấn không phải là rõ ràng, chất lượng kém

Lý do: 1 2 nhiệt độ băng là quá thấp, nhãn chất lượng kém in đầu 3 không được gắn kết một cách chính xác giải pháp: 1 in tăng nhiệt độ, nghĩa là mật độ in tăng 2 để thay thế các nhãn và ruy-băng 3 điều chỉnh vị trí của đầu in, trong đó đặc biệt chú ý đến mức độ cao của sự đồng thuận về

máy in mã vạch bị lỗi

9. Thay đổi cài đặt thông số không làm việc

+ Lý do máy in mã vạch bị lỗi này có thể thiết lập thông số không chính xác, nếu nó được khẳng định thông số được thiết lập một cách chính xác và vấn đề vẫn còn, bạn có thể vấn đề bo mạch chủ: khởi động lại, thực hiện các cài đặt gốc, và sau đó thiết lập các thông số và lưu trữ vĩnh viễn nếu khởi động lại.

10. Barone sử dụng phần mềm để in chữ Trung Quốc, tiếng Anh, mã vạch bình thường, nhưng với phần mềm in khác để in không thể in ký tự

+ Lý do: Barone kiểm soát trực tiếp của phần mềm máy in, Và nhiều phần mềm in khác thông qua trình điều khiển cửa sổ. Chỉ chọn chương trình in thích hợp để in chữ Việt Nam.

+ Giải pháp: Sử dụng phần mềm điều khiển máy in Barone trực tiếp khác.

11. Bản in gốc nhãn bình thường, tuy nhiên, kể từ khi chuyển sang băng khác, nhãn in không được như trước, trong khi giấy in đang sử dụng vẫn bình thường

+ Lý do: xác định ruy băng máy in, thẻ cảm biến. Cần phải đo lại khi thay giấy và băng.
+ Cách giải quyết: S400 (105Se), ví dụ, ở chế độ in bình thường, nhấn MODE ba lần, hãy bấm phím FEED, thời gian này rất nhiều giấy, giấy kiểm tra hoàn thành giấy ra là xong, các thông tin được tự động ghi lại giấy kiểm tra vào máy in, khởi động kế tiếp bạn không cần phải lấy tem in mới mới. Các giấy chạy ra có thể được cuộn lại.

12.  In nhãn nhỏ bình thường, nhưng nhãn in lớn luôn in một nửa, nửa còn lại là trống rỗng

+ Nguyên nhân: Máy in quá ít bộ nhớ, khi thẻ là quá lớn, một số thông tin là mất tích
+ Giải pháp: sản phẩm và nhà cung cấp của bạn, tăng bộ nhớ máy in lên.

máy in mã vạch bị lỗiBài viết trên là những trường hợp máy in mã vạch bị lỗi và cách khắc phục, bạn đọc chỉ cần làm theo hướng dẫn. Nếu không thể khắc phục được lỗi trên như hướng dẫn của chúng tôi, hãy liên hệ với chúng tôi qua biểu tượng messenger ở góc màn hình bên phải để nhận được hỗ trợ từ kỹ thuật viên.

Bài viết liên quan:

Cách chọn mua máy in mã vạch

Tìm hiểu thông tin về máy in mã vạch

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Mã Vạch Siêu Thị. Tư vấn mua hàng THU HOÀI.