1
Bạn cần hỗ trợ?

Có nên mua máy in mã vạch cũ hay không?

Với những mô hình kinh doanh nhỏ lẻ, mới mở thì để giảm thiểu chi phí tối đa cho cửa hàng thì thường lựa chọn giải pháp chọn các loại máy in mã vạch cũ đã qua sử dụng. Giải pháp chọn mua mua máy in mã vạch cũ không phải giải pháp tệ. Với những chiếc máy in mã vạch có hình thức gần như mới, giá thành được giảm đi khá nhiều. Chất lượng cũng có thể chấp nhận được, thế nhưng mua máy in mã vạch cũ sử dụng liệu có tốt không?

Mục Lục

1. Máy in mã vạch cũ có tốt không?

Những chiếc máy in mã vạch cũ hoàn toàn có thể có chất lượng tốt. Bởi một chiếc máy in tem mã vạch có tuổi thọ trung bình từ 5 – 6 năm. Nếu bạn sử dụng ở những môi trường tốt có ít bụi bẩn và khô thoáng. Một chiếc máy in mã vạch cũ thông thường đã được sử dụng 1 – 2 năm, cá biệt có một số máy mới chỉ được sử dụng mới vài tháng.

Hay có một số máy tuy rằng thời gian sử dụng khá dài đến gần 2 năm, nhưng số lượng tem nhãn của chúng in lại rất ít. Đấy là do người sở hữu cũ sử dụng rất ít do nhu cầu của họ. Những chiếc máy cũ tốt như vậy thường được người dùng chọn rất nhanh, do vậy nếu bạn may mắn hoàn toàn có thể chọn cho mình một chiếc máy in mã vạch cũ nhưng chất lượng cũng như hình thức thì gần như mới.

máy in mã vạch cũ

Ưu điểm của máy in mã vạch cũ, mua thanh lý máy in mã vạch:

  • Tiết kiệm chi phí, ngân sách của công ty/doanh nghiệp bạn.
  • Sử dụng khoản tiền dôi ra do đầu tư vào máy in mã vạch cũ để tái sử dụng/đầu tư.
  • Máy in mã vạch có độ bền cao, có thể sử dụng thêm từ 2-3 năm tiếp theo.
  • Ngoại hình như mới, không ảnh hưởng đến yếu tố thẩm mỹ.
  • Máy vẫn được bảo hành từ 3-6 tháng tùy loại.
  • Nhiều thương hiệu cao cấp để lựa chọn, mức giá sản phẩm của các thương hiệu cao cấp thường bằng hoặc thấp hơn máy mới nhưng thương hiệu không uy tín.
  • Cùng mức giá có thể sở hữu máy in mã vạch công nghệ vượt trội hơn so với máy mới.

2. Lưu ý khi mua hàng thanh lý máy in mã vạch cũ

Máy in mã vạch để bàn

Đây là loại máy in mã vạch có thiết kế nhỏ gọn được đặt và sử dụng cố định trên bàn. Các loại máy in mã vạch để bàn cho tốc độ in thấp từ có từ 150mm/s. Thường được sử dụng trong văn phòng, độ ồn nhỏ, hiệu suất in trung bình và hoạt động không quá thường xuyên. Máy phù hợp với các cửa hàng tiện lợi nhỏ lẻ, doanh nghiệp có nhu cầu in mã vạch số lượng ít. Cho nên khi cần mua máy in mã vạch cũ để bàn loại này thì nên chọn các thương hiệu là Godex , Xprinter, Bixolon…

máy in mã vạch cũ

Máy in mã vạch công nghiệp

Đây là dòng máy in được thiết kế tương đối lớn, công suất hoạt động cao, tốc độ của máy đạt 203mm/s độ phân giải từ 203 dpi, 300 dpi, 305 dpi và 600 dpi, tùy vào chất lượng in mà bạn chọn lựa.

Đây là dòng máy thường được sử dụng ở các nhà máy, siêu thị lớn,…cần lượng mã vạch số lượng nhiều. Dòng máy này cũng rất bền nên có thể được chọn lựa mua hàng thanh lý thanh lý máy in mã vạch cũ vì giá thành mua mới khá đắt. Các thương hiệu bạn có thể lựa chọn như là Toshiba, Epson,…

3. Những hạn chế khi mua máy in mã vạch cũ

Khi mua máy in mã vạch cũ chắc chắn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền, nhưng sau đó bạn lại rất có thể phải bỏ tiếp một khoản tiền nữa:

Mua máy in mã vạch cũ chắc chắn sẽ không có bảo hành rồi, may ra thì được bảo hành 1 2 tháng mà thôi. Nếu có thì những chiếc máy in mã vạch cũ đó được mới được sử dụng trong vòng 6 tháng đổ lại, linh kiện cấu tạo máy gần như còn khá là mới nên việc bảo hành sẽ dễ dàng hơn. Nhưng đâu phải lúc nào cũng may mắn gặp được những chiếc máy như vậy. Đa phần đều là hàng thanh lý máy in mã vạch cũ đã được sử dụng từ 1 – 2 năm.

máy in mã vạch cũ

Những sản phẩm điện tử công nghệ không giống đồ gia dụng vì tuổi đời khác nhau, đồ gia dụng có tuổi đời cao nên kể cả mua cũ thì dùng vẫn được khoảng chục năm như bàn, ghế, giường,.. Nên sản phẩm công nghệ như máy in mã vạch cũ không thể sánh được, chưa kể rằng độ khấu hao sản phẩm trong quá trình sử dụng cũng tốn một khoản chi phí nữa. Mà mua máy in mã vạch cũ không được bảo hành tức là phải chấp nhận rủi ro xảy ra khi mua hàng thanh lý.

4. Có nên mua máy in mã vạch cũ không?

Để trả lời cho cầu hỏi trên thì một phần nào đó phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng máy in mã vạch. Phần còn lại phụ thuộc vào hiểu biết của người chủ cửa hàng.

Chỉ nên mua khi:

+ Nếu bạn có nhu cầu sử dụng máy in mã vạch vừa phải, chỉ cần một số lượng tem nhãn mã vạch vừa phải, không đồng đều.

+ Có những hiểu biết nhất định về máy in mã vạch, biết cách chọn mua đồ cũ tốt, biết cách bảo quản trong quá trình sử dụng.

+ Cần có người quen biết hiểu sản phẩm hay thông tin ngành nghề. Hay địa chỉ cần bán máy in mã vạch cũ uy tín chất lượng.

Không nên mua khi:

+ Khi không biết về thông số kỹ thuật của máy in mã vạch cũ.

+ Nhu cầu sử dụng tem nhãn mã vạch nhiều, đều đặn hàng ngày.

máy in mã vạch cũ

Với những thông tin trên chúng tôi khuyên bạn đọc tốt nhất là mua một chiếc máy in mã vạch mới. Cho dù đắt hơn so với máy in mã vạch cũ một chút nhưng được bảo hành. Không sợ phát sinh trục trặc trong quá trình sử dụng. Nên hãy suy tính kỹ trước khi mua nhé.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Mã Vạch Siêu Thị. Tư vấn mua hàng THU HOÀI.