1
Bạn cần hỗ trợ?

Tìm hiểu về máy quét mã vạch 2D

Mã vạch 2D thì sẽ chứa nhiều thông tin, dữ liệu được mã hóa nhiều hơn mã vạch 1D thông thường.  Và để quét được mã vạch 2D thì không thể sử dụng những chiếc máy quét mã vạch thông thường được mà phải sử dụng những chiếc máy quét mã vạch 2D để quét, bởi khi quét các tia quét của máy 2D phát ra tia sáng rộng rộng hơn bình thường.

may-quet-ma-vach-2d
máy quét mã vạch 2D

I, Thông tin về máy quét mã vạch 2D

Máy quét mã vạch 2D sử dụng công nghệ chụp ảnh CMOS. Đây là công nghệ tiên tiến nhất, nó có thể quét được mã vạch 1D và cả 2D. Máy quét mã vạch 1D có giá thành rẻ hơn máy quét 2D. Dạng máy quét này có 1 ưu điểm là các dữ liệu có công suất thấp dưới dạng dãy số. Phù hợp với shop quần áo, các siêu thị mini, các cửa hàng kinh doanh nhỏ lẻ khác… Vì vậy nếu bạn đang kinh doanh nhỏ lẻ thì máy quét mã vạch 1D là một lựa chọn chính xác.

Loại máy quét này quét được cả 2 mã vạch 1D và 2D. Nếu mã vạch 1D không thể chứa được nhiều dữ liệu thì mã vạch 2D có thể thay thế mã vạch 1D. Giá thành của máy quét mã vạch 2D này cao hơn so với loại 1D. Máy quét 2D thích hợp cho xí nghiệp, nhà máy, kho bãi, khu công nghiệp…

II, Ứng dụng máy quét mã vạch 2D

Máy quét mã vạch 2D là dòng máy quét được các loại mã vạch 2 chiều như PDF-417, Maxicode, Data Matrix, Softstrip, Vericode v.v…và đương nhiên cũng quét được các loại mã vạch 1D. Đầu đọc mã vạch 2D có tia quét sáng vuông vức, tròn, hoặc chiếu sáng 1 vùng.

1, Vì sao cần dùng máy quét mã vạch 2D?

Trước khi tìm hiểu máy đọc mã vạch 2D dùng ở đâu thì bạn hãy xem tại sao lại nên dùng máy quét mã vạch 2 chiều?.

Có lẽ bạn đã từng bắt gặp những mã số mã vạch trên điện thoại di động hay mã qrcode trên điện thoại hoặc ở một nơi nào đó và bạn chỉ cần lấy điện thoại cài ứng dụng barcode và quét một cái sẽ ra thông tin sản phẩm, thông tin nhà cung cấp hay bất kì một thông tin nào khác.

Vấn đề là ta phải dùng thiết bị nào mới đọc được mã đó? Câu trả lời đó là ta phải dùng máy quét 2D để đọc nó, đầu đọc này sẽ kết nối với máy tính và khi ta quét qua sản phẩm nó sẽ hiển thị dữ liệu trên máy tính.

Đó là lý do vì sao cần dùng đến máy quét mã vạch 2 chiều. 

ung-dung-may-quet-ma-vach-2d
Ứng dụng máy quét mã vạch 2D

2, Đầu đọc mã vạch 2D dùng ở đâu?

Máy đọc mã vạch 2D có đặc điểm là có thể đọc nhiều loại mã vạch khác nhau, tốc độ đọc nhanh chóng, chính xác, có khả năng quét được cả những mã vạch mờ, khó đọc. Do đó, loại đầu đọc mã vạch 2D chủ yếu được sử dụng ở siêu thị lớn, cửa hàng đông khách, lĩnh vực y tế, sản xuất, logistic…

Đây đều là những mô hình kinh doanh có nhu cầu sử dụng máy quét mã vạch tốc độ cao, chất lượng.

III, Lợi ích khi sử dụng máy quét mã vạch 2D

Máy quét mã vạch 2D (đầu đọc mã vạch 2D, máy đọc mã vạch 2D) là dòng máy quét ngày càng được ưa chuộng và sử dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực.

1, Quét được tất cả các loại mã vạch 2 chiều (1D, 2D)

Trường hợp bạn dùng đầu đọc mã vạch đơn tia, chỉ có duy nhất 1 đường laser để đọc mã vạch, mã vạch phải được đặt toàn bộ khoảng trắng và vạch ngang qua tia. Với máy quét mã 2D thì sao?

Máy quét mã vạch 2-D dùng tia laser sau đó phản xạ bằng 1 hệ thống lăng kính để tạo thành 1 chùm sáng phủ trên mọi góc độ của ký hiệu mã vạch. Với một kiểu đa hướng, bạn không mất nhiều sự tập trung để định hướng trường quét trên mã vạch của mình, do đó, khi quét loại mã vạch 1-D bằng máy quét mã vạch 2D, ta có thể quét theo bất cứ chiều nào cũng được, trong khi đó nếu dùng máy quét 1-D, ta phải bắn tia sáng cắt ngang qua toàn bộ mã vạch. Đây cũng chính là lý do khiến cho các siêu thị lớn thường chọn máy quét để bàn 2-D để quét tính tiền các món hàng cho nhanh chóng.

2, Quét được cả mã vạch mờ, khó đọc

Với tốc độ quét sản phẩm nhanh chóng, chính xác, quét được cả những mã vạch mờ khó đọc, đầu đọc mã vạch 2D thường được sử dựng ở siêu thị lớn, đại siêu thị hay các cửa hàng đông khách và ngay cả nơi sản xuất.

3, Để bán hàng nhanh hơn, chính xác hơn

Máy quét mã vạch 2D giúp quét các loại mã vạch với tốc độ nhanh chóng, chính xác giúp đẩy nhanh quá trình bán hàng, không để khách hàng phải chờ đợi lâu khi thanh toán, ngay cả vào những thời điểm cửa hàng đông khách. Bởi vì chỉ mất vài giây là máy quét đã đọc được dữ liệu của sản phẩm.

loi-ich-khi-su-dung-may-quet-ma-vach-2d
Lợi ích khi sử dụng máy quét mã vạch 2D

4, Bắt kịp xu thế hiện đại

Phù hợp với xu thế kinh doanh hiện đại nhờ công nghệ và các tính năng ưu việt là lý do giải thích cho hiện tượng ngày càng nhiều doanh nghiệp chuyển sang sử dụng máy quét mã vạch 2D, cả kiểu cầm tay lẫn rảnh tay.

IV, Một số dòng máy quét mã vạch 2D nên sử dụng

Máy quét mã vạch 2 chiều (2D) còn có tên gọi khác là máy quét ma trận mã vạch, đầu đọc ma trận dữ liệu, máy đọc QR code, là thiết bị được sử dụng ngày càng nhiều. Trong dòng máy quét 2D có nhiều sản phẩm phổ biến, đó là những sản phẩm gì, bạn có thể tham khảo một số model sau:

1, Máy quét mã vạch Honeywell Voyager 1450G

Máy quét mã vạch Honeywell Voyager 1450G, công nghệ chụp ảnh kỹ thuật số (area imager), quét đơn tia, đọc mã vạch một chiều (1D), hai chiều (2D).

Voyager 1450G của Honeywell được xây dựng trên nền tảng của dòng máy quét mã vạch cầm tay Voyager toàn cầu, phát ra chùm LED đa tia để chụp ảnh mã vạch theo khu vực (area imager) theo nhiều hướng khác nhau nên có khả năng đọc được ma trận mã vạch (mã vạch tuyến tính 1d, mã vạch 2d và xếp chồng PDF).

Voyager 1450G là sự lựa chọn phù hợp và hoàn hảo đối với các doanh nghiệp muốn xử lý cả mã vạch tuyến tính 1D lẫn tổ hợp mã vạch 2D, vì Voyager 1450G không chỉ đọc được 2 loại mã vạch này mà còn có giá bán rất cạnh tranh hấp dẫn. 1450G còn có khả năng đọc được mã vạch điện tử trên màn hình điện thoại smartphone, máy tính PC và laptop…

may-quet-ma-vach-honeywell-voyager-1450g
Máy quét mã vạch Honeywell Voyager 1450G

Ứng dụng:

Bán lẻ: xử lý phiếu quà tặng, thẻ tích điểm, ví điện tử…

Y tế (bệnh viện, phòng khám): xử lý hồ sơ bệnh án điện tử và trên giấy tờ.

Cơ quan chính phủ, hành chính sự nghiệp: xử lý hồ sơ công dân và doanh nghiệp.

2, Máy đọc mã vạch Youjie HF600

Honeywell Youjie HF600 là máy đọc mã vạch đa tia, để bàn, sử dụng công nghệ đọc ma trận mã vạch (area imager), đọc mã vạch 1D, 2D từ nhiều hướng khác nhau.

Honeywell Youjie HF600 là đầu đọc mã vạch 2D, đa tia, để bàn (quét rảnh tay). HF600 là sự lựa chọn tối ưu đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ có nhu cầu ứng dụng mã vạch 2 chiều để quản lý thẻ thành viên, hồ sơ khách hàng, bệnh nhân, phiếu quà tặng điện tử, quản lý kho vận, xử lý thủ tục giấy tờ…

may-doc-ma-vach-youjie-hf600
Máy đọc mã vạch Youjie HF600

Tính năng nổi bật:

Thiết kế dễ cầm nắm, thao tác với 2 khối mô-đun với màn hình lớn giúp quét mã vạch ở nhiều tư thế và góc độ khác nhau. Nút tăng cường khả năng quét mã vạch điện tử & 2D giúp cải thiện hiệu suất quét và làm tăng sự hài lòng của khách hàng. Chế độ nghỉ ngơi IR Activation giúp giảm tiêu thụ điện năng hiệu quả, kéo dài tuổi thọ cho máy, tiết kiệm chi phí vận hành.

Công nghệ phát sáng thông minh: tự động điều chỉnh 3 lựa chọn cường độ ánh sáng khác nhau. Khi quét mã vạch 2D nguồn sáng được điều chỉnh ở mức tối đa giúp máy đọc gia tăng hiệu suất quét, xử lý tốt mã vạch đang rung rinh, chuyển động.

3, Máy đọc mã vạch Zebra DS2208

Máy đọc mã vạch Zebra DS2208, công nghệ chụp ảnh kỹ thuật số (imager), quét đơn tia, đọc mã vạch một chiều (1D), hai chiều (2D), kết nối có dây. Zebra DS2208 là chiếc máy quét mã vạch 2 chiều cầm tay, thuộc dòng sản phẩm DS2200 của hãng Zebra. Đây là chiếc máy quét được đánh giá dung hòa được các yếu tố quan trọng như hiệu suất quét (đọc nhanh, nhạy cả mã vạch 1D lẫn 2D), thương hiệu (Zebra) và giá cả phải chăng. Thiết kế của DS2208 dễ cầm nắm để sử dụng, triển khai nhanh chóng dễ dàng, model DS2278. Bên cạnh model có dây DS2208, Zebra còn cung cấp thêm một lựa chọn không dây DS2278 để các doanh nghiêp lựa chọn chiếc máy phù hợp với nhu cầu đặc thù của mình.

may-doc-ma-vach-zebra-ds2208
Máy đọc mã vạch Zebra DS2208

4, Máy đọc mã vạch Zebra DS6708

Đầu đọc mã vạch 2 chiều (2D) Symbol DS6708 là thiết bị đọc mã vạch đa hướng. DS6708 sử dụng công nghệ chụp ảnh số (1.3M) để đọc các loại mã vạch 1 chiều, 2 chiều, PDF417. Tốc độ quét của máy quét mã vạch DS6708 là 600 khung/giây, có thể đọc nhạy và chính xác mã vạch trong vùng từ 0-70cm. Máy quét mã vạch DS6708 có thiết kế gọn nhẹ, không dây, cầm tay, làm việc trong thời gian dài bền bỉ. DS6708 được dùng phổ biến trong nhiều lĩnh vực công nghiệp, kho hàng, các trung tâm phân phối hàng hóa, dịch vụ vận chuyển.

may-doc-ma-vach-zebra-ds6708
Máy đọc mã vạch Zebra DS6708

Tính năng nổi bật

– Đọc các loại mã vạch 1D, 2D: xem chi tiết trong thẻ “Đặc tính”
– Công nghệ quét: chụp ảnh kỹ thuật số (area imager)
– Đọc được mã vạch trên nhiều loại bề mặt khác nhau, kể cả mã vạch điện tử trên màn hình điện thoại smartphone, máy tính bảng, laptop…
– Chịu được trên 100 lần rơi liên tiếp xuống nền bê tông ở độ cao 1.8m

5, Máy quét mã vạch 2D Zebra DS4208

Máy quét mã vạch DS4208 được thiết kế với một bo mạch của máy đảm bảo sự cứng cáp và hình dạng thuận tiện giúp tối đa hóa sự thoải mái cho người dùng.  Máy quét mã vạch 2D Zebra DS4208 có thể quét liên tục với một lần lướt, dạng quét kiểu mành nhiều dòng tiên tiến, phạm vi làm việc rộng và dung sai chuyển động ưu việt giúp việc thu nạp dữ liệu trở nên dễ dàng, ngay cả với người mới sử dụng.

may-quet-ma-vach-2d-zebra-ds4208
Máy quét mã vạch 2D Zebra DS4208

Tính năng nổi bật

– Cấu trúc bền và thiết kế một bo mạch, đã được cấp sáng chế. Chịu được nhiều lần rơi xuống bê tông, giảm thiểu thời gian không hoạt động do sơ suất rơi.

– Dung sai chuyển động ưu việt cho phép người dùng cuối chuyển nhanh chóng từ mã vạch này sang mã vạch tiếp theo.

– Quét mã 1D, và 2D PDF có trong cả cấu hình chỉ 1D (mẫu SR) và Code PDF/Hỗn hợp (mẫu PR).

– Bộ chân đế rảnh tay tùy chọn cho phép quét trình (đưa vật cần quét ra trước máy quét), với khả năng chuyển đổi tự động giữa chế độ rảnh tay và cầm tay.

– Thiết bị Giám sát Điện tử (EAS) tại Điểm thanh toán.

– Cung cấp chức năng kép để tiết kiệm không gian cho quầy thanh toán.

– Thiết lập cắm và chạy (plug and play), quét trực quan cho phép triển khai nhanh và sử dụng tức thì mà không cần hướng dẫn.

– Phạm vi làm việc rộng, có thể đọc mã vạch chất lượng tốt và chất lượng kém trong những phạm vi như nhau, giảm quét lại.

– Quản lý Máy quét Từ xa (RSM). Giảm chi phí với việc cho phép quản lý thiết bị từ xa.

– Dạng quét kiểu mành nhiều dòng. Cải thiện năng suất bằng cách giảm nhu cầu quét lại mã vạch hoặc nhập dữ liệu thủ công.

– Hỗ trợ mã vạch GS1 DataBar: Hỗ trợ các hệ thống ký hiệu mới nhất để thích ứng với tương lai.

 

Bài viết liên quan:

Máy đọc mã vạch là gì?

Danh mục máy đọc mã vạch 2D giá rẻ

Ứng dụng của đầu đọc mã vạch đa tia

 

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0983.410.916

Website chính: https://htmart.vn/

Địa chỉ: Số 158 phố Hoàng Văn Thái, phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, Tp Hà Nội.

             Hoặc 118/83 Khu F. Đường Bạch Đằng, Phường 24, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh.

Thông tin và hình ảnh được thu thập bởi mavachsieuthi.com.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Mã Vạch Siêu Thị. Tư vấn mua hàng THU HOÀI.