1
Bạn cần hỗ trợ?

Mực in tem nhãn là gì?

Để có thể sản xuất những chiếc mã vạch đáp ứng đủ theo yêu cầu của người tiêu dùng thì ngoài cần một chiếc máy in mã vạch với giấy in chất lượng thì còn cần phải có mực in tem nhãn chất lượng cho phù hợp nhất.

I, Mực in tem nhãn là gì?

Khi nhắc đến mực in, sẽ có thể nhiều người liên tưởng ngay đến những lọ mực bên trong là chất lỏng giống như mực dùng cho bút máy hay máy photocopy. Thế nhưng thực ra, sản phẩm này là mực từ chất liệu sáp/nhựa được cán thật mỏng lên về mặt nylon và được quấn thành cuộn.

Không phải bất cứ loại mực in tem nhãn nào được phủ lên bề mặt nylon mà có thể được phủ ở mặt trong hay mặt ngoài cuộc mực. Tùy thuộc dòng máy in mã vạch mà chọn loại mực in mã vạch phù hợp.

Mực in tem nhãn có rất nhiều kích cỡ khác nhau từ độ dài cho đến độ rộng của cuộn mực để có thể đáp ứng cho nhu cầu sử dụng trong các ngành nghề lĩnh vực khác nhau,

Mực in tem nhãn là gì

II, Các loại mực in tem nhãn

Mực in tem nhãn, mã vạch là phụ kiện cần thiết giúp in ra các mã vạch rõ nét, lâu phai. Mực in mã vạch có rất nhiều loại, mỗi loại lại thích hợp với một loại decal riêng.

1. Mực in mã vạch Wax

Đây là loại mực in cho phép in với tốc độ cực nhanh và sử dụng nhiệt độ đầu in thấp. Cuộn ribbon này tạo ra các kết quả đặc biệt trên nhiều bề mặt khác nhau (có thể là bề mặt trơn hoặc mịn).

Mực in tem nhãn wax thích hợp sử dụng cho decal in tem nhãn trong các ngành bán lẻ không đòi hỏi khó phai và khó trầy xước.

Nếu bạn dùng mực in wax thì hãy sử dụng giấy decal in mã vạch mặt bóng, nhãn cho bao bì carton và nhãn xác định sản phẩm cơ bản.

Mực in mã vạch wax có mức giá thấp nhất trong các loại mực nên càng được các cửa hàng nhỏ và lẻ chọn lựa.

Mực in tem nhãn là gì

2. Mực in mã vạch Wax/Resin

Wax/Resin là sự kết hợp của cả 2 loại chất liệu wax và resin, có đặc tính giống như wax nhưng vì bản thân có lớp resin nên phải sử dụng nhiệt đầu in cao hơn, như thế mực mới có thể lan đều trên bề mặt decal, bởi có lớp resin nên cung cấp khả năng chống ma sát tốt hơn.

Mực in mã vạch wax/resin thích hợp với giấy decal thường và decal mã vạch pvc sử dụng trong môi trường đông lạnh, thường xuyên tiếp xúc với hóa chất nhẹ và nước…

Mực in tem nhãn là gì

3. Mực in mã vạch Resin

Loại mực in mã vạch này là lựa chọn lý tưởng cho các nhãn được sử dụng trong điều kiện khắc nghiệt. Vật liệu in được làm từ chất liệu polyeste, polypropylen, vinyl.

Đối với ribbon in resin thì việc kết hợp với decal xi bạc là lựa chọn tốt nhất cho ra bản in đẹp và sắc nét.

Loại mực resin thích hợp sử dụng cho nhãn được phơi nhiễm với các sản phẩm hóa học, những sản phẩm bảo quản ở nhiệt độ cao hoặc ngoài trời.

Mực in tem nhãn là gì

II, Những tiêu chí chọn mua mực in tem nhãn

1. Chọn ribbon mực in tem nhãn mã vạch phù hợp với chất liệu decal

Đối với decal thường, dùng tay xé rách: bạn nên chọn loại ribbon mực in mã vạch wax premium bởi vì loại mực này có giá tương đối thấp, được dùng nhiều trong các nhà máy xí nghiệp sản xuất với quy mô lớn.

Đối với decal sữa hay decal PVC, PP, PE: bạn nên chọn loại ribbon mực in mã vạch wax resin. Loại decal này rất dai và dẻo, không thấm nước, không tan trong nước nên cần chọn loại mực tốt. Giá thành của loại mực này cao hơn mực wax premium.

Đối với decal xi bạc: loại giấy in mã vạch này dùng tay xé cũng không rách nên bạn cần chọn loại mực tốt đó là mực in mã vạch resin. 

Mực in tem nhãn là gì

2. Chọn theo mục đích sử dụng của tem nhãn

Nếu bạn dùng tem nhãn phục vụ để dán lên thùng carton bên ngoài thì chỉ cần dùng loại ribbon mực in mã vạch wax để tiết kiệm chi phí. Trường hợp bạn cần dán cho các mặt hàng cao cấp thì hãy dùng loại ribbon mực in mã vạch wax resin. 

3. Môi trường bảo quản sản phẩm có dán tem

Những sản phẩm được bảo quản trong môi trường thường xuyên phải va chạm, ma sát nhiều, hay nhiệt độ nóng thì nên chọn loại ribbon wax resin premium. Nếu sản phẩm được bảo quản trong môi trường kho lạnh thì hãy chọn loại ribbon mực in tem nhãn mã vạch wax resin.

Mực in tem nhãn là gì

4. Thời gian bảo quản sản phẩm

Nếu thời gian bảo quản sản phẩm của bạn là dưới 12 tháng thì nên dùng ribbon mực in mã vạch wax premium. Nếu thời gian bảo quản sản phẩm phải từ 12 tháng đến 30 tháng thì bạn nên dùng mực in tem nhãn wax resin.

5. Hàng hóa tiêu thụ trong nước hay xuất ra nước ngoài

Tiêu chí tiếp theo bạn cần quan tâm đó là hàng hóa bạn cung cấp trong nước hay đem xuất ra nước ngoài. Nếu hàng hóa chỉ tiêu thụ trong nước thì bạn nên chọn loại ribbon mực in mã vạch wax hoặc wax premium. Nếu bạn xuất hàng hóa ra nước ngoài thì nên chọn mực in mã vạch wax resin hoặc ribbon resin premium.

Mực in tem nhãn

6. Dòng máy in mã vạch

Khi đi mua ribbon mực in tem nhãn, mã vạch bạn nên cung cấp thông tin cho người bán về model của máy in mã vạch bạn đang sử dụng để họ tư vấn, chọn cho bạn loại mực thích hợp nhất. 

Bài viết liên quan:

Những điều cần biết về mực in mã vạch

Đặc điểm và ứng của mực in resin, wax/resin

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Mã Vạch Siêu Thị. Tư vấn mua hàng THU HOÀI.