1
Bạn cần hỗ trợ?

Nguyên nhân máy in nhiệt bị mờ, bị sọc và cách khắc phục                        

Trong thời đại công nghiệp ngày nay, máy in nhiệt đóng vai trò quan trọng trong việc đáp ứng nhu cầu in ấn hóa đơn của doanh nghiệp vừa và nhỏ. Tuy nhiên, như mọi thiết bị kỹ thuật số khác, cũng không tránh khỏi những vấn đề kỹ thuật như máy in nhiệt bị mờ, sọc, và thậm chí là mất chữ khi in ra. Cùng Mavachsieuthi tìm hiểu sâu hơn về nguyên nhân gây ra hiện tượng  này bạn nhé!

1. Lỗi máy in nhiệt bị mờ, sọc là gì?

Máy in nhiệt bị mờ, bị sọc, máy in mã vạch bị mất nét đều ảnh hưởng đến hình thức và chất lượng in ấn. Nhiều khi còn có thể gây nên những phiền toái không đáng có cho cả người sử dụng và khách hàng. 

Khi in bị mờ:

Khi in hình ảnh hoặc văn bản nó sẽ  không rõ nét, thiếu độ tương phản, hoặc có vẻ nhòe. Điều này có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân, bao gồm mực in không đủ, đầu in bẩn, hay cấu hình in không chính xác.

hoa-don-thanh-toan-bi-mo-soc-gay-mat-tham-my
Hóa đơn thanh toán bị mờ, sọc gây mất thẩm mỹ

Khi in xuất hiện các sọc:

Hiện tượng sọc trên giấy in thường xuất hiện dưới dạng đường kẻ dọc hoặc ngang trên trang in. Nguyên nhân của sọc có thể do đầu in bị bẩn, mực in không đồng đều, giấy in không chất lượng, hoặc đầu in có vấn đề kỹ thuật.

Xem thêm:

Nguyên nhân máy in nhiệt bị lệch khổ giấy, lệch tem khi in – Cách khắc phục

Nguyên nhân máy in nhiệt không ra chữ và cách khắc phục

Hướng dẫn cách thay giấy máy in hóa đơn hiệu quả, nhanh chóng

2. Ảnh hưởng khi máy in nhiệt bị mờ, sọc

Trong môi trường doanh nghiệp, chất lượng in ấn không chỉ ảnh hưởng đến quy trình làm việc mà còn đến hình ảnh thương hiệu. In bị mờ và sọc có thể làm giảm chất lượng và uy tín của sản phẩm hay dịch vụ. Khi bị sọc trên trang giấy, thông tin trở nên khó đọc và khó hiểu. Điều này có thể dẫn đến hiểu lầm, thiếu sót thông tin quan trọng, giảm hiệu suất trong công việc. 

nhung-anh-huong-khi-in-bi-mo-va-soc
Những ảnh hưởng khi in bị mờ và sọc

Máy in nhiệt bị mờ và sọc cũng ảnh hưởng đến tính linh hoạt của việc mà bạn đang làm. Việc phải làm lại công việc in có thể tăng chi phí và làm chậm quy trình làm việc. Phải sửa chữa máy in thường xuyên để khắc phục vấn đề mờ, sọc tăng thêm chi phí và mất thời gian. Vì vậy bạn nên khắc phục tình trạng này sớm, sẽ giúp cải thiện chất lượng in ấn, ngăn chặn những ảnh hưởng tiêu cực đối với quy trình làm việc và hình ảnh thương hiệu của bạn.

3. Nguyên nhân và cách khắc phục máy in nhiệt bị mờ, sọc, máy in mã vạch bị mất nét

Phần dưới bài viết chúng ta sẽ đi vào chi tiết về nguyên nhân gây ra những vấn đề này. Ngoài ra, chúng tôi sẽ đưa ra các giải pháp khắc phục hiệu quả để đảm bảo máy in nhiệt vẫn hoạt động mượt mà và có chất lượng sắc nét.

Sử dụng giấy in nhiệt kém chất lượng

Đầu tiên, hãy kiểm tra loại giấy in nhiệt bạn đang sử dụng. Nếu đây là giấy in nhiệt kém chất lượng, hãy xem xét việc chuyển sang loại giấy in tốt hơn để cải thiện chất lượng in ấn. 

nguyen-nhan-in-bi-mo-co-the-do-su-dung-giay-in-nhiet-kem-chat-luong
Nguyên nhân in bị mờ có thể do sử dụng giấy in nhiệt kém chất lượng

Để tìm ra được lựa chọn các nhà cung cấp giấy uy tín, bạn cần tìm hiểu các đánh giá tích cực để đảm bảo chất lượng giấy in. Ngoài ra, bạn nên thử sử dụng giấy in nhiệt từ các nhà sản xuất khác nhau. Điều này có thể giúp bạn chọn được loại giấy ưng ý, tạo ra chất lượng in ấn tốt nhất. 

Máy in nhiệt bị hư đầu in

Khi máy in nhiệt gặp tình trạng máy in nhiệt bị mờ, bị sọc, máy in mã vạch bị mất nét việc đầu tiên và quan trọng nhất là bạn phải kiểm tra đầu in nhiệt. Nếu phát hiện đầu in nhiệt bị hư, phải thay thế là điều không thể tránh khỏi. Có như vậy bạn mới có thể khôi phục chất lượng in ấn.

Để kéo dài tuổi thọ của đầu in, bạn nên lựa chọn loại giấy in nhiệt chất lượng cao và phù hợp với yêu cầu kỹ thuật của máy in. Để tránh keo nhiệt bám vào đầu in và gây hư và trầy, việc vệ sinh đầu in đúng cách là quan trọng. Bạn nên thực hiện vệ sinh thường xuyên để giữ cho đầu in sạch sẽ và ổn định trong quá trình hoạt động. Trong trường hợp đầu in nhiệt chưa hỏng hoàn toàn, sử dụng các sản phẩm đầu in có thể giúp cải thiện hiệu suất và giữ cho đầu in hoạt động tốt hơn.

Cấu hình in không chính xác:

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy in nhiệt bị mờ, trong đó lỗi cấu hình in cũng phổ biến, tuy nhiên rất ít người để ý. Bạn nên kiểm tra cấu hình in trên máy in và máy tính của bạn. Đảm bảo chính xác các thiết lập như kích thước giấy, chất lượng in và độ phân giải.

lua-chon-cau-hinh-in-chinh-xac-de-in-an-tro-nen-dep-mat-hon
Lựa chọn cấu hình in chính xác để in ấn trở nên đẹp mắt hơn

Nếu phát hiện lỗi sai trong cấu hình in, điều chỉnh nó để đúng yêu cầu của máy in. Lưu ý phải chọn loại giấy phù hợp và đảm bảo độ phân giải in đủ cao. Đôi khi, lựa chọn sai driver hoặc thiết lập không chính xác cũng có thể dẫn đến cấu hình in không đúng. Ngoài ra, bạn phải đảm bảo sử dụng phiên bản trình điều khiển máy in mới nhất. Việc cập nhật trình điều khiển có thể giải quyết nhiều vấn đề liên quan đến cấu hình in không đúng.

Trên đây là tất cả các nguyên nhân và phương pháp máy in nhiệt bị mờ, bị sọc. Cách khắc phục này cũng khá đơn giản, nếu bạn đang còn vướng mắc hoặc chưa xử lý được lỗi này thì hãy liên hệ lại với chúng tôi nhé. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi!

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0983.410.916

Địa chỉ: Số 158 phố Hoàng Văn Thái, phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, Tp Hà Nội.

Hoặc 118/83 Khu F. Đường Bạch Đằng, Phường 24, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh.

Thông tin và hình ảnh được thu thập bởi mavachsieuthi.com.

© 2023 Mã Vạch Siêu Thị. Tư vấn mua hàng THU HOÀI.