1
Bạn cần hỗ trợ?

Những lỗi cơ bản khi máy in không in được tem

Hiện nay, sau một quá trình sử dụng máy in sẽ xảy ra lỗi không in được tem. Vấn đề này gây khó khăn cho rất nhiều người, ảnh hưởng đến công việc đang dở dang hoặc chưa thể thực hiện. Vậy đâu là những lỗi cơ bản khi máy in không in được tem. Qua bài viết dưới đây, Mavachsieuthi sẽ chỉ ra một vài lỗi cơ bản giúp bạn khắc phục vấn đề này! 

1. Quá trình lắp đặt giấy mực sai

Một trong những lỗi cơ bản thường gặp khiến máy in không in được tem đó là cách lắp đặt các chi tiết máy in mã vạch sai, đặc biệt là giấy in. Điều này khiến cho tem mã in ra không thể hiển thị được mã vạch và những thông tin trên đó.

Lỗi này có thể do cuộc ruy băng mực khi ráp vào máy không đủ phẳng, bị gấp nếp nên khiến cho nhiệt độ phát ra từ mực in giữ lại, không truyền ra được. Đây là nguyên nhân lỗi bị hụt mực, không thể in lên tem. Bên cạnh đó, một nguyên nhân khác là do trục áp lực (trục cao su) ở bên dưới bị tem nhãn cuốn vào gây cập kênh máy và làm cho đầu in không tiếp xúc được với bề mặt tem nhãn.

ban-nen-chu-y-cach-lap-muc-in-cho-dung-cach
Bạn nên chú ý cách lắp mực in cho đúng cách

Xem thêm: 

Top 5 công nghệ in ấn hiện đại nhất hiện nay

Máy in nhiệt và máy in kim – loại máy in bill nào tốt hơn?

2. Máy in tem chưa ở trạng thái sẵn sàng (ready mode)

Một trong những nguyên nhân tiếp theo khiến máy in không thể in tem đó là máy in chưa trong trạng thái sẵn sàng. Bạn hãy chắc chắn rằng phích cắm đã được cắm vào ổ điện, công tắc nguồn đã được bật lên và kết nối máy in vào đầu dây USB và máy tính. Nếu đã đáp ứng đủ những tiêu chí này thì máy in sẽ sẵn sàng, hiển thị trạng thái đèn xanh.

Tùy theo từng loại máy in mà có hiện chữ sẵn sàng hoặc đèn xanh trên màn hình LED/LCD. Nếu bạn đã soát lại đầy đủ phích cắm, công tắc nguồn, USB mà máy vẫn không hiển thị đèn xanh thì hãy tắt máy đi rồi bật lại. Nếu sau khi máy khởi động với tín hiệu đèn đỏ có thể máy đã bị lỗi.

may-in-chua-trong-trang-thai-san-sang-de-tiep-nhan-muc-in
Máy in chưa trong trạng thái sẵn sàng để tiếp nhận mực in

3. Do kích thước trang in hoặc tem thiết lập sai thông số

Máy in nhận sai khổ tem cũng là một trong những nguyên nhân khiến máy in không in được tem. Lỗi này thường xảy ra khi người dùng không xác định được chính xác loại tem và khổ tem mà mình đang in. Điều này dẫn đến việc thiết lập sai thông số của trang in và tem, dẫn đến cài đặt sai loại giấy và mực in trong cài đặt. 

Để khắc phục lỗi này, bạn nên kiểm tra trang thiết lập xem thông số cỡ tem có xung đột với nhau hay không. Nếu bạn bỏ qua các thao tác khởi tạo mẫu tem thì có thể xảy ra lỗi. Bạn có thể dùng thước kẻ để đo cỡ tem thực tế. Bên cạnh đó, bạn nên để tem rộng hơn con tem dán lên bề mặt của nó để thừa ra khoảng trống lề không in.

nen-chon-kich-thuoc-trang-in-phu-hop-voi-may-in
Nên chọn kích thước trang in phù hợp với máy in

4. Do máy in tem chưa kết nối được với máy tính gây bị lỗi

Trong quá trình sử dụng người dùng cần kiểm tra xem máy in đã được kết nối với máy tính hay chưa, sau đó điều chỉnh kết nối cho phù hợp. Hoặc có thể do bạn chọn sai cổng giao tiếp với máy in. 

Do đó, trước khi tiến hành in bạn hãy kiểm tra xem cổng giao tiếp có được thiết lập trong phần properties chuẩn khớp với dây cáp kết nối không. Bởi dây cáp kết nối với máy in có rất nhiều loại, nếu bạn lựa chọn cáp kết nối không phù hợp thì sẽ dẫn đến bị lỗi, không thể in được tem. 

loi-may-in-khong-in-duoc-tem-do-viec-ket-noi-voi-may-tinh-loi
Lỗi máy in không in được tem do việc kết nối với máy tính lỗi

5. Drive của máy in bị lỗi thời hoặc cài đặt sai cách

Một trong những nguyên nhân cuối khiến máy in không in được tem đó là do Drive có bản cập nhật quá cũ hoặc cài đặt sai cách. Do đó, hãy thường xuyên để ý và cập nhật những phiên bản Drive mới nhất. 

Nếu máy in hiển thị dòng chữ “Unknown Device” – Lỗi máy in báo thiết bị không xác định. Đây là dấu hiệu cho thấy bạn cần cài đặt lại phiên bản Drive mới nhất. Nếu trong quá trình cài đặt và nâng cấp mà máy in vẫn hiện lỗi thì bạn nên xóa bản cũ và tải lại phần mềm Drive mới nhất.

drive-cua-may-in-loi-thoi-hoac-qua-cu
Drive của máy in lỗi thời hoặc quá cũ

Trên đây là những lỗi cơ bản khi máy in không in được tem. Mong rằng những chia sẻ của HTmart sẽ giúp bạn có thêm kiến thức trong quá trình sử dụng máy in. Nếu bạn đang muốn sở hữu một máy in tem mã vạch mới thì đừng ngần ngại liên hệ với HTmart để được hỗ trợ và sở hữu sản phẩm chính hãng, chất lượng nhất nhé! 

 

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0983.410.916

Website chính: https://htmart.vn/

Địa chỉ: Số 158 phố Hoàng Văn Thái, phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, Tp Hà Nội.

Hoặc 118/83 Khu F. Đường Bạch Đằng, Phường 24, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh.

© 2023 Mã Vạch Siêu Thị. Tư vấn mua hàng THU HOÀI.