1
Bạn cần hỗ trợ?

Phần mềm thiết kế nhãn tem nhãn miễn phí

Bình thường những tem nhãn mã vạch sẽ được thiết kế sẵn, người dùng chỉ cần sử dụng máy in mã vạch để in thôi. Nếu bạn muốn tự mình làm tem nhãn mã vạch để tạo phong cách riêng cho sản phẩm của mình? bạn là một thích tìm tòi, thích sáng tạo thì việc tự tạo cho mình những mẫu tem nhãn cũng hết sức thú vị. Dưới  đây Mã Vạch Siêu Thị sẽ giới thiệu cho bạn những  phần mềm thiết kế tem nhãn miễn phí tốt nhất hiện nay. Các phần mềm này đều có thể dễ dàng sử dụng với cả các bạn không chuyên về thiết kế.

I. Những lưu ý khi thiết kế tem nhãn mã vạch

Đây là những quy tắc thiết kế tem nhãn bạn nên tuân theo:

Khi bắt đầu nên chú ý thiết kế theo công năng và tính thẩm mỹ của sản phẩm

Nội dung giới thiệu sản phẩm phải chân thực. Việc phóng đại thông tin, công năng sản phẩm có thể khiến khách hàng thất vọng và quay lưng với sản phẩm của bạn. Đồng thời nội dung nên trực quan , rõ ràng đơn giản  để khách hàng có thể khái quát sản phẩm của bạn một cách dễ dàng

Không nên làm nhãn mác quá giống sản phẩm khác. Điều này có thể làm mất giá trị sản phẩm của mình.

Tem nhãn nên có tính thực tế cao. Ví dụ như chai tương cà thiết kế úp ngược thì tem nhãn phải úp ngược theo để người dùng có thể nhận biết dễ dàng

II. Phần mềm thiết kế tem nhãn

1. Phần mềm thiết kế nhãn sản phẩm TBS Cover Editor

Ngoài những phần mềm đã quá quen thuộc với người dùng. Cái tên tôi liệt kê ở phần này quá mới với nhiều người. Nhưng có thể bạn chưa biết, đây là phần mềm thiết kế tem nhãn ăn sẵn đáng quan tâm nhất cho người không chuyên. 

Với dung lượng chỉ 28.5MB, dung lượng nhẹ cho máy cấu hình thấp. Phần mềm giúp người dùng chuyên tâm thiết kế khi không hỗ trợ hiển thị quảng cáo. Đây là tính năng tốt khi không hiển thị quảng cáo làm phiền người dùng.

phần mềm thiết kế tem nhãn
Phần mềm thiết kế nhãn sản phẩm

Tối ưu để làm tem nhãn

Nếu nói riêng về nhu cầu thiết kế tem nhãn sản phẩm, phần mềm này làm ra để tối ưu nhu cầu đó. Ngoài thiết kế tem nhãn, chúng còn cho phép người dùng làm bìa sách, album, logo cực kỳ đẹp mắt. 

Chúng có riêng 1 thư viện bao gồm rất nhiều hình như: tròn, vuông, ngôi sao,…Đối với những người không có ý tưởng nhiều, hãy chọn mẫu mình cần và điền thông tin yêu cầu. Những thông tin cần thiết cho doanh nghiệp như: mail, địa chỉ,tên doanh nghiệp, số điện thoại,…

Kho hiệu ứng có sẵn đẹp mắt

Chúng cung cấp những công cụ cơ bản nhất để người dùng làm ra mẫu tem nhãn mình muốn. Phần mềm cho phép người dùng thực hiện những hành động: thêm hình, cắt, chỉnh màu, đánh chữ, đổ bóng, tạo hiệu ứng giọt nước,…

Khá giống với Photoshop, người dùng có thể tạo nhiều lớp mặt nạ. Ngoài ra, phần mềm còn lưu lịch sử để người dùng quay lại khi họ cần. 

Đặc biệt, TBS Cover Editor còn hỗ trợ người dùng trong việc tạo ra những mẫu nhãn mác với hiệu ứng 3D rất đẹp mắt. Bạn có thể xoay hình để xem từ nhiều góc độ, ánh sáng khác nhau.

Những tính năng chính nổi bật có trong TBS Cover Editor:

Có nhiều mẫu nhãn mác thiết kế đẹp, chuyên nghiệp…

Hỗ trợ nhiều hiệu ứng như: cắt, xoay,…

Hỗ trợ xem ở chế độ 3D.

Hỗ trợ xuất và xem nhiều định dạng ảnh như: JPEG, TIFF, PNG, BMP, TGA…

2. Phần mềm thiết kế tem nhãn ECover Engineer

Đây là phần mềm đơn giản, giao diện dễ sử dụng cho những ai đang kiếm phần mềm thiết kế bao bì, nhãn sản phẩm nhanh chóng. 

Nó cho phép thiết kế bao bì của nhiều loại mặt hàng khác nhau như: ebook, hộp sách, bìa CD/DVD, nhãn mác sản phẩm…với chất lượng sắc nét trên từng pixel. Chúng hỗ trợ rất tốt việc làm sản phẩm nổi bật với những mẫu khác trên thị trường.

Phần mềm hỗ trợ nhiều định dạng ảnh khác nhau như: JPG, .PNG, .BMP…để làm hình thiết kế. Chúng hỗ trợ xuất ra những định dạng cơ bản như: JPG, PNG để người dùng lưu trữ và gửi cho nhau.

phần mềm thiết kế tem nhãn
Phần mềm thiết kế tem nhãn

Các chức năng có trong công cụ eCover Engineer:

Cho phép chọn mẫu và tùy chỉnh nội dung bao bì trong thời gian ngắn.

Cho người dùng tùy chỉnh kích thước ảnh cần làm theo mong muốn.

Hỗ trợ nhiều định dạng ảnh khác nhau như: JPG, .PNG, .BMP…

File xuất ra rõ và có độ sắc nét cao.

3, Phần mềm thiết kế tem nhãn miễn phí Adobe Illustrator

Nếu là người đã làm nhiều năm trong nghành thiết kế thì không ai không biết phần mềm này. Là một trong những đứa con cưng được nhiều người sử dụng nhất của hãng Adobe, chúng được đánh giá là phần mềm chuyên thiết kế tem nhãn sản phẩm tốt nhất dựa trên đồ họa vector chuyên nghiệp hay được sử dụng

Cho phép người dùng thiết kế nhiều mẫu mã đa dạng

Illustrator cho phép người dùng thiết kế làm hầu hết những hiệu ứng 2D đang thịnh hành nhất hiện nay. Với dung lượng tải khoảng 1GB cho bản mới nhất, AI được tích hợp gần như tất cả chức năng cho phép người dùng làm ra những mẫu: logo, tờ rơi, tem sản phẩm, card visit, profile,… cho đến những mẫu phức tạp như: Thiết kế Web, catalogue, vẽ hoạt hình, backdrop,…

phần mềm thiết kế tem nhãn

Đồng bộ và dễ sử dụng

Đây là công cụ linh hoạt nhờ vào kho tính năng và nguyên lý đồ họa vector không giới hạn kích thước. Bộ task xây dựng hợp lý giúp người dùng dễ thao tác nhất.

Điểm đặc biệt nhất của AI chính là bộ công cụ luôn sáng tạo và cải tiến theo từng năm giúp người dùng thiết kế mẫu mã sản phẩm tốt nhất.. Chắc chắn khi mới sử dụng người dùng sẽ bỡ ngỡ vì có quá nhiều tính năng. Tuy nhiên, nếu đã sử dụng thành thạo thì bạn sẽ nghiện và không thể gỡ nó ra khỏi máy tính của mình đâu.

Điểm nổi bật khác của phần mềm làm nhãn tên này chính là có thể thích hợp thêm Adobe Photoshop với Adobe Dreamweaver để người dùng thiết kế đơn giản hơn bao giờ hết. Chúng có thể xuất ra nhiều định dạng ảnh khác nhau và tương thích với nhiều loại ảnh đầu vào.

Do bản thân chúng là chương trình thiết kế đồ họa dựa trên nguyên lý vector nên người dùng có thể sử dụng tăng giảm kích thước mà không sợ bể ảnh như ảnh bitmap.

Chính vì thế, designer có thể chuyên tâm thiết kế mà không lo lần sau phải thiết kế lại nhé.

III. Phần mềm tạo mã vạch full

1. Phần mềm tạo mã vạch full Batender

Có thể nhận thấy ngay ở phần mềm tạo mã và in mã vạch Bartender Barcode là giao diện chính của phần mềm rất thân thiện và dễ sử dụng, không đòi hỏi người dùng phải có trình độ kỹ thuật cao. Phần mềm tạo mã vạch Bartender Barcode do công ty Seagull Scientific sáng lập và hiện nay đang được rất nhiều đơn vị lựa chọn sử dụng, không chỉ có các doanh nghiệp nước ngoài mà rất nhiều doanh nghiệp trong nước cũng lựa chọn phần mềm này.

Các chức năng chính của phần mềm tạo mã và in mã vạch Bartender Barcode là có khả năng cài đặt cấu hình tem in theo ý muốn rất dễ dàng. Các bạn có thể điều chỉnh canh chiều dài và chiều cao của tem in sao cho cân đối nhất. Tiếp đó cần lưu ý về việc đánh số tem ngang, tem đứng của khổ giấy. Các thao tác này đều được hướng dẫn chi tiết có hình ảnh minh họa kèm theo vì thế các bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng.

phần mềm thiết kế tem nhãn
Phần mềm tạo mã vạch full

Bên cạnh đó, phần mềm tạo mã và in mã vạch Bartender Barcode còn cho phép người dùng có thể tự mình thiết kế tem in như di chuyển mã vạch vào khổ giấy, chọn định dạng mã vạch cần sử dụng, ghi thêm thông tin vào mã vạch một cách dễ dàng. Mọi người cũng có thể chèn logo vào in ấn mã vạch nếu cần để thể hiện các thông tin cá nhân của đơn vị mình một cách chi tiết. Ngoài ra, hiện nay các đơn vị, doanh nghiệp cũng đang rất quan tâm đến các phần mềm đăng tin bài quảng bá, rao vặt sản phẩm đơn vị đến người tiêu dùng. Các bạn có thể tham khảo thêm phần mềm đăng tin Ninja Seo với chức năng tự động đăng tin bài, SEO từ khóa hiệu quả. Phần mềm đăng tin Ninja Seo giúp cho người dùng có thể soạn được nội dung chuyên nghiệp, định hướng cho người viết và cách sử dụng từ khóa hiệu quả nhất. 

Barcode Generator hiện cũng đang là một phần mềm tạo mã vạch sở hữu nhiều tính năng nổi trội được nhiều doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn, Barcode Generator sở hữu nhiều tính năng thông minh như khả năng cài đặt cấu hình tem theo ý muốn dễ dàng, người dùng có thể căn chỉnh chiều cao sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng nhất, đem lại sự hài lòng cũng như hiệu quả cao trong quá trình sử dụng. 

2. Phần mềm thiết kế decal Teklynx Codesoft

Với phần mềm thiết kế nhãn CODESOFT của TEKLYNX, bạn có thể dễ dàng tích hợp in ấn nhãn mã vạch vào môi trường kinh doanh của bạn, nâng cao năng suất và kiểm soát hiệ quả công việc. Cho dù mục tiêu của bạn là quản lý tài sản hay nguồn lực, kiểm soát kênh phân phối hay kiểm soát tồn kho, theo dõi tài liệu, hoặc quản lý hồ sơ, CODESOFT 9 cung cấp một giải pháp in ấn hiệu quả cho doanh nghiệp của bạn.

Phần mềm mã vạch CODESOFT dành cho những người có yêu cầu về thiết kế nhãn hiệu phức tạp cao cấp. Khả năng tiên tiến của nó là cung cấp sự linh hoạt chưa từng có và hỗ trợ – làm cho nó là sự lựa chọn tốt nhất cho phần mềm mã vạch in nhãn trong môi trường doanh nghiệp. Với phần mềm mã vạch CODESOFT, bạn có thể dễ dàng tích hợp in ấn nhãn và công nghệ RFID vào quá trình kinh doanh của bạn, tăng tính hiệu quả và kiểm soát. Cho dù mục tiêu của bạn là quản lý tài sản và các nguồn lực, các kênh phân phối và kiểm soát hàng tồn kho, tài liệu theo dõi và thẻ RFID, hoặc quản lý hồ sơ dữ liệu, CODESOFT cung cấp giải pháp cho các dự án mã vạch và dán nhãn RFID tiên tiến nhất của tổ chức. CODESOFT 2014 có sẵn và hỗ trợ 25 ngôn ngữ khác nhau và có khả năng in hầu như bất kỳ ngôn ngữ nào đó trên thế giới.

phần mềm thiết kế tem nhãn

Tính năng nổi bật

Hiển thị một nhãn bên cạnh một dạng dữ liệu để dễ dàng xem trước các nhãn khi bạn thực hiện thay đổi dữ liệu để đảm bảo thay đổi của bạn là cố ý và trong các lĩnh vực chính xác.

Tạo ra các truy vấn cơ sở dữ liệu đơn giản hay phức tạp để nhanh chóng và dễ dàng xem dữ liệu và / hoặc xác định vị trí một bản ghi cụ thể trong một cơ sở dữ liệu.

Đơn giản hóa quá trình thiết kế nhãn từ việc thêm hình ảnh để xây dựng các kết nối cơ sở dữ liệu để giảm thời gian dành cho việc thiết kế và tăng năng suất.

Tạo và xem tùy chỉnh giao diện người dùng front-end để nhập dữ liệu và in nhãn để bảo vệ thiết kế và chuẩn hóa nhập dữ liệu.

Cho phép bạn xem và so sánh các chi tiết của nhãn hiệu của bạn như các đối tượng và tài sản của họ, các nguồn dữ liệu và tài sản của họ, định dạng nhãn / trang, và thuộc tính tài liệu để dễ dàng sao chép thiết kế nhãn.

CODESOFT Enterprise hỗ trợ máy in không giới hạn và với khả năng kết nối đa người dùng. Khi kinh doanh của bạn phát triển, CODESOFT Enterprise là giải pháp mở rộng để tiếp tục đáp ứng yêu cầu kinh doanh nâng cao của bạn.

3. Phần mềm thiết kế mã vạch Teklyn LabelView

LABELVIEW là phần mềm mã vạch cho các công ty với sự phức tạp in nhãn, mã vạch ở mức trung cấp. Nó giúp bạn dễ dàng sử dụng nhãn mã vạch ứng dụng thiết kế mạnh mẽ đến quá trình kinh doanh của công ty của bạn có thể được sử dụng bởi bất cứ ai từ mới bắt đầu sử dụng đến người dùng cao cấp. Với sự ổn định của nền tảng cập nhật LABELVIEW 2014, bạn có thể tự tin rằng phần mềm mã vạch của bạn sẽ được tin cậy ngày hôm nay và trong tương lai.

Tính năng nổi bật

Nhanh chóng và dễ dàng kết nối với một cơ sở dữ liệu, tạo các truy vấn đến một cơ sở dữ liệu, và quản lý các kết nối cơ sở dữ liệu.

Giảm lỗi lúc in bằng cách sử dụng các hình thức in tùy chỉnh.

Dễ dàng chuyển đổi nhãn từ phiên bản 8.

Một giao diện mới mẻ và hiện đại với các tùy chọn trình đơn trực quan.

Đơn giản hóa thêm mã vạch, hình ảnh, văn bản, và các biến trong quá trình tạo nhãn.

LABELVIEW Gold là phiên bản cao cấp và bao gồm tất cả các tính năng của LABELVIEW Pro cùng với các công cụ thiết kế tiên tiến và không có giới hạn về số lượng các máy in mà bạn có thể in ra.

Trên đây là một số phần mềm phổ biến được dùng cho máy in mã vạch. Tùy theo yêu cầu về số lượng và chất lượng nhãn in, bạn có thể chọn cho mình một loại phù hợp nhất.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Mã Vạch Siêu Thị. Tư vấn mua hàng THU HOÀI.