1
Bạn cần hỗ trợ?

Tại sao nên dùng máy quét mã vạch 2D?

Máy quét mã vạch 2D (đầu đọc mã vạch 2D, máy đọc mã vạch 2D) là dòng máy quét ngày càng được ưa chuộng và sử dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực. Bạn có biết tại sao nên dùng máy quét mã vạch 2D?

1. Quét được tất cả các loại mã vạch 2 chiều (1D, 2D)

Trường hợp bạn dùng đầu đọc mã vạch đơn tia, chỉ có duy nhất 1 đường laser để đọc mã vạch, mã vạch phải được đặt toàn bộ khoảng trắng và vạch ngang qua tia. Với máy quét mã 2D thì sao?

Máy quét mã vạch 2-D dùng tia laser sau đó phản xạ bằng 1 hệ thống lăng kính để tạo thành 1 chùm sáng phủ trên mọi góc độ của ký hiệu mã vạch. Với một kiểu đa hướng, bạn không mất nhiều sự tập trung để định hướng trường quét trên mã vạch của mình, do đó, khi quét loại mã vạch 1-D bằng máy quét mã vạch 2D, ta có thể quét theo bất cứ chiều nào cũng được, trong khi đó nếu dùng máy quét 1-D, ta phải bắn tia sáng cắt ngang qua toàn bộ mã vạch. Đây cũng chính là lý do khiến cho các siêu thị lớn thường chọn máy quét để bàn 2-D để quét tính tiền các món hàng cho nhanh chóng.

2. Quét được cả mã vạch mờ, khó đọc

Với tốc độ quét sản phẩm nhanh chóng, chính xác, quét được cả những mã vạch mờ khó đọc, đầu đọc mã vạch 2D thường được sử dựng ở siêu thị lớn, đại siêu thị hay các cửa hàng đông khách và ngay cả nơi sản xuất.

tai-sao-nen-dung-may-quet-ma-vach-2d

3. Để bán hàng nhanh hơn, chính xác hơn

Máy quét mã vạch 2D giúp quét các loại mã vạch với tốc độ nhanh chóng, chính xác giúp đẩy nhanh quá trình bán hàng, không để khách hàng phải chờ đợi lâu khi thanh toán, ngay cả vào những thời điểm cửa hàng đông khách. Bởi vì chỉ mất vài giây là máy quét đã đọc được dữ liệu của sản phẩm.

4. Bắt kịp xu thế hiện đại

Phù hợp với xu thế kinh doanh hiện đại nhờ công nghệ và các tính năng ưu việt là lý do giải thích cho hiện tượng ngày càng nhiều doanh nghiệp chuyển sang sử dụng máy quét mã vạch 2D, cả kiểu cầm tay lẫn rảnh tay.

Đó là những lý do tại sao bạn nên dùng máy quét mã vạch 2D.

Nếu quan tâm tới loại đầu đọc này và cần tư vấn chi tiết hơn, bạn hãy liên hệ với thietbibanhang.net.

Ý kiến bạn đọc (0)

Anti-spam: complete the taskWordPress CAPTCHA


© 2018 Mã Vạch Siêu Thị. Thiết kế Website bởi ĐỨC KHANH.