1
Bạn cần hỗ trợ?

Thiết bị bán hàng giải pháp cho các shop, cửa hàng

Trong các hoạt động sản xuất – kinh doanh hiện đại, việc sử dụng các thiết bị bán hàng với công nghệ mới là điều tất yếu và nó đang dần thay thế cách làm thủ công trước đây. Các mô hình kinh doanh có thể khác nhau về sản phẩm nhưng trên thực tế cho thấy, hầu hết các cơ sở kinh doanh đều sử dụng các loại thiết bị dùng trong bán hàng giống nhau cho quản lý và tiêu thụ sản phẩm.

thiet-bi-ban-hang-cho-cac-shop
Thiết bị bán hàng cho các shop

1. Bộ thiết bị bán hàng

Chúng ta đều biết rằng, bất cứ một thứ gì đó được tạo ra cũng sẽ đều có công cụng, ý nghĩa và sứ mệnh riêng. Bộ thiết bị bán hàng cũng như vậy. Thay vì việc mỗi ngày bạn phải cặm cụi ghi chép, tính toán bằng phương pháp thủ công thì những thiết bị này ra đời sẽ góp phần giúp bạn rỡ rối từng bài toán nan giải.

Máy in hóa đơn

Máy in hóa đơn (còn được là máy in bill) dùng để in hóa đơn bán hàng để gửi cho khách. Trong phần trên mình đã nói về việc sau khi quét mã vạch, các thông tin về sản phẩm, số lượng, giá thành… đều hiện lên màn hình máy tính và lúc này cần một thiết bị để in chúng ra cho khách hàng. Do đó, máy in hóa đơn là một thiết bị bán hàng không thể thiếu trong quy trình bán hàng bằng mã vạch. Một số đơn vị vẫn dùng máy in thường dùng để in hóa đơn nhưng đa số đó chỉ là mô hình kinh doanh rất nhỏ và chỉ cần in số lượng hóa đơn rất ít ỏi. Đại đa số các mô hình quản lý bán hàng bằng mã vạch đều sử dụng máy in hóa đơn chuyên dụng cho mình để có hiệu suất làm việc ổn định và đỡ tốn kém chi phí hơn.

máy in hóa đơn
Máy in hóa đơn

Đầu đọc mã vạch

Đầu đọc mã vạch hay còn được gọi là máy quét mã vạch, máy đọc mã vạch là thiết bị dùng để chiếu lên trên các bề mặt mã vạch, sau đó giải mã và gửi thông tin về với máy tính mà nó được kết nối. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn máy quét mã vạch đơn tia hay đa tia cho công việc kinh doanh của mình.

Cách sử dụng rất đơn giản, thu ngân chỉ cần đưa mã vạch vào vị trí khoảng cách phù hợp với tia quét của máy đọc mã vạch, máy đọc mã vạch sẽ giải mã vạch ra thành các chuỗi ký tự đã được cài đặt từ trước trong quá trình tạo và thiết kế mã vạch nói trên. Các chuỗi ký tự đó, thông qua các phần mềm bán hàng bằng mã vạch sẽ được giải mã một lần nữa để trở thành các thông tin, thông số kỹ thuật của sản phẩm, giá thành… Nghe có vẻ dài như vậy nhưng toàn bộ quy trình nói trên đều được máy móc thực hiện và diễn ra chỉ trong vòng vài phần chục giây, tất cả thông tin mà nhân viên và khách hàng cần giờ đây đã hiện lên ngay lập tức trên màn hình máy tính.

may-doc-ma-vach
máy đọc mã vạch

Máy in mã vạch

Máy in mã vạch hay còn được gọi là mãy in tem, máy in tem nhãn là thiết bị dùng để in các loại mã vạch (1D hoặc 2D) lên trên các bề mặt tem nhãn được làm từ các loại giấy in tem chuyên dụng. Bạn cần kết nối máy in mã vạch với máy tính và tải về một phần mềm in mã vạch. Hiện nay, có rất nhiều phần mềm in tem nhãn đã được crack sẵn tren mạng nên không quá khó khăn để các bạn tìm được một phần mềm như vậy cho mình. Ở đây, nhiều khách hàng của Mã Vạch Siêu Thị thường lựa chọn phần mềm Bartender để thiết kế ra mẫu tem mã vạch cho mình.

Sau khi mã vạch được thiết kế, bạn chỉ cần in các mã vạch ra sao cho phù hợp với thông số kỹ thuật, sau đó, dán chúng lên bề mặt các sản phẩm là hoàn thành.

máy in mã vạch
máy in mã vạch

2, Lợi ích khi sử dụng bộ thiết bị bán hàng

Kiểm soát hàng hóa tốt

Hàng hóa là yếu tố quyết định đến thu nhập của bạn, vì thế bạn cần kiểm soát tốt hàng hóa xem lượng hàng đi, hàng nhập về bao nhiêu, hàng tồn còn bao nhiêu để có kế hoạch điều chỉnh cho hợp lý. Hiện nay, nhiều chủ cửa hàng chọn giải pháp kiểm soát hàng hóa nhờ vào phần mềm bán hàng. Phần mềm tích hợp sẵn các công cụ giúp bạn có thể quản lý hàng hóa một cách hiệu quả nhất.

Quản lý nhân viên hiệu quả

Bí kíp thứ 2 đó là khi bạn thuê nhân viên thì cần phải quản lý nhân viên sao cho nhân viên làm việc đúng, hiệu quả mà vẫn có cảm giác thoải mái. Bạn không nên quá cứng nhắc nhưng cũng không nên quá dễ dãi, bạn phải nắm được điểm mạnh, điểm yếu của nhân viên để đưa ra các chính sách khuyến khích, động viên cũng như những lưu ý cho nhân viên.

Bạn có thể đưa ra các mức thưởng cho nhân viên để lấy động lực cho nhân viên làm việc tích cực.

Quản lý dữ liệu khách hàng

Khách hàng mua hàng của bạn một hay nhiều lần không chỉ tùy thuộc vào thái độ của bạn mà còn là thái độ chăm sóc khách hàng sau bán hàng. Vì thế, bạn cần phải liên tục chăm sóc khách hàng, cần có danh sách các khách hàng, phân loại khách hàng để gửi những chương trình tri ân khách hàng phù hợp theo từng đối tượng. Khi khách hàng cảm thấy mình được quan tâm thì họ sẽ cân nhắc, mua hàng của bạn nhiều lần.

loi-ich-khi-su-dung-thiet-bi-ban-hang
Lợi ích khi sử dụng thiết bị bán hàng

Quản lý tài chính

Bí kíp cuối cùng đó là khi thu nhập được một số tiền thì bạn cần phải biết cách quản lý tiền sao cho hiệu quả, không nên tiêu quá đà cũng không nên để tiền nằm một chỗ mà lên kế hoạch để nhập hàng, quay vòng vốn.

Tự quảng cáo cho cửa hàng

Quảng cáo cửa hàng, thương hiệu của bạn bởi trên các phiếu in hóa đơn ngoài các thông tin sản phẩm còn có thông tin về cửa hàng của bạn như tên cửa hàng, địa chỉ, logo. Mỗi lần khách hàng đọc các thông tin sản phẩm cũng là một lần khách hàng nhìn vào logo, nhìn vào địa chỉ, nhìn vào tên cửa hàng của bạn, các bill giờ đây không chỉ là hóa đơn bán hàng mà còn là một tờ rời giới thiệu, quảng bá cửa hàng dịch vụ cho bạn.

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0983.410.916

Website chính: https://htmart.vn/

Địa chỉ: Số 158 phố Hoàng Văn Thái, phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, Tp Hà Nội.

             Hoặc 118/83 Khu F. Đường Bạch Đằng, Phường 24, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh.

Thông tin và hình ảnh được thu thập bởi mavachsieuthi.com.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Mã Vạch Siêu Thị. Tư vấn mua hàng THU HOÀI.