1
Bạn cần hỗ trợ?

Thủ tục nhập khẩu máy in mã vạch mới nhất

Công nghệ mã vạch ngày càng phát triển kéo theo nhu cầu về các thiết bị mã vạch ngày càng tăng, trong đó có máy in. Bạn đang muốn nhập khẩu máy in mã vạch để kinh doanh tại Việt Nam nhưng chưa biết quy trình ra sao? Đừng lo lắng, bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn quy trình, thủ tục nhập khẩu máy in tem nhãn mới nhất để bạn có thể tham khảo.

thu-tuc-nhap-khau-may-in-ma-vach
thủ tục nhập khẩu máy in mã vạch

1. Chính sách nhập khẩu máy in mã vạch

Về mặt chính sách nhập khẩu, căn cứ pháp pháp lý theo thông tư số 16/2015/TT-BTTTT, ngày 17/06/2015 và điều 27, mục 5, của Nghị định số 60/2014/NĐ-CP ngày 19/06/2014. Mặt hàng máy in mã vạch đen trắng không nằm trong danh mục hàng hóa phải kiểm tra chuyên ngành khi làm thủ tục thông quan, không thuộc các loại hàng hóa phải có giấy phép nhập khẩu. Căn cứ vào đó, các doanh nghiệp nhập khẩu máy in tem nhãn theo đúng với thủ tục thông thường.

2. Chính sách thuế nhập khẩu

Hs code máy in mã vạch thuộc mã HS: 84433290 đối với máy có kế nối mạng. Loại không có kết nối mạng thuộc mã HS: 84433990. Theo biểu thuế nhập khẩu mới cập nhập năm 2020, cả 2 loại trên đều hưởng thuế nhập khẩu với thuế suất là 0% và thuế VAT đối với hàng nhập khẩu là 10%.

3. Thủ tục hải quan nhập khẩu máy in mã vạch

Hồ sơ hải quan

Căn cứ theo quy định đã được sửa đổi tại khoản 5 điều 1 thông tư 39/2018/TT-BTC của Bộ Tài chính  hướng dẫn về thủ tục hải quan; kiểm tra, giám sát hải quan; thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu và quản lý thuế đối với hàng hoá xuất khẩu, nhập khẩu có quy định về hồ sơ hải quan mà người khai hải quan phải nộp và xuất trình như sau:

  • Tờ khai hải quan
  • Hợp đồng mua bán hàng hóa được xác lập bằng văn bản hoặc có giá trị tương đương văn bản
  • Hóa đơn thương mại
  • Vận tải đơn
  • Phiếu đóng gói
  • Chứng nhận xuất xứ hàng hóa
  • Các chứng từ khác nếu có
thu-tuc-hai-quan-nhap-khau-may-in-ma-vach
Thủ tục hải quan nhập khẩu máy in mã vạch

Thủ tục hải quan tại cửa khẩu nhập

Kê khai hải quan nhập khẩu sẽ được thực hiện trên mạng qua phần mềm hải quan điện tử ECUSS55 VNACCS. Bước tiếp theo bạn cần làm là in tờ khai cùng bộ chứng từ bản giấy để đăng ký với chi cục hải quan. Sau khi hoàn thành các thủ tục có thể tiến hành lấy hàng về. Hiện nay, theo quy định mới về giấy tờ hải quan, bạn chỉ cần truyền tờ khai hải quan và đính kèm các chứng từ đã được ký số điện tử lên hệ thống V5 và chỉ cần xuất trình chứng từ C/O bản gốc và một số giấy đăng ký kiểm tra nhà nước nếu có.

Trên là những thông tin liên quan đến thủ tục nhập khẩu máy in tem nhãn, mã vạch dành cho các đơn vị đang có nhu cầu đặt hàng tham khảo. Ngoài việc tự nhập hàng thì bạn còn có thể liên hệ với các đơn vị chuyên nhập khẩu để có thể nhập khẩu dễ dàng, nhanh chóng hơn.

 

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0983.410.916

Địa chỉ: Số 158 phố Hoàng Văn Thái, phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, Tp Hà Nội.

              Hoặc 118/83 Khu F. Đường Bạch Đằng, Phường 24, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh.

Thông tin và hình ảnh được tổng hợp bởi Mã vạch siêu thị.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2022 Mã Vạch Siêu Thị. Tư vấn mua hàng THU HOÀI.