1
Bạn cần hỗ trợ?

Tìm hiểu về máy in mã vạch

Hiện nay việc sử dụng máy in mã vạch đang trở nên rất phổ biến trong kinh doanh. máy in mã số mã vạch không chỉ giúp doanh nghiệp, các đại lí, cửa hàng quản lí hiệu quả số lượng sản phẩm, doanh số bán hàng mà còn giúp  nâng cao được giá trị sản phẩm – tạo được lòng tin cho khách hàng sử dụng sản phẩm. Sau đây là những điều cần biết về sản phẩm này dành cho các bạn quan tâm.

1/ Máy in mã vạch là gì?

Máy in mã vạch hoặc còn gọi là máy in barcode được gắn kết với máy tính người dùng để in thông tin lên bề mặt tem nhãn dạng mã vạch theo yêu cầu người sử dụng.

Điểm nổi trội của máy là có hệ thống cảm biến (sensor) góp phần nó hiểu rõ và chính xác các quy cách con tem. Nhờ vào tính năng này, máy in tem nhãn có thể gán thông tin gọn vào trong từng con tem, hơn nữa có thể có thêm một số chức năng như: cắt nhãn tự động, xé nhãn tự động hay bóc nhãn tự động.

Tìm hiểu về máy in mã vạch

2/ Phân loại máy in tem nhãn mã vạch

Theo công nghệ in mã vạch thì máy in tem nhãn mã vạch được chia ra làm 2 loại mà máy in mã vạch nhiệt trực tiếp và máy in truyền nhiệt gián tiếp.

Công nghệ truyền nhiệt gián tiếp: sử dụng nhiệt làm nóng chảy sáp (wax) hoặc nhựa (resin) ở trên băng mực máy in mã vạch (ruy-bang) để tạo ra vệt in. Với công nghệ in này, tem nhãn ra đời với hình ảnh sắc nét, độ bền cao và chống xước tốt. Cách in này cũng giúp điều hòa được nhiệt độ đầu in và tránh ma sát trực tiếp với tem nhãn giúp nâng cao tuổi thọ đầu in.

In nhiệt trực tiếp: sử dụng nhiệt trực tiếp tác động lên giấy cảm nhiệt để tạo ra vệt in. với cách in này, chúng ta không cần sử dụng mực in nhưng lại có nhược điểm là ko chống xước, dễ bị phai mờ khi tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên. Ngoài ra phương pháp này cũng làm giảm tuổi thọ của đầu in hơn vì cần phải sử dụng khá nhiều nhiệt lượng và tiếp xúc trực tiếp với con tem.

Theo nhu cầu sử dụng thì máy tạo mã vạch được chia làm 2 loại:

Máy in mã vạch công nghiệp: dùng cho các nhà máy, kho hàng của các công ty-xí nghiệp lớn. Máy in công nghiệp được thiết kế với độ bền cao, khung sườn chắc chắn, chịu được áp lực và các hóa chất hóa học gây nên trong môi trường công nghiệp như dầu mỡ, khí thải, chất hóa học…

Máy in mã vạch cho thư viện, văn phòng: thiết kế nhỏ gọn phù hợp với môi trường làm việc quy mô nhỏ. Thiết bị được sử dụng  trong các văn phòng, công ty nhỏ, hệ thống bán hàng nhỏ lẻ, siêu thị, thư viện…Trong một số trường hợp, họ còn dùng các loại máy in mã vạch mini hoặc máy in mã vạch màu để tăng tính tiện lợi cho công việc.

Xem thêm: Tư vấn cách chọn mua máy in mã vạch.

3/ Các hãng máy in mã vạch chính hãng tại Việt Nam

GODEX

Máy in tem nhãn GODEX được cấp kèm theo 1 phần mềm in mã vạch Qlabel miễn phí để bạn dễ sử dụng tạo mã, in tất cả các thông tin hữu ích và nhãn hàng tồn kho bao gồm nhãn phân loại, thẻ pallet, thùng carton, nhãn cảnh báo,..

Dễ dàng kết nối với phần mềm quản lí bán hàng, với kết nối USB … rất dễ sử dụng. Máy in tem công nghiệp truyền nhiệt GODEX với bộ nhớ lớn, đồ họa tốt và là sản phẩm hoàn hảo để in ấn nhãn mác và giá sản phẩm. Khổ giấy đa dạng từ 57mm-85mm, có thể in các cảnh báo dán trên ballet, nhãn cho các sản phẩm trang sức.

TSC

Máy in TSC là dòng  máy hàng đầu Đài Loan. Tại thị trường Việt Nam  dòng Model được sử dụng phổ biến nhất của dòng TSC là TTP-244plus.  Dòng TSC nói chung và dòng model TTT-24plus nói riêng đang là sự lựa chọn hàng đầu và là công cụ không thể thiếu  cho các siêu thị, các shop thời trang, nhà sách, siêu thị mini, cửa hàng thực phẩm, tiệm vàng, hiệu thuốc .. cho đến các nhà máy, xí nghiệp, KCN lớn.

Tìm hiểu về máy in mã vạch

Xem thêm: Máy in tem nhãn mã vạch Godex.

4/ Các thông số kỹ thuật cần quan tâm của máy in

Tùy vào từng model sản phẩm mà những thông số kỹ thuật cụ thể sẽ thể hiện cho chúng ta biết máy hoạt động nhanh chậm, độ bền hay thời gian hoạt động liên tục như là thế nào.

Độ phân giải đầu in: thể hiện mật độ điểm đốt nóng trên một đơn vị độ dài. Đơn vị tính là dpi (dot per inch) có nghĩa là số điểm đốt nóng ở trên một inch. Chỉ số dpi càng cao, mật độ điểm trên đơn vị càng dày thì tem in càng sắc nét. Tối thiểu các bạn phải có một máy in tem nhãn decal có độ phân giải từ 203 – 300 dpi để in nhãn rõ đẹp, có chất lượng về hình ảnh.

Bộ nhớ: gồm 2 phần là RAM có chức năng nhận lệnh in từ máy tính và bộ nhớ FLASH có tính năng lưu những thông tin như là quy cách con tem, font chữ sử dụng và hình ảnh dạng số.
Chiều rộng rãi nhãn in tối đa (MPW): thường thì các máy in có MPW = 102/104mm đi với khổ giấy 110mm. Một số máy in có MPW = 128/ 168/ 216 mm để ứng dụng cho các nhãn in có khổ giấy lớn.

Mực in (Ribbon): cần dùng cho máy in mã vạch dán nhãn công nghệ in truyền nhiệt gián tiếp.

Tốc độ: tính theo đơn vị ips thể hiện chiều dài được in ra trên mỗi giây. Có nhiều máy thể hiện tốc độ in khác nhau, tùy vào nhu cầu dùng mà các bạn sẽ chọn cho mình một máy in label tương xứng với công việc.

Kết nối: Máy in tem nhãn ngày nay được tích hợp rất nhiều loại kết nối để đồng bộ hóa tối ưu với mạng cơ sở dữ liệu của doanh nghiệp từ có dây như Parallel (LPT), RS232 (COM), USB, LAN đến ko dây như WAN.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Mã Vạch Siêu Thị. Tư vấn mua hàng THU HOÀI.