1
Bạn cần hỗ trợ?

Ứng dụng của máy quét mã vạch đối với thẻ bảo hiểm y tế

Máy quét mã vạch được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực, không chỉ trong bán hàng ngành thương mại mà còn trong cả lĩnh vực y tế, điển hình là ứng dụng trong sử dụng thẻ bảo hiểm y tế. Vậy cụ thể ứng dụng của máy quét mã vạch đối với thẻ bảo hiểm y tế như thế nào và có lợi ích gì? Mời các bạn tìm hiểu qua bài viết sau.

1. Ứng dụng máy quét cho thẻ bảo hiểm như thế nào?

Máy quét mã vạch được ứng dụng vào công nghệ khám chữa bệnh tại các bệnh viện, phòng khám có sử dụng thẻ bảo hiểm y tế. Nếu như trước đây, bệnh nhân khi đi khám bệnh phải mang theo thẻ bảo hiểm y tế để nhân viên y tế kiểm tra, phải mất thời gian tra cứu thông tin trên sổ sách thì ngày nay, mọi dữ liệu về bệnh nhân đều được lưu trên phần mềm và được tích hợp qua mã code trên thẻ bảo hiểm. Khi bệnh nhân đưa thẻ cho nhân viên y tế thì họ chỉ cần dùng máy quét đọc mã vạch thẻ bảo hiểm là sẽ hiện ra các thông tin về bệnh nhân. Như thế tiết kiệm được nhiều thời gian và nhân lực.

ung-dung-cua-may-quet-ma-vach-doi-voi-the-bao-hiem-y-te.

2. Lợi ích của máy quét mã vạch cho thẻ bảo hiểm y tế

– Giảm thủ tục vào khám bệnh:

Nếu như trước đây bệnh nhân khám thẻ bảo hiểm y tế phải qua rất nhiều quầy từ quầy thu ngân, tiếp tân đến quầy lấy số thì ngày nay, bệnh nhân chỉ cần đưa thẻ bảo hiểm cho nhân viên y tế quét mã vạch là có thể được vào khám bệnh. Nhờ có máy quét mã vạch mà thủ tục được giảm bớt, tiết kiệm được thời gian cho cả nhân viên và người bệnh.

– Người khác không thể mượn thẻ của mình:

Nếu không có công nghệ mã vạch, khi nhân viên y tế viết tên hoặc thông tin của bệnh nhân có thể bị nhầm lẫn, thiếu sót. Nhưng với máy quét mã vạch, nhân viên y tế sẽ không cần phải ghi chép hay nhập tên của bệnh nhân mà tự động, đầu đọc mã vạch sẽ nạp mọi thông tin liên quan tới bệnh nhân gồm tên, địa chỉ, ngày sinh, hình ảnh bệnh nhân.

ung-dung-cua-may-quet-ma-vach-doi-voi-the-bao-hiem-y-te

– Giảm thời gian chờ đợi cho bệnh nhân:

Như đã nói ở trên, việc ứng dụng đầu đọc mã vạch vào khám chữa bệnh sẽ giúp bệnh nhân giảm được nhiều thủ tục, từ đó sẽ giảm được thời gian chờ đợi cho bệnh nhân. Bệnh nhân sẽ không phải chờ quá lâu để được khám bệnh như trước nữa.

– Giảm thời gian làm việc cho nhân viên y tế:

Nhờ máy đọc mã vạch, nhân viên y tế sẽ có nhiều thời gian hơn để làm tốt nhiệm vụ của mình, từ đó tinh thần cũng thoải mái hơn, làm việc vui vẻ hơn.

Như vậy, qua những chia sẻ trên, bạn đã hiểu hơn về ứng dụng của máy quét mã vạch cho thẻ bảo hiểm y tế rồi phải không nào!

Nếu bạn đang làm việc trong lĩnh vực cần phải dùng đến máy quét mã vạch thì hãy liên hệ ngay với thietbibanhang.net để được tư vấn.

Tìm hiểu thêm: “Máy đọc mã vạch tốt nhất cho bệnh việntại đây

Ý kiến bạn đọc (0)

Anti-spam: complete the taskWordPress CAPTCHA


© 2019 Mã Vạch Siêu Thị. Thiết kế Website bởi ĐỨC KHANH.