1
Bạn cần hỗ trợ?

Hướng dẫn cài đặt kết nối két đựng tiền với máy in hóa đơn

Két đựng tiền và máy in hóa đơn là những thiết bị không thể thiếu trong các cửa hàng ngày nay. Tuy nhiên, không phải két đựng tiền nào cũng được kết nối với máy in hóa đơn. Điều này không chỉ gây bất tiện trong quá trình giao dịch mà còn ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách hàng. Để giải quyết vấn đề này, tham khảo ngay hướng dẫn cài đặt kết nối két đựng tiền với máy in hóa đơn sau đây.

1. Lợi ích khi kết nối két đựng tiền với máy in hóa đơn

Kết nối máy đựng tiền với máy in hóa đơn đem lại rất nhiều lợi ích quan trọng cho cửa hàng, từ việc bảo quản an toàn cho tài sản đến trải nghiệm thanh toán của khách hàng. Một số lợi ích tuyệt vời khi bạn kết nối két đựng tiền với máy in hóa đơn:

 • Quy trình thanh toán trở nên nhanh chóng và hiệu quả hơn. Khi kết nối máy in bill với két đựng tiền, két đựng tiền có thể tự động mở kho thnah toán hóa đơn mà không cần chìa khóa. Điều này giúp giảm thời gian giao dịch và nâng cao hiệu suất làm việc.
 • Khi cài đặt kết nối két đựng tiền với máy in hóa đơn sẽ giúp kiểm soát các giao dịch được tốt hơn. Giúp cửa hàng kiểm soát được tiền bạc, hạn chế các sai sót dẫn đến mất mát.
 • Việc tự động hóa quy trình thanh toán giúp tạo ra một trải nghiệm mua sắm tiện lợi và chuyên nghiệp, nâng cao sự hài lòng của khách hàng.
loi-ich-khi-ket-noi-ket-dung-tien-voi-may-in-hoa-don
Lợi ích khi kết nối két đựng tiền với máy in hóa đơn

Xem thêm: 

Thiết bị bán hàng giải pháp cho các shop, cửa hàng

Cấu tạo và công dụng của két đựng tiền thu ngân mini

2. Hướng dẫn cài đặt kết nối két đựng tiền với máy in hóa đơn

Hầu hết các két thu ngân ngày nay đều có thể kết nối trực tiếp với máy in hóa đơn. Điều này giúp tối ưu quy trình thanh toán, nâng cao hiệu quả làm việc và giảm thiểu các sai sót. Vậy cài đặt máy in hóa đơn với két thu ngân như thế nào, hãy tham khảo hướng dẫn sau:

Để kết nối két đựng tiền với máy in bill thì phải có cổng kết nối. Cổng kết nối phổ biến được sử dụng cho 2 thiết bị này là RJ11, được thiết kế nằm ở mặt sau hoặc dưới máy in.

Bước 1: Cắm dây kết nối giữa máy in hóa đơn và két đựng tiền

Thông thường, bên trong các két đựng tiền thường có:

 • Thân của ngăn kéo: Đây là nơi đựng tiền, được chia thành các ngăn nhỏ phù hợp với các mệnh tiền khác nhau.
 • Dây kết nối: Hãy cắm 1 đầu vào chăm cắm của ngăn kéo và 1 đầu vào chân cắm của máy in hóa đơn. Lưu ý không sử dụng dây cáp điện thoại để kết nối két vì có thể gây chập, cháy nổ làm hư hỏng thiết bị.
 • Chìa khóa: Dùng để mở/ đóng két đựng tiền

Bước 2: Kết nối máy in hóa đơn với két thu ngân

 • Vào Control Panel\All Control Panel Items\Devices and Printers. Nhấp chuột vào loại máy in hóa đơn bạn đang sử dụng và chọn Printer Properties
vao-control-panel-de-thuc-hien-cai-dat-ket-noi-ket-dung-tien-voi-may-in-hoa-don
Vào Control Panel để thực hiện cài đặt kết nối két đựng tiền với máy in hoá đơn

Bước 3: Cài đặt mở két đựng tiền trên máy in bill

 • Xem Port trên cây hiển thị giá, chọn biểu tượng Start dưới góc trái của màn hình. Tại thanh tìm kiếm gõ “Control Panel”, sau đó chọn truy cập vào Control Panel.
 • Trong cửa sổ Control Panel, bấm chọn View devices and printers. Tiếp theo, nhấp chuột phải đến máy in cần cấu hình chọn Printer Properties.

Bước 4: Lựa chọn két mở theo ý mình

 • Chọn Tab “Device Settings” tại mục Cash Select. Sau đó, bạn có thể lựa chọn két mở theo ý mình bằng cách chọn lệnh sau:
 • Cash Drawer #1+#2 Before Printing: Mở trước khi in hóa đơn.
 • Cash Drawer #1+#2 After Printing:  Két tiền mở sau khi in hóa đơn.
 • Sau khi chọn lệnh xong, nhấp chuột vào Apply và chọn OK.
lua-chon-lenh-mo-ket-theo-y
Lựa chọn lệnh mở két theo ý

Vậy là bạn đã hoàn thiện các bước cài đặt kết nối két đựng tiền với máy in hóa đơn. Khi có lệnh in hóa đơn, két thu ngân sẽ tự động mở. Sau khi thực hiện thanh toán xong, bạn chỉ cần đẩy két vào vị trí đóng.

Trên đây là hướng dẫn cách cài đặt kết nối két đựng tiền với máy in hóa đơn chi tiết qua từng bước. Việc kết nối hai thiết bị này không chỉ giúp bạn thực hiện thanh toán một cách nhanh chóng, dễ dàng mà còn tiết kiệm thời gian. Hãy đọc kỹ các hướng dẫn được chia sẻ trong bài viết và thực hiện đúng các bước để đem lại hiệu quả tốt nhất. Nếu gặp khó khăn trong quá trình cài đặt hãy liên hệ với bộ phận kỹ thuật để được hỗ trợ.

 

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0983.410.916

Website chính: https://htmart.vn/

Địa chỉ: Số 158 phố Hoàng Văn Thái, phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, Tp Hà Nội.

Hoặc 118/83 Khu F. Đường Bạch Đằng, Phường 24, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh.

© 2023 Mã Vạch Siêu Thị. Tư vấn mua hàng THU HOÀI.