1
Bạn cần hỗ trợ?

Kinh nghiệm khi chọn mua giấy in mã vạch

Giấy in mã vạch thường dùng vật liệu chính là giấy, ngoài ra, còn có một số vật liệu in khác như nhựa tổng hợp (loại giấy dai), giấy bạc, giấy nhôm, những loại film, da mỏng… Với mỗi loại sản phẩm, yêu cầu về tem nhãn lại khác nhau, nhất là đối với những mặt hàng đặc biệt, hoặc sử dụng tại môi trường khắc nghiệt.

Kinh nghiệm khi chọn mua giấy in mã vạch

I, Cách chọn mua giấy in mã vạch

Giấy in tem nhãn, mã vạch là phụ kiện cần thiết cho máy in tem nhãn. Giấy in mã vạch được dùng để in tem nhãn, mã vạch dán lên các sản phẩm. Giấy in mã vạch có nhiều loại nên cần phải chọn đúng loại thì mới có thể đảm bảo hiệu quả trong công việc kinh doanh

Chọn lựa giấy in mã vạch phù hợp với máy in

Tùy vào từng loại sản phẩm khác nhau mà giấy in tem mã vạch dùng để dán cũng khác nhau. Trường hợp bạn dùng tem nhãn để dán lên thùng carton hay làm nhãn vận chuyển thì bạn nên sử dụng loại giấy decal bình thường. Loại giấy in mã vạch mà có thể dùng tay để xé rách một cách dễ dàng. Loại giấy in tem này thường có một mặt láng, bóng, sáng tương đối, in đẹp.

Trường hợp bạn sử dụng giấy decal in mã vạch có màu giống thùng carton thì bạn nên chọn giấy decal da bò, có mặt sần sùi.

Đối với những sản phẩm cao cấp thì bạn nên dùng giấy decal nhựa, hay còn gọi là giấy decal sữa, loại này dẻo dai, không thấm nước, không tan trong nước, chống ma sát siêu tốt.

Chọn lựa theo môi trường sử dụng và cách bảo quản

Nếu sản phẩm của bạn được bảo quản trong môi trường nhiệt độ bình thường thì bạn chỉ cần sử dụng loại giấy in mã vạch thường như giấy AW0339, AW0331 hoặc giấy in mã vạch bán cảm nhiệt.

Nếu sản phẩm bảo quản trong môi trường đông lạnh thì nên chọn giấy decal sữa hay còn gọi là giấy decal nhựa, giấy decal PVC hoặc giấy decal xi bạc, decal kẽm, decal thiếc

Chọn lựa theo dòng máy in tem nhãn mã vạch

Có nhiều dòng máy in tem nhãn mã vạch phổ biến như máy in tem để bàn, máy in công nghiệp,…Tùy vào từng dòng máy mà chọn loại giấy in tem nhãn mã vạch phù hợp. 

Dòng máy in tem mã vạch để bàn là dòng máy có thiết kế nhỏ gọn, rất nhẹ, trọng lượng dưới 10kg, chiều rộng khổ giấy ngang 110mm nhưng chỉ in được tối đa 104mm, bởi vì chừa 02 bên biên 6mm. Chiều dài cuộn giấy in tem mã vạch tối đa là 50m do ngăn chứa giấy in mã vạch nhỏ, có thể dùng chiều dài lớn hơn nhưng phải làm thêm giá đỡ bên ngoài. Chiều rộng ribbon in mã vạch cũng 110mm, chiều dài 300m. Lõi giấy in tem mã vạch dùng cho các dòng máy này với đường kính là 25mm.

Tiếp theo là dòng máy in tem công nghiệp, đây là những dòng máy in có công suất lớn, tốc độ in rất nhanh. Những dòng máy này với bề rộng nhãn in rất đa dạng như 110mm, 126mm, 154mm, 168mm và tối đa là 216mm, có thể in được khổ giấy A4, tự động nhận giấy và chia con tem theo từng kích thước bên trong khổ giấy. Chiều dài cuộn giấy in tem mã vạch có thể lên đến 200m, ribbon 450m.

Chọn lựa giấy in mã vạch phù hợp

Tùy vào từng lĩnh vực mà lựa chọn giấy in tem sao cho phù hợp. bạn cần tham khảo rõ ngành nghề và sản phẩm của mình để chọn lựa loại giấy in nào để có thể lưu giữ được thông tin và tiết kiệm được chi phí. Thường thì, đối với cửa hàng tạp hóa sẽ hay dùng giấy in nhiệt . Còn đối với những ngành như là đông lạnh, cơ khí, công nghiệp, quần áo… thì để có thể lưu giữ được thông tin lâu khách hàng nên dùng giấy in mã vạch truyền nhiệt. tuy nhiên , khách cũng phải lựa chọn mực in có độ bám dính cao, không bị trầy xước để lưu giữ thông tin được lâu hơn.

Kinh nghiệm khi chọn mua giấy in mã vạch

Xem thêm: Tại sao nên sử dụng tem nhãn mã vạch.

Chọn lựa theo kích thước của giấy in tem

Cũng tùy vào sản phẩm của bạn mà các bạn có thể chọn lựa kích thước giấy in sao cho hợp lý, tránh lãng phí, tránh thiếu thốn. Và ngoài ra cần phải phù hợp với máy in các bạn đang dùng.

II, Tầm quan trọng của việc giấy in mã vạch đúng nhu cầu

Với một doanh nghiệp thì nhãn hiệu sản phẩm là cực kì quan trọng và nó tạo ra chất lượng và sự tin cậy cho khách hàng.

Mỗi ngành mỗi sản phẩm đều có những đặc trưng khác nhau chính vì vậy mà có những yêu cầu về giấy decal in tem nhãn cũng khác nhau . Ví dụ:

Đối vơi ngành thực phẩm thì giấy in tem nhãn phải có độ dính cao để có thể gián vào sản phẩm chính vì vậy thường hoặc sử dụng giấy decal in mã vạch PVC khó rách…

Đối với các sản phẩm xe hơi, xe máy, đồ điện tử, …. phải chịu nhiệt độ cao, và môi trường khắc nghiệt thì giấy decal PVC bạc là sự chọn lựa lý tưởng.

Khi dùng giấy decal in tem nhãn cho lĩnh vực giải khát, đồ uống thì chính bởi thế dùng giấy có chịu được nhiệt độ thấp và khả năng dính cao.

Kinh nghiệm khi chọn mua giấy in mã vạch

Ngoài ra, mơ ước có thương hiệu trong suốt có màng trong, thì đòi hỏi decal in tem nhãn cần phải trong suốt, chịu tia cực tím,….

Đối với ngành dịch vụ quản lý như dầu nhớt hoặc là dầu hỏa thì mọi người vậy nên sử dụng loại v chịu được điều kiện tại ngoài trời.

Dùng trong phòng thí nghiệm thì nên dùng giấy decal in tem nhãn có công dụng bám tốt nhất và có thể dán lên mặt cong của ống nghiệm.

Dùng trong các ngành công nghiệp cần dùng giấy in mã vạch có thể chịu đựng được tại mọi nhiệt độ, khó rách, khó tan trong nước.

Vậy: mua decal ở đâu tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh ?

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Mã Vạch Siêu Thị. Tư vấn mua hàng THU HOÀI.