1
Bạn cần hỗ trợ?

Thủ tục nhập khẩu màn hình cảm ứng

Công ty hay doanh nghiệp gặp phải vướng mắc về thủ tục nhập khẩu màn hình cảm ứng, hàng bị kiểm hóa, không làm thủ tục nhập khẩu được, buộc phải tái xuất, tham vấn giá là những  phát sinh doanh nghiệp không mong muốn. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ những thông tin cần thiết về thủ tục nhập khẩu màn hình cảm ứng.

I. Thủ tục nhập khẩu màn hình cảm ứng

Căn cứ phân loại để xác định mức tính thuế

Căn cứ tinh thuế xác định theo mã HS của sản phẩm nhập khẩu. Để biết cách tra HS sản phầm cẩn chú ý các quy định hương dẫn cụ thể sau: Thông tư số 14/2015/TT-BTC ngày 30 tháng 1 năm 2015 của Bộ Tài chính về việc phân loại hàng hóa, phân tích kiểm tra chất lượng sản phẩm.

Thông tư số 65/2017/TT-BTC ngày 27 tháng 6 năm 2017 của Bộ Tài chính về việc ban hành Danh mục hàng hóa được phép xuất nhập khẩu tại Việt Nam. Công văn số 6303/TCHQ-TXNK ngày 26 tháng 10 năm 2018 về việc phân loại Tấm tinh thể lỏng và Khung giữa màn hình LCD khi được sử dụng tạo thành màn hình hiển thị hoặc tivi được phân loại vào nhóm 85.29.

thu-tuc-nhap-khau-man-hinh-cam-ung
Thủ tục nhập khẩu màn hình cảm ứng

Một số lưu ý khi khai báo tên hàng hóa

Khai sai mã số để trốn thuế là điều thường gặp khi làm thủ tục thông quan nhập dẫn tới tình trạng hàng bị tái xuất tại công văn số 3190/TCHQ-TXNK, trước ngày 15 tháng 5 năm 2017, các doanh nghiệp đã khai báo đúng tên hàng hóa với các chứng từ kèm theo, mặt hàng nhập khẩu được sử dụng cho lắp ráp thu truyền hình đã khai báo nhưng áp dụng sai mã số thì sẽ không được xem xét, xử lý lại các tờ khai hải quan.

Ngoài ra, đối với trường hợp doanh nghiệp kinh doanh có hành vi khai lận, khai sau tên hàng hóa, không đúng với bộ chứng từ, sai mã số hàng hóa thì sẽ xem xét, đồng thời ấn định mức thuế, xử lý vi phạm (nếu có). Theo quy định từ ngày 15 tháng 5 năm 2017, các doanh nghiệp kinh doanh mặt hàng này cần chú ý khai báo đúng tên hàng, phù hợp với bộ chứng từ kèm theo. Đồng thời, doanh nghiệp cần đảm bảo khai đúng mã hồ sơ, mã hàng hóa theo đúng quy đinh (dựa vào mục đích sử dụng).

II. Mã HS của màn hình cảm ứng

– Căn cứ để áp mã số thuế là căn cứ vào hàng hóa thực tế nhập khẩu của công ty tại thời điểm nhập khẩu, trên cơ sở doanh nghiệp cung cấp catalogue, tài liệu kỹ thuật (nếu có) hoặc/và đi giám định tại Cục Kiểm định Hải quan. Kết quả kiểm tra thực tế của hải quan nơi công ty làm thủ tục và kết quả của Cục Kiểm định Hải quan xác định là cơ sở pháp lý và chính xác để áp mã đối với hàng hóa nhập khẩu đó.

– Do công ty không cung cấp chi tiết, hình ảnh của hàng hóa nhập khẩu nên Tổ tư vấn không thể có câu trả lời chính xác cho câu hỏi nêu trên.

– Căn cứ Nghị định số 122/2016/NĐ-CP ngày 01/09/2016 của Chính phủ, mặt hàng của công ty có thể tham khảo phân nhóm sau:

+ Phân nhóm 8528: Mã HS của màn hình cảm ứng và máy chiếu, không gắn với thiết bị thu dùng trong truyền hình; thiết bị thu dùng trong truyền hình, có hoặc không gắn với máy thu thanh sóng vô tuyến hoặc thiết bị ghi hoặc tái tạo âm thanh hoặc hình ảnh.

ma-hs-cua-man-hinh-cam-ung
Mã HS của màn hình cảm ứng

– Để xác định chính xác mã HS màn hình cảm ứng, trước khi làm thủ tục hải quan, công ty có thể đề nghị xác định trước theo quy định tại Điều 7 Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015 của Bộ Tài chính.

Về chính sách:

Mặt hàng là màn hình cảm ứng(mới 100%) không thuộc diện cấm nhập khẩu hay nhập khẩu quy định tại Nghị định số 187/2013/NĐ-CP ngày 20/11/2013 của Chính phủ nên công ty có thể làm thủ tục nhập khẩu như hàng hóa thông thường khác.

Tuy nhiên, trường hợp Công ty Logistics nhập khẩu mặt hàng có mã HS là 8528 thì căn cứ Phụ lục Danh mục hàng hóa theo mã số HS thuộc quản lý chuyên ngành của Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành kèm theo Thông tư số 15/2014/TT-BTTTT ngày 15/11/2014 của Bộ Thông tin và Truyền thông. Do đó nếu công ty nhập khẩu thì phải có giấy phép trước khi làm thủ tục hải quan.

Thủ tục và hồ sơ hải quan thực hiện theo Điều 16, Điều 18 Thông tư 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015 của Bộ Tài chính. Trên là những thông tin liên quan đến thủ tục nhập khẩu màn hình cảm ứng dành cho các đơn vị đang có nhu cầu đặt hàng tham khảo. Ngoài tự nhập hàng thì còn có thể liên hệ với các đơn vị chuyên nhập khẩu để đặt mua thì sẽ tiện lợi hơn rất nhiều.

 

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0983.410.916

Website chínhhttps://htmart.vn/

Địa chỉ: Số 158 phố Hoàng Văn Thái, phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, Tp Hà Nội.

              Hoặc 118/83 Khu F. Đường Bạch Đằng, Phường 24, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh.

Thông tin và hình ảnh được thu thập bởi mavachsieuthi.com.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Mã Vạch Siêu Thị. Tư vấn mua hàng THU HOÀI.