1
Bạn cần hỗ trợ?

Có nên dùng phần mềm quản lý cửa hàng

Ngày nay việc sử dụng phần mềm quản lý cửa hàng trở nên thông dụng. Nó không chỉ giúp được nhà quản lý có thể quản lý được cửa hàng, shop một cách chi tiết, chính xác mà nó còn có công dụng tiết kiệm nhân lực cho cửa hàng. Thay vì cần phải kiểm tra hàng hóa truyền thống bằng tay, nhập xuất bằng tay thì việc dùng phần mềm cửa hàng giúp cửa hàng có thể giảm thiểu việc gian lận của nhân viên.

I, Một số vấn đề khi setup cửa hàng

Khi bạn làm chủ của một cửa hàng hay chuỗi cửa hàng tạp hóa thì sẽ có khá là nhiều vấn đề xảy và dưới đây là một vài vấn đề có thể xảy ra

Chưa gây dựng được niềm tin nơi khách hàng. Nếu đặt bạn vào vị trí của khách hàng thì cũng khó mà tin tưởng và mua hàng ở một tạp hóa mới khi mà đã quen giá ở 1 cửa hàng cũ.

Thường xuyên không có khách. Hệ quả từ việc chưa gây dựng được niềm tin là cửa hàng thường xuyên rơi vào tình trạng ế ẩm. Khi mở cửa hàng ở nông thôn thì thường ít khách hơn nơi thành thị, nhu cầu mua sắm cũng ít hơn.

Chưa thể quản lý hàng hóa một cách khoa học. Hàng hóa đa dạng giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn nhưng cũng vô tình tạo áp lực lên người làm chủ vì rất khó quản lý. Mới đầu kinh doanh lại chưa có nhiều kinh nghiệm. Nên cửa hàng xảy ra thất thoát, mất cắp là chuyện rất dễ xảy ra.

Quản lý hàng hóa trong cửa hàng sao cho chuẩn – Không định hình được tổng doanh thu. Một khi không biết hàng hóa và dòng tiền của mình đang luân chuyển như thế nào, còn vướng mắc ở đâu. Thì việc kiểm soát doanh thu giống như là mò kim đáy biển. Tham khảo thêm phần mềm quản lý shop thời trang

mot-so-van-de-khi-setup-cua-hang
Một số vấn đề khi setup cửa hàng

Làm sao giải quyết những khó khăn?

Có nhiều cách để cải thiện tình hình, ví dụ như thuê thêm một quản lý. Hoặc bạn dành toàn thời gian cho cửa hàng và bắt đầu rà soát lại mọi thứ. Nhưng ở đây, Mã vạch siêu thị xin giới thiệu một phương pháp đảm bảo đầy đủ các yếu t: hiệu quả, chính xác, tiết kiệm. Chính là sử dụng phần mềm quản lý cửa hàng tạp hóa. So với hàng loạt phần mềm hiện có trên thị trường để bạn tham khảo, chúng tôi cam kết không có phần mềm nào đầy đủ tính năng với giá tiết kiệm nhất như vậy!

Nhập hàng: Cùng với thiết bị đầu đọc mã vạch đã được tích hợp vào phần mềm. Bạn chỉ cần quét mã vạch trên sản phẩm là mọi thông tin sẽ được tự động cập nhật lên phần mềm và lưu trữ ở đó.

Bán hàng: Cũng tương tự, hàng hóa khách lựa chọn sẽ được quét mã vạch để tra cứu thông tin và hiển thị giá trên giao diện bán hàng. Đồng thời, số lượng hàng cũng được trừ dần đi. Phần mềm sẽ thống kê những sản phẩm gần hết hàng. Khi đó, bạn luôn chủ động và dễ dàng biết được khi nào thì nên nhập thêm hàng hóa.

Kiểm kho: Dựa vào những thông số trên phần mềm bán hàng tạp hóa của Mã vạch siêu thị bạn sẽ biết được trong kho của mình có những gì? Hàng hóa đã và đang được bán ra sao? Mặt hàng nào bán chạy? Mặt hàng nào có dấu hiệu tồn kho?… Để có phương cách giải quyết tốt nhất. Tất nhiên bạn cũng phải bỏ thời gian một chút để sắp xếp kho hàng gọn gàng. Để một khi muốn kiểm kê sẽ không phải vất vả tìm kiếm và đối chiếu nữa.

Quản lý và báo cáo doanh thu: Phần đau đầu này hãy để phần mềm giúp bạn. Mỗi một thay đổi dù là nhỏ nhất trong các thao tác bán hàng cũng đều được ghi lại. Để hệ thống tự động tính toán và cập nhật doanh số liên tục. Với giao diện thân thiện và dễ hiểu, báo cáo trình bày đơn giản nhưng chi tiết. Bạn dù không rành công nghệ cũng sẽ hiểu được dễ dàng thôi. Với những điều trên thì việc sử dụng phần mềm quản lý cửa hàng là không thể thiếu, vậy hãy cùng xem những công dụng của phần mềm

Một vài công dụng của phần mềm quản lý cửa hàng

Nhờ có phần mềm quản lý cửa hàng mà người quản lý có thể biết được sản phẩm đó có còn hay không, không cần phải đi trực tiếp kiểm tra tốn thời gian. Và ngoài ra cũng tiết kiệm được thời gian cho khách, tạo sự chuyên nghiệp cho cửa hàng. Quản lý nhân viên, hạn chế tối đa việc gian lận trong cửa hàng. Tự động trừ hoặc cộng vào kho hàng khi bán hay là nhập hàng về.

Báo cáo doanh thu, chi phí của cửa hàng hàng tháng, hàng quý, hàng năm. Thực hiện thanh toán cho khách nhanh và chính xác. Và thêm vào đó khi dùng phần mềm quản lý cửa hàng có thể thống kê được các sản phẩm nào bị tồn kho và sản phẩm nào bán chạy để có thể đưa ra các chiến lược kế hoạch tăng cửa hàng chính xác nhất. Dùng dễ dàng, đơn giản và có thể kiểm soát qua trang thiết bị cầm tay.

mot-vai-cong-dung-cua-phan-mem-quan-ly-cua-hang
Một vài công dụng của phần mềm quản lý cửa hàng

II, Những điều cần biết trước khi mua phần mềm quản lý cửa hàng

Những tính năng của phần mềm

Quản lý hàng hóa, sản phẩm chặt chẽ và chính xác

Thanh toán tiền cho khách hàng

Quản lý công nợ, báo cáo thu chi của cửa hàng

Quản lý doanh  thu của cửa hàng theo ngày, tháng

Lưu ý trước khi mua phần mềm

Khách hàng cần lưu ý không nên lựa chọn hay tải phần mềm cửa hàng miễn phí. Những tính năng của phần mềm cửa hàng miễn phí rất ít và khi sử dụng rất dễ bị rối, nhầm lẫn. Đã có rất nhiều trường hợp sử dụng, tải phần mềm cửa hàng miễn phí và làm cửa hàng bị rối loạn, không kiểm soát được sản phẩm, nhân viên dễ dàng gian lận. Chính vì vậy mà các bạn nên đến những nơi có uy tín để mua phần mềm bán hàng chuyên nghiệp. Tuy nhiên khách hàng cũng lưu ý những điều sau.

Lựa chọn phần mềm phù hợp với lĩnh vực mình làm. Lựa chọn phần mềm quản lý cửa hàng có đầy đủ các tính năng có thể giúp bạn trong việc quản lý hàng hóa, nhân viên và doanh thu. Lựa chọn phần mềm không quá phức tạp, tránh trường hợp khó quá nhân viên không thể thực hiện được và gây ra nhầm lẫn. Lựa chọn những nơi uy tín để được nâng cấp phần mềm.

luu-y-truoc-khi-mua-phan-mem
Lưu ý trước khi mua phần mềm

Xem thêm: Lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý bán hàng

III, Tiêu chí để lựa chọn phần mềm quản lý cửa hàng

1, Những tính năng cần thiết của phần mềm

Các tính năng, các trang quản trị của phần mềm quản lý cửa hàng cần phải dễ hiểu và rõ ràng để khách hàng có thể thao tác dễ dàng. Phần mềm phải quản lý được hàng hóa, doanh số và doanh thu của cửa hàng và các số liệu không được sai lệch, không rõ ràng. Tính năng quản trị phần mềm thì nên đa dạng để khách hàng có thể quản lý từ xa bằng di động hay các thiết bị khác một cách thuận tiện.

Không những thế các bạn cần lựa chọn các loại phần mềm quản lý bán hàng tạp hóa có tính liên tục phát triển. Phần mềm cần được cập nhật liên tục để đáp ứng được những thay đổi của công nghệ thông tin hiện nay.

2, Lựa chọn nơi cung cấp phần mềm

Không chỉ quan tâm đến các tính năng của phần mềm mà các bạn cần lưu ý đến nơi bạn lựa chọn mua phần mềm quản lý cửa hàng. Để có được sự lựa chọn chính xác nhất thì các bạn nên nhờ sự tư vấn của nhân viên công ty. Vì không phải ai cũng có thể hiểu biết được hết về công nghệ thông tin và nguyên lý hoạt động của máy tính, mạng…. Chính vì thế các bạn nên lựa chọn những nơi uy tín lâu năm để được tư vấn và có được phần mềm bán hàng phù hợp nhất nhất.

 

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0983.410.916

Website chínhhttps://htmart.vn/

Địa chỉ: Số 158 phố Hoàng Văn Thái, phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, Tp Hà Nội.

              Hoặc 118/83 Khu F. Đường Bạch Đằng, Phường 24, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh.

Thông tin và hình ảnh được thu thập bởi mavachsieuthi.com.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Mã Vạch Siêu Thị. Tư vấn mua hàng THU HOÀI.