1
Bạn cần hỗ trợ?

Những điều cần lưu ý trước khi mở tiệm bán hàng tạp hóa tại nhà

Bán hàng tạp hóa tại nhà là một trong những cơ hội kinh doanh hấp dẫn được rất nhiều người yêu chuộng. Tuy đây là một cơ hội kinh doanh hấp dẫn nhưng không phải bất cứ ai mở cửa hàng tạp hóa cũng thành công. Vậy khi mở tạp hóa bạn cần chuẩn bị gì và lưu ý gì để việc mở tạp hóa được thuận lợi. Trong bài viết này, Mavachsieuthi sẽ bật mí cho bạn những lưu ý quan trọng khi mở cửa hàng tạp hóa tại nhà. Tham khảo ngay đừng bỏ lỡ!

nhung-dieu-can-luu-y-truoc-khi-mo-tiem-ban-hang-tap-hoa-tai-nha
Những điều cần lưu ý trước khi mở tiệm bán hàng tạp hóa tại nhà

1. Những lưu ý trước khi mở tiệm bán hàng tạp hóa tại nhà.

Bán hàng tạp hóa là cơ hội kinh doanh vốn ít lời nhiều được rất nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, việc kinh doanh của cửa hàng tạp hóa không phải lúc nào cũng thuận lợi. Để hạn chế các rủi ro và đảm bảo sự thành công khi mở tiệm tạp hóa tại nhà, bạn nên lưu ý:

Lựa chọn nguồn hàng

Nguồn hàng là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu khi bán hàng tạp hóa tại nhà. Trước khi mở tiệm tạp hóa, bạn nên có kế hoạch ngân sách cụ thể (kể cả ngân sách cho các chi phí phát sinh). Để từ đó, bạn có thể lựa chọn được các mặt hàng, nguồn hàng phù hợp với nhu cầu và ngân sách của mình.

Hiện nay, khi mở cửa hàng tạp hóa, hầu hết các chủ cửa hàng đều lựa chọn nguồn hàng từ một số nguồn sau đây:

 • Chợ đầu mối: Ưu điểm khi lựa chọn nguồn hàng ở đâu là đa dạng các mặt hàng khác nhau, giá thành rẻ. Nhược điểm là dễ xuất hiện hàng kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái.
 • Trực tiếp từ các công ty: Đây là một trong những nguồn lấy hàng uy tín, đảm bảo. Bạn có thể đăng ký trở thành đại lý của các công ty, nhãn hàng để được hỗ trợ và chiết khấu.
 • Nhập hàng từ nước ngoài: Ưu điểm của việc này là hàng hóa chất lượng cao, độc lạ và dễ tạo độ uy tín với khách hàng. Tuy nhiên, nhược điểm của việc nhập hàng từ nước ngoài là đôi khi giá thành và chi phí quá cao khi nhập số lượng ít. Điều này gây bất lợi trong việc cạnh tranh với các công ty, doanh nghiệp chuyên nhập khẩu hàng hóa.
lua-chon-nguon-hang-uy-tin-phu-hop-voi-nhu-cau-va-ngan-sach
Lựa chọn nguồn hàng uy tín, phù hợp với nhu cầu và ngân sách

Tìm hiểu nhu cầu thị trường

Trước khi mở tiệm bán tạp hóa, bạn nên tìm hiểu nhu cầu của thị trường tại khu vực bạn kinh doanh. Điều này giúp bạn hiểu được nhu cầu của khách hàng và các xu hướng tiêu dùng tại đó. Đồng thời giúp bạn tránh được các rủi ro, giảm thiểu rủi ro và gia tăng cơ hội thành công cho mình.

Khi tìm hiểu nhu cầu thị trường tại vị trí bạn định mở cửa hàng, bạn có thể tham khảo các yếu tố sau:

 • Vị trí đó có đông dân cư không? Nhóm dân cư nào chiếm nhiều nhất (công nhân, dân văn phòng, sinh viên, …)
 • Thu nhập, nhu cầu, sở thích, … của cư dân sống ở khu vực đó
 • Tại đó có cửa hàng tạp hóa nào chưa? Giá thành và các mặt hàng mà cửa hàng đó đang kinh doanh.
tim-hieu-nhu-cau-thi-truong-rat-quan-trong-khi-ban-hang-tap-hoa-tai-nha
Tìm hiểu nhu cầu thị trường rất quan trọng khi bán hàng tạp hóa tại nhà

Lựa chọn đa dạng hàng hóa

Một trong những bí quyết để việc bán hàng tạp hóa thành công là phải đa dạng các mặt hàng. Dựa vào kết quả nghiên cứu thị trường và nguồn vốn để có kế hoạch về các mặt hàng mà bạn nên lựa chọn kinh doanh. Các cửa hàng mới mở, nguồn vốn còn hạn chế và chưa có nhiều khách, bạn nên nhập số lượng nhỏ và đa dạng các mặt hàng. Ban đầu khi mới bắt đầu buôn bán tạp hóa tại nhà, bạn nên bắt đầu từ các mặt hàng thiết yếu sau đó mở rộng các mặt hàng kinh doanh của mình.

lua-chon-da-dang-hang-hoa
Lựa chọn đa dạng hàng hóa

Trưng bày hàng khoa học, logic

Nhược điểm khiến việc bán hàng tạp hóa của các cửa hàng gặp nhiều khó khăn, không thu hút được khách hàng là do trưng bày sản phẩm. Việc trưng bày sản phẩm đóng vai trò rất quan trọng, dù bạn bán hàng tạp hóa tại nhà hay trong các cửa hàng sang trọng. Trưng bày hàng hóa hợp lý, bắt mắt sẽ giúp bạn thu hút được sự chú ý của khách hàng. Đồng thời gợi lên những nhu cầu tiềm ẩn của khách hàng. Bạn nên phân loại các sản phẩm theo danh mục, mức độ liên quan và giá bán. Điều này sẽ giúp khách hàng dễ tìm kiếm và đưa ra quyết định mua hàng nhanh chóng hơn.

de-thu-hut-khach-hang-cua-hang-tap-hoa-can-trung-bay-khoa-hoc
Để thu hút khách hàng, cửa hàng tạp hóa cần trưng bày khoa học

2. Những thiết bị cần thiết giúp vận hành tiệm bán hàng hóa tại nhà.

Khi bán hàng tạp hóa tại nhà, để việc kinh doanh được suôn sẻ và hiệu quả bạn nên sử dụng các thiết bị công nghệ. Vậy bán hàng tạp hóa cần những thiết bị nào ? Để giải đáp thắc mắc này, chúng tôi đã tổng hợp lại các thiết bị cơ bản mà bạn nên chuẩn bị dưới đây:

 • Máy tính tiền: Máy tính tiền là thiết bị quan trọng, giúp bạn có thể tính toán và ghi nhận các giao dịch bán hàng. Sử dụng máy tính tiền không chỉ đem lại sự tiện lợi, nhanh chóng khi bán hàng mà còn hạn chế được các rủi ro như tính tiền sai, tính thiếu, …
 • Máy in hóa đơn: Máy in hóa đơn giúp in ra các hóa đơn và biên lai cho khách hàng sau khi giao dịch được hoàn thành.
 • Máy in quét mã vạch: Máy in quét mã vạch giúp quét và đọc thông tin từ các mã vạch trên sản phẩm. Điều này giúp tăng tốc độ trong quá trình bán hàng và giảm sai sót trong việc nhập liệu.
 • Ngăn đựng tiền: Đây là nơi để lưu trữ tiền mặt một cách an toàn và xếp tiền được gọn gàng hơn. Khi sử dụng bạn chỉ cần mở ngăn đựng tiền và lấy hoặc cất tiền một cách nhanh chóng.
 • Camera: Đây là một thiết bị không thể thiếu trong các cửa hàng, sử dụng camera an ninh giúp giám sát và bảo vệ tiệm tạp hóa của bạn. Camera có thể giúp giảm nguy cơ mất trộm và cung cấp bằng chứng nếu có sự cố xảy ra.
 • Phần mềm quản lý hàng hóa: Sử dụng phần mềm quản lý hàng hóa để theo dõi, kiểm soát và tổ chức kho hàng hiệu quả. Đây cũng là một trong những yếu tố giúp việc bán hàng tạp hóa tại nhà được thuận lợi và thành công.
ban-hang-tap-hoa-can-nhung-gi
Bán hàng tạp hóa cần những gì?

3. Mua các thiết bị giúp vận hành cửa hàng ở đâu uy tín?

Không thể phủ nhận các thiết bị công nghệ giúp việc vận hành, bán hàng tạp hóa tại nhà được hiệu quả và thuận lợi hơn. Do đó, trong quá trình kinh doanh tạp hóa, bạn nên trang bị các thiết bị công nghệ.

Khi lựa chọn các thiết bị công nghệ, bạn nên lựa chọn những nơi cung cấp uy tín. Đảm bảo các sản phẩm bạn sử dụng có chất lượng tốt, cung cấp sản phẩm chính hãng. Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu Mavachsieuthi – Địa chỉ mua các thiết bị công nghệ uy tín, chính hãng.

Mavachsieuthi là một trong những đối tác kinh doanh đáng tin cậy, chuyên phân phối các sản phẩm của Mavachsieuthi tại thị trường Việt Nam. Tại Mavachsieuthi, bạn có thể lựa chọn các sản phẩm như: máy in hóa đơn, máy in tem nhãn, … để phục cho quá trình kinh doanh của mình.

mavachsieuthi-viet-nam-dia-chi-mua-cac-thiet-bi-giup-van-hanh-cua-hang-uy-tin
Mavachsieuthi Việt Nam – Địa chỉ mua các thiết bị giúp vận hành cửa hàng uy tín

Để việc bán hàng tạp hóa tại nhà thành công, việc chuẩn bị và lên kế hoạch cẩn thận rất quan trọng. Hãy chuẩn bị thật kỹ lưỡng và cung cấp đến khách hàng có chất lượng tốt nhất. Trên đây là một số lưu ý quan trọng khi mở cửa hàng tạp hóa tại nhà. Hy vọng những thông tin Mavachsieuthi chia sẻ trong bài viết sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công trong việc khởi đầu kinh doanh của mình!

 

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0983.410.916

Địa chỉ: Số 158 phố Hoàng Văn Thái, phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, Tp Hà Nội.

Hoặc 118/83 Khu F. Đường Bạch Đằng, Phường 24, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh.

Thông tin và hình ảnh được thu thập bởi mavachsieuthi.com.

© 2023 Mã Vạch Siêu Thị. Tư vấn mua hàng THU HOÀI.