1
Bạn cần hỗ trợ?

Các lỗi hay gặp trên máy in mã vạch

Các lỗi hay gặp trên máy in mã vach

Lỗi in không ra chữ ở máy in mã vạch trong quá trình sử dụng máy in mã vạch

Đây là lỗi cơ bản mà máy in nào cũng có thể gặp phải. Lỗi in không ra chữ hay còn gọi là in tem nhãn trắng. Lỗi này thường gặp khi bạn thay giấy và mực in hoặc khi cài lại driver máy in.

Cách khắc phục lỗi in không ra chữ: Trước hết, bạn hãy kiểm tra xem giấy và mực in đã được lắp đúng hay chưa? Với giấy in, bạn phải kiểm tra xem chiều của cuộn giấy khi lắp đặt có đúng chưa và loại giấy có đúng với chế độ in hay không.

Còn với mực in thì kiểm tra xem đã lắp đúng chiều mực hay chưa, đảm bảo mặt có mực luôn được áp vào mặt giấy in. Sau khi kiểm tra giấy và mực, bạn tiến hành kiểm tra driver máy in đã chọn đúng chế độ in hay chưa (trực tiếp hoặc gián tiếp). Cuối cùng là kiểm tra nhiệt độ đầu in có đang để ở mức 0 hay không.

Lỗi in tem nhãn bị mất chữ hoặc bị mờ

Trong quá trình sử dụng máy in mã vạch thì chắc chắn bạn từng gặp trường hợp nhãn bị mất vài chỗ trên nhãn hoặc mất hẳn một góc nào đó của nhãn cũng như nội dung in bị mờ. Lỗi này thường gặp khi thiết kế và in một nhãn mới hoặc in liên tục với số lượng lớn và tốc độ in cao.

Cách khắc phục lỗi in tem nhãn bị mất chữ hoặc bị mờ: Bạn hãy kiểm tra cài đặt trong driver của máy in về vị trí bắt đầu in của máy, cài đặt vùng không cho phép in của máy (những thông số này nên cài đặt ở mức 0).

Tiếp đến kiểm tra thông số nhiệt độ đầu in và điều chỉnh tăng giảm cho phù hợp, điều chỉnh tốc độ in của máy giảm xuống nếu yêu cầu công việc không đòi hỏi tốc độ in quá nhanh. Lưu ý: nếu nhãn in ra xuất hiện những đường sọc trắng theo chiều dọc của nhãn thì bạn nên vệ sinh đầu in và kiểm tra kỹ đầu in vì nhiều khả năng nó đã bị trầy xước. Nên liên hệ với nhà cung cấp để được tư vấn thay mới đầu in.

Lỗi không hoạt động ở máy in mã vạch

Bỗng một ngày đẹp trời, khi vào làm việc bạn nhận ra rằng chiếc máy in mã vạch của mình không hoạt động. Bạn rối lên vì không biết phải giải quyết như thế nào? Đừng căng thẳng như thế, bạn sẽ chẳng thể tìm hiểu được nguyên nhân máy ngưng hoạt động với tinh thần bất ổn như vậy. Lúc này đây, điều bạn cần làm là hãy thật bình tĩnh kiểm tra lại máy in mã vạch. Một số nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này là do máy chưa sẵn sàng (ổ cắm, dây kết nối bị lỏng, chưa bật công tắc), cáp kết nối bị hư hoặc driver của máy bị lỗi.

Với hai nguyên nhân đầu tiên, cách giải quyết vô cùng đơn giản mà ngay chính bạn hoặc người thường xuyên sử dụng máy cũng có thể giải quyết được bằng cách điều chỉnh ổ cắm, dây nối, công tắc hoặc mua mới dây cáp kết nối. Nhưng với lỗi về driver, có lẽ bạn nên cần đến sự trợ giúp của những nhân viên kỹ thuật có chuyên môn. Bởi lẽ việc bạn chưa hiểu rõ về driver nhưng lại tự mày mò sửa chữa có thể dẫn đến tình trạng tệ hơn cho chiếc máy in mã vạch mà thôi

Đây là những lỗi cơ bản thường gặp nhất ở máy in mã vạch, vẫn có thể gặp phải những lỗi khác phức tạp hơn. Nếu chẳng may gặp phải tình trạng khó giải quyết với chiếc máy in mã vạch của mình, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí nhé!

Chúng tôi tự hào là nhà phân phối máy in mã vạch từ các thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới như Godex, Zebra, Xprinter… Tất cả sản phẩm đều có giấy chứng nhận chính hãng từ nhà sản xuất kèm với chứng nhận chất lượng sản phẩm.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2022 Mã Vạch Siêu Thị. Tư vấn mua hàng THU HOÀI.