1
Bạn cần hỗ trợ?

Hướng dẫn cách thay giấy máy in hóa đơn hiệu quả, nhanh chóng

Bạn đã biết cách thay giấy máy in hóa đơn đúng cách chưa? Bạn có biết thay giấy máy in sai cách không chỉ làm ảnh hưởng đến chất lượng in mà còn ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc. Để giúp việc thay giấy máy in của bạn đơn giản hơn, Mavachsieuthi sẽ chỉ bạn cách thay giấy máy in bill chi tiết. Đồng thời chia sẻ các kinh nghiệm để tránh các lỗi thường gặp khi thay giấy máy in.

1. Các bước thay giấy cho máy in hóa đơn 

Với tần suất sử dụng máy in càng nhiều thì việc thay giấy máy in cũng cần thay thường xuyên hơn. Việc thay giấy cho máy in hóa đơn cũng không quá khó và phức tạp nếu bạn tuân thủ các hướng dẫn. Dưới đây là cách thay giấy máy in hóa đơn:

Bước 1: Mở nắp máy in hóa đơn

Mỗi loại máy in sẽ có thiết kế mở nắp máy in khác nhau. Một số máy in có nút mở nắp máy in ở phía trên còn một số máy có thiết kế nút mở nắp ở phần thân. Bạn nên mở nắp máy in dựa theo thiết kế và hướng dẫn của máy.

buoc-1-mo-nap-may-in-hoa-don
Bước 1: Mở nắp máy in hóa đơn

Bước 2: Thay giấy máy in nhiệt mới

Lấy phần giấy còn thừa lại trong máy ra ngoài. Thay phần giấy máy in mới đã chuẩn bị vào máy. Lưu ý, đặt cuộn giấy máy in ngửa ra ngoài và hướng lên phía trên. Ngoài ra, bạn cần xét đoạn giấy có keo dán để tránh gây hại cho đầu máy in.

buoc-2-thay-giay-may-in-nhiet-moi
Bước 2: Thay giấy máy in nhiệt mới

Bước 3: Đóng máy in và bật nguồn

Sau khi thay giấy máy in xong, bạn nên để thừa một đoạn giấy ra ngoài rồi đóng máy. Bật nguồn để khởi động lại máy in để sử dụng.

buoc-3-dong-may-in-va-bat-nguon
Bước 3: Đóng máy in và bật nguồn

Bước 4: Kiểm tra hoạt động sau khi thay giấy in

Để kiểm tra hoạt động của máy, bạn nên in thử xem máy đã thay giấy máy in nhiệt đúng cách chưa. Để kiểm tra hoạt động của máy, bạn có thể thực hiện cách sau:

 • Sau khi bật nguồn máy in, giữ nút feed trên máy khoảng 3 – 5 giây
 • Nếu đúng máy in không báo lỗi và thông tháo “Print test thành công”
 • Nếu sai máy in sẽ báo lỗi và không in ra nội dung theo yêu cầu. Lúc này bạn cần tháo giấy và nắp lại các bước theo hướng dẫn.
buoc-4-kiem-tra-hoat-dong-sau-khi-thay-giay-in
Bước 4: Kiểm tra hoạt động sau khi thay giấy in

Cách thay giấy máy in bill có thể thay đổi tùy thuộc vào loại máy in mà bạn sử dụng. Vì vậy hãy đọc kỹ các thông tin hướng dẫn sử dụng và cách thay giấy in của máy. Đảm bảo bạn thực hiện việc thay giấy in đúng cách.

2. Những lưu ý khi thay giấy cho máy in hóa đơn 

Ngoài việc thực hiện đúng theo cách thay giấy máy in hóa đơn bên trên, khi thực hiện nay giấy in bạn cũng nên chú ý các lưu ý sau đây:

 • Chuẩn bị đúng loại giấy máy in nhiệt mà bạn sử dụng. Đảm bảo kích thước của giấy in phù hợp với kích thước yêu cầu của máy. Ngoài ra, bạn nên sử dụng các loại giấy in có chất lượng tốt để chất lượng in được sắc nét.
 • Trước khi bắt đầu quá trình thay giấy in, bạn nên tắt máy in. Để tránh các thao tác trong cách thay giấy máy in bill làm ảnh hưởng đến đầu in, chất lượng in. Đồng thời, việc này đảm bảo an toàn của bạn trong quá trình thay giấy in.
 • Khi thay giấy máy in, bạn nên kiểm tra và vệ sinh chỗ đặt giấy. Điều này giúp máy in hoạt động trơn tru và tránh làm bẩn giấy in mới thay.
 • Giấy thừa, giấy in cũ trong máy cần được lấy ra cẩn thận và đúng cách. Không nên dùng sức lôi kéo giấy ra vì có thể gây kẹt giấy hoặc hư hỏng máy.
 • Không chạm vào đầu máy in hoặc trục in trong quá trình thay giấy máy in nhiệt. Khi thay giấy máy in hóa đơn nên sử dụng gang tay để tránh làm bẩn, hư hỏng.
 • Mỗi loại máy in đều có cách thay giấy máy in hóa đơn khác nhau, vì vậy hãy đọc kỹ và tuân thủ các hướng dẫn từ nhà sản xuất.
luu-y-quan-trong-khi-thay-giay-la-tuan-thu-cach-thay-giay-may-in-bill-cua-nha-san-xuat
Lưu ý quan trọng khi thay giấy là tuân thủ cách thay giấy máy in bill của nhà sản xuất

3. Một số lỗi thường gặp khi thay giấy in hóa đơn 

Khi thay giấy máy in bill, bạn có thể gặp một số vấn đề do nhiều nguyên nhân khác nhau. Dưới đây là một số lỗi thường gặp khi thay giấy máy hóa đơn:

 • Máy báo lỗi hoặc không hoạt động: Nguyên nhân có thể là do nắp giấy không đúng cách nên máy không hoạt động. Để khắc phục lỗi này, bạn nên kiểm tra lại chiều đặt giấy và loại giấy bạn sử dụng đã đúng chưa.
 • Máy bị kẹt giấy: Nguyên nhân có thể do sử dụng loại giấy không phù hợp. Hoặc do đặt giấy chưa đúng cách nên giấy bị nhô, trồng lên nhau. Nếu giấy bị kẹt, bạn nên tắt máy và tháo giấy kẹt ra.
 • Giấy in bị dính mực, dơ bẩn: Nguyên nhân có thể do khay đựng giấy, đầu in bị bẩn. Bạn nên vệ sinh máy trước khi thay giấy. Bên cạnh đó, tránh chạm vào bề mặt giấy vì dễ bị dính bẩn.
mot-so-loi-thuong-gap-khi-thay-giay-in-hoa-don
Một số lỗi thường gặp khi thay giấy in hóa đơn

Hy vọng những thông tin chia sẻ về cách thay giấy máy in hóa đơn sẽ hữu ích với bạn. Việc hiểu rõ quy trình và thực hiện đúng cách sẽ giúp bạn thay giấy in dễ dàng và hiệu quả hơn.

 

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0983.410.916

Địa chỉ: Số 158 phố Hoàng Văn Thái, phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, Tp Hà Nội.

Hoặc 118/83 Khu F. Đường Bạch Đằng, Phường 24, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh.

Thông tin và hình ảnh được tổng hợp bởi Mã vạch siêu thị.

© 2023 Mã Vạch Siêu Thị. Tư vấn mua hàng THU HOÀI.