1
Bạn cần hỗ trợ?

Máy kiểm kê kho là gì? Máy có điểm gì nổi bật?

Việc sử dụng máy kiểm kho để quản lý các kho chứa hàng đã và đang trở nên phổ biến hơn bao. Thế nhưng vẫn có nhiều người thắc mắc máy kiểm kê kho là gì? có giống như máy quét mã vạch không dây không?

1, Máy kiểm kho là gì

Máy kiểm kho có tên tiếng anh là Mobile Computer, là một thiết bị cầm tay có phần mềm  và phần cứng giống như một chiếc máy quét di động không dây nhưng có thể hoạt động ở tầm xa. Hỗ  trợ người dùng kiểm kho, theo dõi toàn bộ hàng tồn kho. Máy đọc mã vạch đơn thuần chỉ có tác dụng đọc hay quét các mã vạch sau đó các dữ liệu được truyền đến máy chủ. Vậy nên máy không chỉ ứng dụng đối với kho, thiết bị kiểm kho này còn được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác như bán lẻ, bệnh viện, chính phủ, giao thông vận tải.

Máy kiểm kho là gì

2, Điểm nổi bật máy kiểm kho là gì?

Máy kiểm kho là một thiết bị di động, khả năng của nó là quét mã vạch của tất cả các sản phẩm trong kho hàng của bạn nhanh chóng, chính xác. Mục đích hỗ trợ việc theo dõi, quản lí hàng hóa, hàng hóa còn tồn lại trong kho.

Thiết bị kiểm kê kho này hoạt động dựa trên việc nhận dạng mã số, mã vạch, nó là một công cụ vô cùng hữu ích cho quản lí hàng hóa. Thiết kế máy nhỏ gọn, tiện lợi, ứng dụng không chỉ cho kiểm kho hàng mà còn ở lĩnh vực bệnh viện, bán lẻ, giao vận,…

Nó là thiết bị di động nhưng nó hoàn toàn khắc phục được hạn chế về phạm vi hoạt động nhờ các ứng dụng không dây. Việc di chuyển trong khi kiểm hàng rất tiện lợi. Máy như là một máy tính di động, có khả năng lưu trữ dữ liệu, hoạt động độc lập. Dữ liệu của máy giúp người quản lí kiểm kê kho biết rõ thông tin về lượng hàng tồn kho, hàng xuất ra.

Máy kiểm kho là gì

3, Phân loại thiết bị kiểm kho

Về cơ bản phân làm 2 loại

Thiết bị lấy dữ liệu di động (Terminal): chuyên dùng cho việc lấy dữ liệu, sử dụng cấu hình vi xử lí và bố nhớ thấp, màn hình trắng đen. Dữ liệu lưu trên thiết bị kiểm kho này dưới dạng văn bản do máy không kết nối trực tiếp với hệ thống. Cần một kết nối USB/RS232 để lấy dữ liệu. Chi phí của thiết bị (Terminal) này thấp nhưng độ bền cao.

Thiết bị máy tính di động (Mobile computer):  đây là thiết bị với tính năng đầy đủ của một máy vi tính. Sử dụng hệ điều hành, cấu hình xử lí, bộ nhớ cao, có thể sử dụng độc lập, dữ liệu lưu dưới dạng phần mềm được cài đặt. Thiết bị có thể tích hợp với hệ thống qua kết nối Wifi, Bluetooth. Sử dụng kèm phần mềm hỗ trợ

Có thể phần loại theo mô hình quản lí thành: máy kiểm kê kho công nghiệp, máy kiểm kê hàng hóa cho siêu thị, máy kho showroom,…

Theo đặc điểm sử dụng và hình dáng của máy ta có: máy kiểm kho cầm tay, máy kiểm hàng gắn trên xe, thiết bị kiểm kho đeo tay,…

Việc lựa chọn loại nào, yêu cầu sự chuyên nghiệp, cấu hình đời mới đến đâu đều phụ thuộc vào nhu cầu thực tế của bạn. Các hãng nổi tiếng trong lĩnh vực: Cipherlab, Symbol Motorola, Datalogic…

Máy kiểm kho là gì

4, Những ích lợi mà máy kiểm kho

  • Đơn giản hóa việc quản lí, nhưng vẫn đảm bảo tính chính xác

Quản lí hàng hóa bằng mã vạch, tem, nhãn nên bạn sẽ biết rõ từng mặt hàng còn tồn kho, từng mặt hàng được xuất kho một cách cụ thể nhất. Nắm bắt kịp thời, chính xác loại mặt hàng tồn kho giúp người quản lí ra quyết sách phù hợp. Nắm được hàng hóa trong kho cũng giúp đáp ứng đơn hàng hay quyết định nhập hàng một cách nhanh chóng.

  • Tiết kiệm thời gian, công sức

Thời gian kiểm hàng, thời gian nhập liệu giờ được thay thế bằng những thao tác đơn giản. Nhờ  thiết bị cầm tay gọn nhẹ kết nối với máy tính, mọi số liệu phức tạp đều được lưu trữ và sẵn sàng khi cần thiêt.

  • Vừa giảm chi phí, vừa tăng hiệu quả hoạt động

Rõ ràng sử dụng máy kiểm kê sẽ giảm được nhu cầu nhân công của doanh nghiệp trong quản lí kho. Đấy là chưa kể trên thị trường có nhiều loại máy kiểm kho giá thành rẻ. Chi phí doanh nghiệp bỏ ra mua thiết bị không lớn, chi phí nhân công giảm đồng công việc hiệu quả hơn.

  • Doanh nghiệp hoạt động chuyên nghiệp hơn

Máy kiểm kê sẽ tạo tác phong chuyên nghiệp cho doanh nghiệp. Việc quản lí kho dễ dàng hơn, chính xác hơn, đáp ứng nhanh hơn nhu cầu khách hàng, chủ động hơn trong sản xuất, kinh doanh, nâng cao tính cạnh tranh trên thị trường.

Máy kiểm kho

5, Sử dụng máy kiểm kho hiệu quả

Đầu tiên, để máy kiểm hàng hóa hoạt động mang lại hiệu quả quản lí cao cần có hệ thống mã vạch, tem, nhãn trên sản phẩm đảm bảo, phần mềm kiểm kho. Cần lựa chọn các thiết bị hỗ trợ đi kèm thật chất lượng.

Thường xuyên vệ sinh máy, bụi bẩn có thể làm máy đọc mã vạch chậm hơn, kém chính xác. Khi chọn dụng cụ vệ sinh cần chọn cho phù hợp mềm, dễ cho việc lau chùi, tránh làm trầy xước màn hình.

Thay pin cho máy, khi pin yếu cũng ảnh hưởng nhiều đến chất lượng đọc của tia Laser. Không để máy bị ngấm nước hay ở nhiệt độ cao.

Trên đây, là những chia sẻ của mavachsieuthi về loại thiết bị kiểm kho này, mong rằng các bạn nếu còn đang băn khoăn thì sẽ sớm tìm ra sản phẩm phù hợp với mô hình kinh doanh của mình.

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp đa dạng các sản phẩm: máy in hóa đơn, máy in tem mã vạch, cổng an ninh, phần mềm bán hàng, giấy in bill, giấy in mã vạch, …

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Mã Vạch Siêu Thị. Tư vấn mua hàng THU HOÀI.