1
Bạn cần hỗ trợ?

Sự phát triển của mã vạch

Sự phát triển của mã vạch

Trước đây chỉ được nhìn thấy trong bán lẻ, nhiều loại ngành công nghiệp và doanh nghiệp khác nhau hiện sử dụng mã vạch như một phần không thể thiếu trong các thủ tục của họ. Thật dễ hiểu tại sao, cũng như với những lợi ích như độ chính xác, hiệu quả và tốc độ, mã vạch rất dễ sử dụng và có thể tiết kiệm cho các tổ chức. Trong nhiều thập kỷ qua, mã vạch đã trở thành một phần thường xuyên của cuộc sống, mặc dù chúng đã tồn tại lâu hơn thế.

Hệ thống mã vạch ban đầu được phát triển bởi Wallace Flint vào năm 1932. Sử dụng thẻ đục lỗ đặt trong một đầu đọc, Flint đã phát minh ra hệ thống kiểm kê và thanh toán tự động cho các cửa hàng tạp hóa. Công nghệ tiên tiến vào năm 1948, khi Bernard Silver và Norman Joseph Woodland sử dụng UV- mực nhạy để mã hóa thông tin sản phẩm.


Bắt đầu nghiên cứu của Silver và Woodland, David Collins thành lập Computer Identics Corporation vào năm 1967 và phát triển một hệ thống mã vạch đen trắng có thể đọc được bằng chùm tia laze. Dựa trên tiến bộ này, John F. Keidel đã sản xuất Universal Grocery Products Mã nhận dạng (UGPIC) vào năm 1970. Hiệp hội Quốc gia về chuỗi thực phẩm sau đó đã phát triển Ủy ban Siêu thị Hoa Kỳ về Mã sản phẩm tạp hóa thống nhất và xây dựng mã 12 chữ số được tiêu chuẩn hóa, với máy quét mã vạch UPC đầu tiên ra đời ngay sau đó vào năm 1974.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2022 Mã Vạch Siêu Thị. Tư vấn mua hàng THU HOÀI.