1
Bạn cần hỗ trợ?

In mã vạch 600 DPI: Tại sao và khi nào sử dụng nó

Máy in mã vạch 600 dpi

Nếu bạn chưa quen với thế giới in mã vạch, bạn có thể tự hỏi về sự khác biệt giữa các máy in 600 dpi, 300 dpi và 200 dpi.


Đầu tiên, cần lưu ý rằng dpi là viết tắt của “dot per inch.” Ví dụ:  máy in mã vạch 600 dpi  có khả năng tạo ra 600 điểm trên inch, nó sẽ tạo ra hình ảnh có độ phân giải cao hơn nhiều so với máy in 200 dpi.


Số lượng chấm có liên quan đến mật độ đầu ghim trên ruy băng truyền nhiệt. Một chấm mực in trên vật liệu nhãn tương ứng với một chấm trên đầu ghim.


Ưu đim ca Máy in 600 dpi


Khi nói đến nó, mã vạch bao gồm một loạt các thanh hẹp và rộng. Khoảng trắng giữa mỗi thanh cũng được thiết lập. Độ chính xác là yếu tố quan trọng để đảm bảo khả năng đọc được và chất lượng của hình ảnh mã vạch tốt hơn đáng kể ở 600 dpi .


Máy in hoạt động ở 200 dpi phù hợp với văn bản, hình ảnh và số. Tuy nhiên, những hình ảnh này sẽ không hiển thị rõ ràng và sắc nét như trên máy in 600 dpi. Hình ảnh có độ phân giải thấp hơn được chấp nhận đối với mã vạch lớn, nhưng không hoạt động tốt đối với các ứng dụng nhỏ hơn.

Mặc dù máy in độ phân giải cao có xu hướng đắt hơn so với các máy in có độ phân giải thấp, nhưng chúng cũng mang lại một số ưu điểm chính:
• Mã vạch độ phân giải cao dễ đọc hơn cho máy quét, do đó giảm thiểu các vấn đề tiềm ẩn với mã vạch bị lỗi
• Các nhà bán lẻ lớn thường thích sản phẩm của họ hơn để có  mã vạch độ phân giải cao
• Mã vạch độ phân giải cao chiếm ít không gian hơn trên sản phẩm, cho phép hiển thị nhiều văn bản hoặc hình ảnh hơn
• Máy in 600 dpi tạo ra mã vạch .66 inch, so với 1 inch trên máy in 200 dpi
• Tùy thuộc vào nhu cầu của công ty bạn, bạn có thể yêu cầu mã vạch nhỏ hơn để đáp ứng các yêu cầu của ngành

Đối với một số sản phẩm và ứng dụng nhất định cần mã vạch nhỏ, máy in 600 dpi rất được khuyến khích sử dụng. Đây có thể là trường hợp bạn cần in mã vạch cho bảng mạch, thẻ theo dõi tài sản nhỏ, nhãn bên trong thiết bị điện tử và mã QR.


In nhãn mã vch cht lượng cao


Các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng của nhãn mã vạch bao gồm đầu in được chăm sóc tốt, sử dụng đúng loại nhãn và làm việc với thiết kế nhãn phù hợp với dpi của máy in. Nếu bạn có hình ảnh độ phân giải cao nhưng độ phân giải thấp máy in, mã vạch kết quả có thể được tạo pixel và không thể đọc được.
Godex cung cấp các  máy in mã vạch chất lượng cao  đi kèm với phần mềm dễ sử dụng,  được thiết kế tốt .

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2022 Mã Vạch Siêu Thị. Tư vấn mua hàng THU HOÀI.