1
Bạn cần hỗ trợ?

Các lỗi thường gặp ở két thu ngân và cách khắc phục

Két thu ngân được xem như đắc lực trong bộ phận bán hàng của doanh nghiệp bạn. Tuy nhiên, như mọi thiết bị hỗ trợ khác, két cũng sẽ gặp một số lỗi. Bài viết sau của Mavachsieuthi sẽ giúp bạn nhận biết qua những lỗi thường gặp ở két thu đựng tiền và những cách khắc phục đơn giản để giữ cho hệ thống thanh toán của bạn luôn hoạt động trơn tru, hiệu quả.

1. Két thu ngân bị kẹt do không kết nối được với máy in bill 

Két đựng tiền thu ngân hiện tại chưa thể kết nối đồng bộ với máy in bill. Có một số nguyên nhân chính gây ra tình trạng này, bao gồm:

Trước hết, dây kết nối giữa két và máy in bill có thể chưa được cắm đúng cách, làm ảnh hưởng đến quá trình truyền thông dữ liệu giữa chúng. Ngoài ra, có thể dây kết nối đã được cắm, nhưng vẫn còn lỏng, dẫn đến việc mất kết nối không ổn định giữa két và máy in bill. Hoặc có thể xảy ra trường hợp khác là dây kết nối giữa hai thiết bị đã bị hỏng, ảnh hưởng đến khả năng truyền tải thông tin giữa chúng.

ket-dung-tien-bi-loi-do-ket-noi-voi-may-in-bill
Két đựng tiền bị lỗi do kết nối với máy in bill

Cách khắc phục:
Kiểm tra kỹ xem dây kết nối giữa két thu ngân và máy in bill đã được cắm chặt vào chưa. Nếu đã cắm đúng, hãy kiểm tra xem dây cáp kết nối có bị lỏng hay không. Để đảm bảo, bạn nên rút ra, cắm lại cáp, và thử khởi động lại thiết bị.

Nếu cả hai thiết bị vẫn không hoạt động, có thể dây kết nối đã bị hỏng. Trong trường hợp này, bạn nên liên hệ với nhà cung cấp để mua một dây kết nối khác tương thích để thay thế.

2. Két đựng tiền kẹt do chứa quá nhiều tiền 

Ngăn kéo của két thu ngân thường xuyên gặp vấn đề kẹt, một trong những nguyên nhân phổ biến là việc đặt quá nhiều tiền và giấy tờ trong két. Mỗi ngăn kéo được thiết kế để chứa một lượng nhất định. Nếu bạn cố tình nhồi nhét quá mức ngăn kéo,  sẽ bị trục trặc không mong muốn.

Cách khắc phục: 

Để tránh tình trạng két tiền bị kẹt, bạn cần sắp xếp tiền bên trong một cách ngăn nắp và gọn gàng. Quy định rõ ràng về việc đặt từng mệnh giá tiền vào từng ngăn cụ thể của két. Sắp xếp  tiền mặt một cách ngăn nắp không chỉ  tránh két tiền bị kẹt mà còn giúp bạn dễ dàng tính toán và tránh nhầm lẫn khi thanh toán cho khách hàng.

3. Két thu ngân bị kẹt do mô tơ hư 

Két tiền thu ngân gặp vấn đề hỏng hóc của mô tơ có thể ảnh hưởng đến khả năng mở két. Mô tơ đóng vai trò quan trọng trong quá trình tự động mở két khi nhận lệnh in bill. Khi mô tơ bị hỏng, dù thiết bị có nhận được lệnh in bill để mở két, nhưng két vẫn giữ ở trạng thái đóng và không thể mở ra được.

cac-loi-thuong-gap-va-cach-khac-phuc-ket-thu-ngan
Các lỗi thường gặp và cách khắc phục két thu ngân

Cách khắc phục:
Cách khắc phục tốt nhất của sự cố này, bạn cần mang thiết bị đến quán sửa chữa để họ kiểm tra khả năng sửa chữa hoặc thay thế mô tơ. Trường hợp không thể thay thế linh kiện thay thế, cửa hàng cần đầu tư vào một két đựng tiền thu ngân mới.

4. Phần khóa két thu ngân hỏng 

Một tình huống khác có thể dẫn đến tình trạng két tiền kẹt đó là  khóa trong ngăn kéo bị hỏng. Sau một thời gian sử dụng, phần khóa bị hao mòn gây ảnh hưởng đến khả năng hoạt động và dẫn đến tình trạng không thể sử dụng được.

Cách khắc phục:

Khóa bị hỏng bạn không tự làm việc tháo rời hoặc mở két, cần liên hệ với thợ để bảo hành và sửa chữa. Lưu ý trước khi mua két thu tiền, bạn cần hỏi rõ về thời gian bảo hành vì điều này là rất quan trọng.  

khoa-cua-ket-dung-tien-thu-ngan-bi-hong
Khóa của két đựng tiền thu ngân bị hỏng

5. Các bước bảo dưỡng két đựng tiền tránh bị hỏng hóc 

Thường xuyên bảo trì sẽ giúp két thu ngân nâng cao được hiệu suất và tuổi thọ trong thời gian dài. Tham khảo một số bước bảo dưỡng như sau: 

  • Tháo két thu tiền và vệ sinh thường xuyên: Khi sử dụng ngăn kéo thời gian dài, hãy thường xuyên tháo két và vệ sinh sạch sẽ các bộ phận cơ khí để tránh sự cố và đảm bảo hoạt động suôn sẻ.
  • Bảo quản ở nơi thoáng mát, khô ráo: Để ngăn kéo ở nơi thoáng mát và khô ráo, giúp bảo quản thiết bị tốt hơn và tránh bị rỉ sét.
  • Tránh sử dụng nước hay chất tẩy rửa có tính axit mạnh : Không sử dụng nước hoặc các chất tẩy rửa mạnh để vệ sinh ngăn kéo, vì điều này có thể làm suy giảm hiệu suất, gây ăn mòn và làm mất bóng của bề mặt inox..

Trên đây là những vấn đề cơ bản mà két thu ngân thường gặp, dẫn đến tình trạng kẹt. Một lời khuyên dành cho bạn, nên chọn những loại két được làm bằng chất lượng tốt và đảm bảo về chế độ bảo hành. 

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0983.410.916

Địa chỉ: Số 158 phố Hoàng Văn Thái, phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, Tp Hà Nội.

Hoặc 118/83 Khu F. Đường Bạch Đằng, Phường 24, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh.

Thông tin và hình ảnh được thu thập bởi mavachsieuthi.com.

© 2023 Mã Vạch Siêu Thị. Tư vấn mua hàng THU HOÀI.