1
Bạn cần hỗ trợ?

Máy in mã vạch cho thư viện

Mã vạch bắt đầu được áp dụng vào thực tế công tác thông tin thư viện ở những nước công nghiệp phát triển đặc biệt là ở Hoa Kỳ và Pháp khoảng đầu những năm 1980, Hầu hết mỗi trường học ở các cấp tiểu học, trung học, trung học phổ thông hay đại học đều phải có một thư viện. Đầu sách trong thư viện ngày càng nhiều dẫn đến tình trạng quản lý sách, cho thuê mượn sách hàng ngày sẽ tăng độ khó lên nếu vẫn duy trì các phương pháp quản lý truyền thống. Vậy nên một chiếc máy in mã vạch cho thư viện là rất cần thiết.

I. Giải pháp mã vạch trong thư viện

Xã hội hiện đại, thư viện hiện đại cũng rất cần một cách quản lý hiện đại nhờ vào khoa học và công nghệ thông tin. Nói cách khách con người sẽ không phải can thiệp quá nhiều vào các khâu quản lý, phân loại mà sẽ được tự động hóa hoàn toàn trong các hoạt động sẽ diễn ra ở thư viện.

Chúng ta có thể hình dung cách hoạt động của mã vạch như sau. Trước khi đưa sách nhập kho, nhân viên sẽ dán cho mỗi quyển sách một tem mã, mã này chính là tên đại diện của sách đó luôn, không tem nào trùng với tem nào. Sau đó sẽ nhập cơ sở dữ liệu của mỗi cuốn vào trong máy tính. Dữ liệu trong máy tính kết hợp cũng mã số mã vạch sẽ giúp cho công tác nghiệp vụ thư viện thêm nhanh chóng và chuyên nghiệp hơn.

may-in-ma-vach-cho-thu-vien
Máy in mã vạch cho thư viện

Độc giả muốn mượn sách thay vì phải mất nhiều thời gian ghi thông tin cá nhân, thông tin quấn sách lên các phiếu khai thì giờ đây những thủ tục ấy được bỏ hết. Chỉ cần xuất trình thử thư viện, trong thẻ thư viện mỗi người cũng có mã vạch. Đưa mã vạch đó vào phần Scan thì mọi thông tin khách hàng sẽ hiện ra đầy đủ. Việc trả sách cũng tương tự như mượn sách. Thủ thư chỉ cần đưa mã vạch của cuốn sách và mã vạch của thẻ thư viện qua máy đọc mã vạch là xong thủ tục trả sách. Không mất thời gian, không tốn công sức, tránh sai sót trong các khâu..là những ưu điểm vượt trội của việc ứng dụng mã vạch trong quản lý thư viện.

II. Máy in mã vạch cho thư viện

Máy in mã vạch cho thư viện Xprinter 350B

Đây là mẫu máy in mã vạch thuộc tầm giá rẻ, thế nhưng Xprinter XP 350B với độ phân giải 203dpi cho ra những bản mã vạch sắc nét. Máy in mã vạch XP 350B dùng công nghệ in gián tiếp nhiệt hoặc in trực tiếp giúp nâng cao tốc độ in và đảm bảo chất lượng mã vạch khi in.

Với môi trường sử dụng là thư viện, chiếc máy in mã vạch để bàn sẽ là thiết bị lý tưởng nhất! Công suất ổn định, thiết kế nhỏ gọn, tiết kiệm không gian, chi phí lại vô cùng hợp lý. Mẫu sản phẩm này rất được nhiều người ưa chuộng bởi giá thành rẻ và chất lượng lại rất tốt. Hoàn toàn thích hợp là máy in mã vạch cho thư viện, thích hợp nhất là cho các thư viện vừa và nhỏ.

may-in-ma-vach-cho-thu-vien-xprinter-350b
Máy in mã vạch cho thư viện Xprinter 350B

Máy in mã vạch cho thư viện Godex G500

Khác với máy in mã vạch trên, Godex G500 là mẫu máy in tầm trung. GoDex G500 dùng công nghệ in nhiệt trực tiếp và in nhiệt gián tiếp để nâng cao chất lượng in và đảm bảo chất lượng của tem nhãn mã vạch sau khi tem nhãn được in xong, giúp bạn in được nhiều loại mã vạch tem nhãn để ứng dụng cho nhiều mục đích khác nhau.

Máy in mã vạch cho thư viện Godex G500 này thích hợp sử dụng dụng cho các thư viện vừa và lớn. Tốc độ in cao, mã vạch được in ra đẹp và sắc nét, rõ ràng sẽ giúp việc quản lý tốt hơn rất nhiều.

may-g530 
Máy GoDEX G530

Máy in mã vạch Zebra GT800

GT800 là máy in mã vạch để bàn Zebra đầu tiên có khả năng chứa cuộn mực từ 74m đến 300m, là sự kết hợp thông minh giữa dòng máy in mã vạch để bàn truyền thống và máy in mã vạch cao cấp, nhằm đáp ứng hơn nữa nhu cầu đa dạng của khách hàng. Máy in mã vạch Zebra GT800 nổi bật với sự cân bằng giữa giá cả và giá trị. Ngoài các tính năng nổi trội của dòng máy in để bàn thông thường, các tính năng của máy in mã vạch Zebra GT800 còn đáng được chú ý ở sự cải tiến hơn cả dòng máy Zebra 2844 mà vẫn giữ được mức giá tương đương.

Chức năng kết nối và tương thích kết nối của máy in mã vạch Zebra GT800 cũng được phát triển đáng kể với sự kết hợp 2 ngôn ngữ lập trình EPL và ZPL, cùng cảm ứng tự động serial port, giúp máy có thể dễ dàng kết nối mà không cần phải trãi qua bất cứ quy trình cài đặt nào. Hơn nữa, GT800 có thể kết nối trực tiếp Ethernet 10/100 với băng thông rộng hơn. Sản phẩm này hoàn toàn thích hợp cho những thư viện lớn sử dụng.

may-in-ma-vach-zebra-gt800
Máy in mã vạch Zebra GT800

Ứng dụng máy in mã vạch vào các thư viện nước ta hiện nay có thuận lợi là đã có những công ty dịch vụ chuyên cung ứng các thiết bị và nguyên vật liệu như nhãn trắng, nhãn mã vạch làm theo yêu cầu, máy in mã vạch, máy quét lazer… như vậy giá thành sẽ hạ hơn nếu so với mua trực tiếp của nước ngoài với số lượng ít cũng như tránh đi những thủ tục nhập khẩu phiền phức. Để đặt hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua biểu tượng messenger ở góc màn hình bên phải.

 

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0983.410.916

Website: https://htmart.vn/

Địa chỉ: Số 158 phố Hoàng Văn Thái, phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, Tp Hà Nội.

               Hoặc 118/83 Khu F. Đường Bạch Đằng, Phường 24, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh.

Thông tin và hình ảnh được thu thập bởi mavachsieuthi.com.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Mã Vạch Siêu Thị. Tư vấn mua hàng THU HOÀI.