1
Bạn cần hỗ trợ?

5 ứng dụng công nghệ RFID trong ngành công nghiệp dược phẩm

Ngành công nghiệp dược phẩm là khoa học sống của lĩnh vực y tế. Do đó, bất kỳ sự tăng trưởng nào trong lĩnh vực dược phẩm đều có thể mang lại lợi ích trực tiếp cho các hoạt động y tế, điều trị chăm sóc sức khỏe và chăm sóc bệnh nhân. Vậy công nghệ RFID có lợi ích gì đối với ngành công nghiệp dược phẩm? Trong bài viết này chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi tiết về 5 ứng dụng mà RFID có thể đem lại cho ngành công nghiệp dược phẩm.

5-ung-dung-cong-nghe-rfid-trong-nganh-cong-nghiep-duoc-pham
5 ứng dụng công nghệ RFID trong ngành công nghiệp dược phẩm

Kiểm tra truy cập phòng thí nghiệm

Bảo mật trong ngành công nghiệp dược phẩm là điều hết sức cần thiết về công thức riêng, nghiên cứu thuốc, việc rò rỉ thông tin sẽ mang lại tổn thất vô cùng lớn. Do đó, một hệ thống kiểm soát truy cập và ghi nhật ký vào cơ sở là vô cùng cần thiết . Điều này giúp các công ty quản lý và đảm bảo cơ sở phòng thí nghiệm của họ. Đặc biệt đối với chế độ biến sản phẩm vô trùng.

Xác minh thời hạn sử dụng thuốc

Việc xử lý thuốc hết hạn là rất quan trọng để tránh bất kỳ tác dụng phụ hoặc tiêu thụ kém nào. Tuy nhiên, việc xác minh các loại thuốc này cho đến nay vẫn chưa đáng tin cậy trong thực tiễn thông thường. Nhãn RFID được gắn vào thuốc có thể mang thẻ số sê-ri với 36 bit có thể hiển thị tháng và năm hết hạn này (định dạng MMYY). Dữ liệu này sau đó có thể được quét để xác minh giả thuyết chắc chắn rằng thuốc an toàn khi sử dụng.

Kiểm soát chất lượng và quy định

Kiểm soát chất lượng và các quy định là rất quan trọng đối với các công ty dược phẩm. Một công cụ thích hợp để củng cố các tiêu chuẩn và sự tuân thủ có thể giúp tránh bị phạt và phỉ báng. Ngoài ra, RFID có thể dễ dàng áp dụng, giống như các nguyên liệu dược phẩm có thể được gắn thẻ RFID trong cơ sở.

phan-mem-rfid-giup-giam-sat-chat-luong-va-quy-dinh
Phần mềm RFID giúp giám sát chất lượng và quy định

Những điều này có thể giúp tuân thủ các hướng dẫn, yêu cầu nghiêm ngặt việc thực thi các nguyên liệu đã được xác nhận và ủy quyền trong sản xuất dược phẩm của các đơn vị có thẩm quyền. Thẻ RFID có thể giúp tăng cường quy trình xác nhận và duy trì kiểm soát chất lượng bằng cách chỉ sử dụng các dữ liệu được phép trong quá trình sản xuất.

Xem thêm: 

Truy xuất nguồn gốc trong quy trình sản xuất

Ứng dụng của máy in mã vạch trong ngành y tế

Theo dõi và Truy xuất (Track & Trace)

Track & Trace là ứng dụng phổ biến nhất của RFID. Đối với dược phẩm, theo dõi và truy tìm có thể giúp tìm thấy bất kỳ tài liệu, thuốc hoặc nguyên liệu phù hợp nào. Nó có thể giúp tiết kiệm thời gian tiết kiệm điện trong quá trình tìm kiếm thiết bị hoặc vật liệu đồng thời loại bỏ bất kỳ sai sót nào của con người khi chọn nhầm thuốc hoặc vật liệu. Giải pháp này cũng có thể bảo vệ chống lại các thức thức như trộm cắp hoặc thất bại. 

Chống thuốc giả

Cũng giống như bất kỳ ngành nào khác, ngành dược phẩm cũng phải đối mặt với tình trạng thuốc giả. Tuy nhiên, thuốc giả nguy hiểm hơn rất nhiều và có thể gây thiệt hại thực sự cho người tiêu dùng. Do đó, việc tìm ra giải pháp chống hàng giả một lần và mãi mãi là rất quan trọng. RFID có thể đảm bảo tính xác thực của bất kỳ loại thuốc quý hiếm nào.

Ngành công nghiệp dược phẩm cần có đủ thời gian để thử nghiệm và đảm bảo bất kỳ công nghệ mới nào. Tuy nhiên, sự phát triển dựa trên RFID đã cho thấy sự quan tâm và cơ hội đáng kể trong ngành dược phẩm. Ngoài ra, nếu có đủ thời gian và nghiên cứu về RFID có thể dẫn đến một số giải pháp khác, chẳng hạn như phát hiện giả mạo và bảo quản thuốc, giúp việc chăm sóc sức khỏe trở nên an toàn và bảo mật hơn.

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0983.410.916

Địa chỉ: Số 158 phố Hoàng Văn Thái, phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, Tp Hà Nội.

             Hoặc 118/83 Khu F. Đường Bạch Đằng, Phường 24, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh.

Thông tin và hình ảnh được thu thập bởi mavachsieuthi.com.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2022 Mã Vạch Siêu Thị. Tư vấn mua hàng THU HOÀI.