1
Bạn cần hỗ trợ?

Tìm Hiểu Một Vài Thông Tin Cơ Bản Về Cổng Từ

Cổng từ an ninh là một trong những thiết bị được ứng dụng phòng chống mất trộm hàng hóa trong các cửa hàng, shop. Những sản phẩm này lúc trước gần như như chỉ xuất hiện ở các nước tiên tiến như Mỹ, Anh, Đức, thì nay đã khá là phổ biến tại nước ta.

tim-hieu-ve-cong-tu
Tìm hiểu về cổng từ

1. Cổng từ an ninh thiết bị gì?

Hẳn ai đã từng đi mua sắm tại siêu thị, hay các cửa hàng có thể bắt gặp các cổng từ được đặt ở các lối ra vào trong siêu thị, vâng đây là các cổng từ an ninh phát hiện các kẻ gian vào ăn trộm hàng hóa trong siêu thị, khi sản phẩm chưa được khử từ đi qua cổng thì cổng sẽ tự động báo động cho nhân viên an ninh, ngoài ra bạn cũng gặp một số cổng từ an ninh tại các sân bay, lối vào trong các sân bóng để kiểm soát an ninh, để chống mang hung khí, chất cháy nổ, đảm bảo an ninh những nơi đồng người, những khu vực nhay cảm.

2. Nguyên tắc hoạt động của cổng từ

Các cổng từ an ninh còn được gọi là hệ thống giám sát điện tử EAS hay hệ thống chống trộm tại các cửa hàng quần áo hoặc siêu thị cửa hàng, thư viện, cửa hàng mỹ phẩm, cửa hàng. Các cổng an ninh này được chia thành ba loại:

a.  Hệ thống tần số vô tuyến điện:

Hệ thống tần số vô tuyến (Radio Frequency, RF) viết tắt là RF sử dụng radio làm tín hiệu truyền và nhận, và tần số phát hiện dao động từ 7.7 đến 8.5 MHz.

  • Ưu điểm lớn nhất của hệ thống radio là chi phí hệ thống thấp và cài đặt thuận tiện.
  • Nhược điểm: Vì các thẻ chống trộm của mình cho vòng loại cuộn dây, hệ thống dễ bị tổn thương đến sự can thiệp của một số mặt hàng, chẳng hạn như máy tính tiền và các sản phẩm điện tử khác, các đối tượng kim loại, vv,… do các báo động sai hoặc hệ thống không được báo cáo. (Tuy nhiên, sau khi công nghệ phát triển, đặc biệt là việc bổ sung các chip xử lý tín hiệu kỹ thuật số DSP, tăng cường khả năng chống nhiễu nhất định)  giờ đây sử dụng rộng rãi trong các cửa hàng bách bảo vệ, cửa hàng quần áo, siêu thị, túi xách, cửa hàng kính.

 Nguyên tắc làm việc của nó là: máy phát truyền một tần số điều chế tín hiệu 7,7 ~ 8.5MHz, một cảnh báo được tạo ra một điện trường, khi một điện trường có được cảm ứng vào thẻ, đầu thi sẽ nhân diện thẻ, để phát ra cảnh báo hay là không.

he-thong-tan-so-vo-tuyen-dien
Hệ thống tần số vô tuyến điện

b. Hệ thống Acusto Magnetic:

Nguyên lý của hệ thống này là: Một âm thoa gây ra chỉ trong trường hợp tần số dao động cùng Cộng hưởng.

Acusto Magnetic

Hệ thống (Acusto Magnetic) được áp dụng cho nguyên tắc vật lý này, tần số trung tâm của 58kHz, cố định vào thẻ hệ thống hàng hóa.

Acusto Magnetic

Đi vào khu vực phát hiện của hệ thống, sẽ gây được tiếng vang, tuy nhiên, một báo động được phát ra chỉ sau khi người nhận được bốn tín hiệu cộng hưởng liên tiếp (mỗi 1/50th của một giây). Đặc điểm hệ thống phát hiện an ninh từ acoustic là cao, gần như phát hiên hết các vấn đề an ninh, tốt chống nhiễu ổ cắm bảo vệ chiều rộng lên đến 4,0m, và ít bị ảnh hưởng bởi các lá chắn kim loại, nhãn cứng và mềm chia thành hai loại nhãn; âm thanh từ phương pháp bảo vệ hệ thống có sẵn loại kênh ổ cắm và giấu hoặc đơn đầu vào công thức duy nhất có thể được sử dụng rộng rãi trong các cửa hàng bách hóa, siêu thị, quần áo, cửa hàng âm thanh và video, các cửa hàng y tế, cửa hàng mỹ phẩm.

c. Hệ thống sóng điện từ

Hệ thống điện từ (Electromagnetic System) sử dụng một sóng điện từ như một tín hiệu phát hiện; nguyên tắc cơ bản là thay đổi trong từ trường bằng một phát hiện dải từ xen kẽ để phân biệt cho dù các đối tượng được bảo vệ với một dải từ, để đạt được mục đích an ninh.

Nguyên tắc là công nghệ nhận dạng điện từ. Nó bao gồm một hoặc nhiều kênh truyền và nhận mục đích để tạo thành một vòng khép kín từ trường đi qua kênh, từ trường vòng khép kín được tạo ra với một tần số trong nhãn sọc từ tính nội bộ cung cấp trong kênh hình thành trong đối tượng kiểm tra (chẳng hạn như sách, hàng hoá). Rung động cũng tạo ra một tần số hài hòa cao của một tần số cố định (thường là một vài lần tần số của từ trường), thường được gọi là tín hiệu dải từ.

Tín hiệu dải từ được xử lý bởi đường tiếp nhận để tạo ra một phản ứng báo động, và tín hiệu nhiễu thông thường thường bị suy giảm khi nó được kiểm tra bởi đường bên trong, do đó không có phản ứng xảy ra. Dòng nhận được thiết lập để nhận tần số kép, một được sử dụng để nhận tín hiệu dải từ, và một là nhận tín hiệu nhiễu mạnh mẽ mà đường bên trong không thể sàng lọc.

he-thong-song-dien-tu
Hệ thống sóng điện từ

Kể từ khi các tín hiệu can thiệp thường xuất hiện dưới dạng các xung ngắn (vài giây đến mười giây), dòng được tự động đóng lại khi nhận được một mạch tiếp nhận tín hiệu can thiệp như vậy, tự động mở quá khứ và can thiệp khác, trạng thái năng lượng bình thường (Cải thiện hiệu suất chống nhiễu). Chiều rộng của lối ra được bảo vệ thường là khoảng 0,75 mét. Hệ thống này không có tác động vào vật liệu từ tính (ví dụ như băng âm thanh và video, thẻ từ);

Lý do cho việc sử dụng hệ thống chống trộm trong thiết bị an ninh siêu thị:

  • Sự lựa chọn siêu thị, mang lại sự tiện lợi cho khách hàng, giảm thiểu tinh trạng mất cắp tại các siêu thị.
  • Tạo sự thoải mãi cho khách hàng khi đến siêu thị.
  • Công nghệ cổng từ an ninh sân bay giảm chi phí giam sát nhưng lại tăng hiệu quả làm việc. Cổng từ có thể làm việc 24/24, khả ngang phát hiện và ngăn chăn cao.

Bài viết liên quan:

Công nghệ cổng tử RFID mới nhất.

Những điều nên biết về cổng từ an ninh.

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0983.410.916

Website chính: https://htmart.vn/

Địa chỉ: Số 158 phố Hoàng Văn Thái, phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, Tp Hà Nội.

Hoặc 118/83 Khu F. Đường Bạch Đằng, Phường 24, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh.

Thông tin và hình ảnh được thu thập bởi mavachsieuthi.com.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 Mã Vạch Siêu Thị. Tư vấn mua hàng THU HOÀI.